Phương thức tuyển sinh ĐH ngành Kỹ thuật Xây dựng năm 2022 tại Nam Định

Thứ hai, 23/05/2022 | 09:49

ĐH Lương Thế Vinh mới công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh năm 2022, ngành Kỹ thuật Xây dựng dự kiến tuyển sinh 240 chỉ tiêu theo 2 phương thức.

IMG_3697
Phương thức tuyển sinh ĐH ngành Kỹ thuật Xây dựng năm 2022 tại Nam Định

Ngành xây dựng là ngành mũi có vai trò quan trọng hàng đầu trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần thay đổi diệm mạo đất nước. Là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, lập kế hoạch khảo sát xây dựng, tổ chức giám sát, thi công xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp phục vụ đời sống con người như: các khu đô thị, nhà cao tầng, biệt thự, bệnh viện, trường học, nhà xưởng,…

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng của nhà trường được thiết kế theo định hướng ứng dụng, sinh viên sẽ được tiếp cận thực tế sinh động giúp các môn học sẽ bớt khô khan hơn, sinh viên khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc kỹ sư thiết kế một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xây dựng của trường ĐH Lương Thế Vinh - thành phố Nam Định các tân Kỹ sư có cơ hội việc làm rộng mở như: đảm nhận các vị trí kỹ sư xây dựng tại các cơ quan quản lý nhà nước, bộ xây dựng, các sở xây dựng, phòng giao thông công chính, quản lý cơ sở hạ tầng, ban quản lý dự án… Làm kỹ sư, chuyên viên tại các công ty xây dựng, công ty tư vấn về xây dựng dân dụng, các công ty khai thác và quản lý công trình xây dựng,… Hoặc các kỹ sư xây dựng cũng có thể mở công ty tư vấn thiết kế, chủ thầu xây dựng hay công ty cung ứng các vật liệu đầu vào cho ngành xây dựng. Trở thành các nhà quản lý xây dựng, quản lý tài nguyên thiên nhiên, các chủ doanh nghiệp; các nhà nghiên cứu khoa học, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành xây dựng.

Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xây dựng năm 2022:

Theo đề án tuyển sinh mới công bố, năm 2022 ngành Kỹ thuật Xây dựng dự kiến tuyển sinh 240 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia đáp ứng Quy chế tuyển sinh đại học chính qui của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Quy chế tuyển sinh của trường Đại học Lương Thế Vinh năm 2022.

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01(Toán, Vật lý, Tiếng Anh); C01 (Toán, Vật lý, Ngữ Văn).

Năm nay trường sử dụng 2 phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT.

a) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: 30% chỉ tiêu.

- Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GDĐT) đạt từ 15,00 điểm trở lên và không có môn thi nào có điểm dưới 3,5.

b) Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT: 70% chỉ tiêu.

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên trong đó không có môn nào có điểm trung bình nhỏ hơn 3,5 điểm;

Tổ chức tuyển sinh bổ sung: Xét tuyển bổ sung cho đến khi kết thúc kỳ tuyền sinh và đã nhập học đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

IMG_3588
Phương thức tuyển sinh ĐH ngành Kỹ thuật Xây dựng năm 2022 tại Nam Định

Quy trình đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Xây dựng trường đại học Lương Thế Vinh:

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay sẽ tiến hành lọc ảo chung tất các phương thức xét tuyển. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, bộ sẽ tổ chức cho tất các các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống và xử lý nguyện vọng của thí sinh ở tất cả phương thức tuyển sinh trên hệ thống chung. Khi đó các em được công nhận trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất. Vì thế thí sinh nên đặc biệt lưu ý khi đăng ký xét tuyển.

Thí sinh đã dự tuyển vào trường Đại học Lương Thế Vinh theo phương thức xét tuyển sớm và nhận được giấy báo đủ điều kiện trúng tuyển vẫn tiếp tục phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ.

Nhiều em học sinh yên tâm vì đã có tên trong danh sách trúng tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của nhà trường nên đăng ký nguyện vọng 1 bằng phương thức xét tuyển khác để tăng thêm cơ hội trúng tuyển, đẩy nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển xuống là nguyện vọng 2, 3, 4… Đây là sai lầm cần tránh vì khi xét tuyển, lọc ảo chung, hệ thống sẽ xét theo thứ tự nguyện vọng ở tất cả phương thức. Nếu không cẩn trọng, có thể các em lại trượt hết tất cả các nguyện vọng, kể cả nguyện vọng mà thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển trước đó.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Điện thoại tư vấn: 038.259.8259  -  03.5982.5982

Zalo: 038.259.8259

Đại học Ngành kỹ thuật xây dựng học ở đâu học phí thấp

Đại học Ngành kỹ thuật xây dựng học ở đâu học phí thấp

Kỹ thuật xây dựng là ngành học tiềm năng trong tương lại với dự báo nhu cầu nhân lực tăng mạnh trong thời kỳ 4.0 và được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Năm 2024, có nhiều trường Đại học tuyển sinh nhưng nên chọn trường nào có mức học phí thấp phù hợp.
Ngành Kỹ thuật xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Ngành Kỹ thuật xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Kỹ thuật xây dựng là một nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và ổn định về lao động. Đời sống kinh tế phát triển thì nhu cầu về xây dựng là rất lớn. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.
Học ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp như nào?

Học ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp như nào?

Ngành nghề xây dựng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học trong những năm gần đây với mong muốn trở thành những kĩ sư xây dựng. Vậy học ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp như nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Cơ hội việc làm của ngành xây dựng ?

Cơ hội việc làm của ngành xây dựng ?

Hiện nay, Ở đất nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam nhu cầu đổi mới xây dựng các công trình kiến trúc cơ sở hạ tầng là vô cùng cấp thiết
Đăng ký trực tuyến