Những mốc thời gian cần lưu ý cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ tư, 27/04/2022 | 10:03

Từ 26 - 28/4, các Sở GD&ĐT lập và cấp cho học sinh lớp 12 tài khoản và mật khẩu truy cập hệ thống quản lý thi, tiếp đó 26/4 - 3/5 thí sinh thử ĐKDT tốt nghiệp THPT.

thi-tot-nghiep-260422
Những mốc thời gian học sinh cần lưu ý cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và những mốc thời gian thí sinh cần đặc biệt lưu ý

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022, đã đưa ra rõ các mốc thời gian cũng như các công tác hoạt động yêu cầu các cơ sở giáo dục, các bộ phận có liên quan cùng toàn thể học sinh khối 12 năm học 2021 – 2022 đặc biệt lưu ý và tuân thủ chấp hành để đảm bảo mọi công tác tổ chức diễn ra thuận lợi.

Theo đó, từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, các Sở GD&ĐT có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để các em truy cập hệ thống quản lý thi, phục vụ cho việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

Tiếp đó từ ngày 26/4 – 3/5 thí sinh thử đăng ký dự tuyển trực tuyến trên hệ thống quản lý thi. Công việc này giúp các em học sinh có điều kiện tập dượt, và làm quen với việc đăng ký trực tuyến trên hệ thống để dễ dàng hơn cho việc đăng ký trực tiếp ngay sau đó. Năm nay là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Vì vậy, Bộ GD&ĐT dành khoảng thời gian 1 tuần để thí sinh tập dượt các thao tác trên hệ thống, trước khi thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức.

Từ 4/5 thí sinh bắt đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022, thời gian đăng ký từ 4/5 đến 17h ngày 13/5, đối tượng đăng ký là tất cả các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 – 2022, thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi.

Chậm nhất là ngày 24/6 các cơ sở GD&ĐT phải in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh.

Hai ngày mùng 7 và mùng 8/7 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 sẽ diễn ra trên địa bàn toàn quốc.

Ngày 24/7 công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chậm nhât là ngày 26/7 Xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất là ngày 28/7 công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất là ngày 30/7 in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Từ ngày 24/7 đến ngày 3/8 thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Chậm nhất ngày 18/8 xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Chậm nhất ngày 25/8 gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ giáo dục và Đào tạo.

ĐH Lương Thế Vinh tuyển sinh đại học năm 2022 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 về cơ bản giữ ổn định như các năm trước:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của khoảng 900.000 đến một triệu thí sinh mỗi năm. Kết quả kỳ thi chủ yếu được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Hầu hết các trường tuyển sinh đại học, cao đẳng sử dụng điểm kỳ thi này như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2021, các bài thi và hình thức ra đề được giữ nguyên. Nội dung thi vẫn nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Từ khóa: tốt nghiệp thpt
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
Tốt nghiệp Đại học Y Dược có thể đăng ký học các chuyên khoa nào?

Vừa qua, trong dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe của Bộ Y tế đang có những nội dung quan trọng về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng và nhiều khía cạnh khác