Thứ sáu, 10/02/2023 | 17:18

Ngành xây dựng luôn là một trong những lĩnh vực cực kỳ quan trọng và đòi hỏi nhiều năng lực và tài năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề có tương lai tốt và cung cấp cơ hội phát triển rộng rãi, học ngành xây dựng là một lựa chọn tuyệt vời

img_3586-143223

Tại sao bạn nên chọn học ngành xây dựng?

Đây là một số lý do tại sao bạn nên học ngành xây dựng:

• Tương lai tốt: Ngành xây dựng luôn cần nguồn nhân lực chuyên nghiệp và tài năng, vì thế việc tìm kiếm việc làm trong ngành luôn dễ dàng và có mức lương cao.
  • Cơ hội phát triển: Ngành xây dựng cung cấp nhiều cơ hội cho những người muốn phát triển kỹ năng và tài năng của mình, bạn có thể làm việc với các dự án lớn, đầu tư vào các công trình xây dựng mới.
  • Sự đa dạng: Ngành xây dựng cung cấp nhiều loại công việc khác nhau, từ kỹ sư thiết kế đến chủ đầu tư, từ xây dựng công trình đến bảo trì và sửa chữa.

Học ngành xây dựng còn cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến. Trong ngành xây dựng, các kỹ sư có thể chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế, quản lý hoặc thực hiện các công trình. Điều này cho phép họ tùy chỉnh việc làm và phát triển sự nghiệp theo hướng mình mong muốn.

Ngoài ra, việc học ngành xây dựng còn giúp cho sinh viên phát triển khả năng tư duy và kỹ năng quản lý. Trong quá trình thực hiện một công trình xây dựng, các kỹ sư phải cần tới sự tư duy sáng tạo và khả năng quản lý tốt để giải quyết các vấn đề gặp phải. Điều này cũng giúp cho họ trở thành những lãnh đạo tài hoa trong công việc và trong cuộc sống.

Ngoài việc xây dựng là một ngành có lợi nhuận cao và có nhiều cơ hội việc làm, nó còn giúp cho bạn phát triển nhiều kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp của mình trong tương lai. Kỹ sư xây dựng phải có khả năng lập kế hoạch và quản lý dự án một cách hiệu quả, cũng như cần có khả năng giải quyết vấn đề và hợp tác với các nhà thầu khác.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn học ngành xây dựng, bạn sẽ phát triển nhiều kỹ năng cần thiết để giúp cho bạn trở nên năng động và tự tin hơn trong công việc của mình. Ngoài ra, việc làm trong ngành xây dựng còn giúp bạn mở rộng kiến thức về các kỹ thuật mới và công nghệ tiên tiến, giúp cho bạn cập nhật về xu hướng mới nhất trong lĩnh vực.

Một kỹ sư xây dựng cần có những tố chất gì

Để trở thành một kỹ sư xây dựng, bạn cần phải có một sức khỏe tốt và một tính cách chăm chỉ, chịu đựng và tỉ mỉ. Trong quá trình học, bạn sẽ học được những kiến thức về kỹ thuật và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời cũng được học về quản lý dự án, tài chính và marketing.

Một kỹ sư xây dựng cần phải có một khả năng giao tiếp và hợp tác tốt với những người khác trong môi trường làm việc của họ. Họ cần phải làm việc với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kỹ sư thiết kế, kỹ sư máy móc và điện, kỹ sư xây dựng, nhà thầu và những người quản lý dự án.

img_3881-143259

Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông năm 2023

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh tất cả học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia trên cả nước

Mã Trường Đại học Lương Thế Vinh: DTV

Mã ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông: 7580205

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông: 120

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển bằng 1 trong 2 phương thức dưới đây.

Tổ hợp xét tuyểnA00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); C01 (Toán, Vật lý, Ngữ Văn).

a) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: 30% chỉ tiêu.

- Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GDĐT) đạt từ 13,00 điểm trở lên.

b) Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT:70% chỉ tiêu.

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên.

Tổ chức tuyển sinh bổ sung: Xét tuyển bổ sung cho đến khi kết thúc kỳ tuyền sinh và đã nhập học đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Từ khóa: ngành xây dựng
Tại sao bạn nên chọn học ngành xây dựng?

Đường sắt quanh sa mạc đầu tiên thế giới đã được hoàn thành tại Trung Quốc

Trung Quốc công bố hoàn thành, đưa vào hoạt động tuyến đường sắt quanh sa mạc đầu tiên trên thế giới ở Tân Cương vào ngày 15.6.2022
Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2023

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí năm 2023 và xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2023 bằng 2 phương thức: Xét học bạ THPT năm lớp 12 hoặc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Ưu điểm khi học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Đại học Lương Thế Vinh

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là một trong những ngành nổi bật tại Trường Đại học Lương Thế Vinh và được xem là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nhiều năm qua.