Nhiều trường đại học đăng chỉ tiêu tuyển sinh 2023

Thứ năm, 16/02/2023 | 13:40

Thời điểm hiện tại, đã có khoảng 90 trường đại học trên cả nước đã thông tin đề án tuyển sinh năm 2023; trong đó có nhiều trường tăng chỉ tiêu, mở ngành mới. Dưới đây là phương án tuyển sinh của một số trường vừa công bố.

tuyen sinh dai hoc 2023

Tin tức từ cán bộ tuyển sinh Công nghệ thông tin – Trường Đại học Lương Thế Vinh, dưới đây là phương án tuyển sinh đại học 2023 của một số trường vừa công bố:

Trường Đại học Ngoại Thương

Đại diện Trường Đại học Ngoại Thương cho biết, nhà trường có tổng chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của Trường Đại học Ngoại thương là 4.100 sinh viên cho cả trụ sở chính Hà Nội và các cơ sở trực thuộc, tăng 110 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Trường giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh đại học chính quy như năm 2022. Điểm khác biệt đó là nhà trường sẽ bắt đầu tuyển sinh một số ngành mới là Kinh tế chính trị, chương trình Kinh tế chính trị quốc tế tại trụ sở chính Hà Nội.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến tuyển 4.280 chỉ tiêu, tăng 460 chỉ tiêu so với năm ngoái, trong đó mở thêm bốn ngành mới gồm: Kinh tế số, Truyền thông và quan hệ công chúng, Công nghệ thông tin theo hướng ứng dụng (chương trình chuẩn) và Marketing số (chương trình chất lượng cao).

Năm nay, 4 phương thức tuyển sinh của trường bao gồm:  55% chỉ tiêu xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp, 15% chỉ tiêu từ điểm thi đánh giá năng lực, tư duy; 30% chỉ tiêu xét tuyển theo đề án riêng và theo quy định của Bộ GD&ĐT. So với năm 2022, chỉ tiêu dành cho điểm thi tốt nghiệp giảm 10%.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh 43 ngành với tổng chỉ tiêu 5.860 trong năm 2023, tăng 30 chỉ tiêu so với năm ngoái. Trong đó, nhóm ngành Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch tuyển nhiều nhất - 1.680 chỉ tiêu, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số - 600 chỉ tiêu, Kinh tế và Quản lý- 560 chỉ tiêu.

Học viện giữ ổn định 4 phương thức xét tuyển: Học bạ, xét tuyển kết hợp, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam dự kiến tuyển sinh 11 ngành với tổng chỉ tiêu 2.705, tăng gần 600 so với năm 2022. Trong đó, chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Anh tăng gần gấp đôi, từ 180 lên 345, kế đó là Quản trị Kinh doanh, từ 440 lên 540. Các ngành còn lại tăng phổ biến 20-30 chỉ tiêu so với mức tuyển năm 2022, duy nhất ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa giảm chỉ tiêu từ 180 xuống 140

5 phương thức tuyển sinh của trường sẽ được giữ ổn định như năm 2022, bao gồm: xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, ưu tiên xét tuyển theo đề án riêng của trường, tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Lương Thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh đại học 2023 với 2 phương thức: Xét học bạ THPT năm lớp 12 hoặc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Danh mục các ngành, chuyên ngành xét tuyển và các tổ hợp xét tuyển tương ứng cho từng ngành đào tạo tại Trường Đại học Lương Thế Vinh năm 2023 cụ thể như sau:

DTV Tuyển sinh và Đào tạo năm 2023

Trường Đại học Thủy lợi

Trường Đại học Thủy lợi dự kiến tuyển sinh tổng 5.500 chỉ tiêu, nhiều hơn 1.500 chỉ tiêu so với năm 2022. Trường mở thêm 2 ngành dự kiến là Ngôn ngữ Hàn và Ngôn ngữ Trung.

Trường Đại học Lâm nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp dự kiến tuyển 1.390 chỉ tiêu bằng 4 phương thức: Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ), xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực (của Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường tổ chức thi ĐGNL). Các ngành xét tuyển dựa vào kết quả bài thi ĐGNL gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội dự kiến tuyển sinh 19 chương trình đào tạo đại học lĩnh vực khoa học công nghệ với 950 chỉ tiêu, tăng 12,5% so với năm 2022.

Trường áp dụng 2 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường tổ chức (thông qua xét học bạ, bài kiểm tra kiến thức và phỏng vấn); Xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của trường.

Tiếp tục cập nhật...

Những lưu ý thí sinh cần nắm rõ khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Năm 2024 là kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng của học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Ngay từ thời điểm này, thí sinh cần nghiên cứu kỹ quy chế để tránh xảy ra sai sót và trượt đại học một cách đáng tiếc.
Vì sao cần xây dựng mã ngạch lương, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mặc dù việc đào tạo y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội nhưng đến nay vẫn chưa có mã ngạch lương, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khiến người học băn khoăn, lo lắng.
Điều kiện để người học được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?
Xét tuyển đại học năm 2024: có bao nhiêu phương thức

Lựa chọn phương thức xét tuyển đại học là điều mà nhiều thì sinh băn khoăn lo lắng bởi để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển cao nhất các bạn học sinh cần lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân.