Tìm hiểu về mức lương ngành kỹ thuật xây dựng cầu đường

Thứ ba, 17/05/2022 | 20:53

Xây dựng cầu đường là một chuyên ngành nằm trong ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông . Đây là nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao. Vậy bạn hiểu ngành xây dựng cầu đường là gì và mức lương như thế nào?

Với bất kỳ ngành nghề nào thì "mức lương bao nhiêu" cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, vậy bạn có biết mức lương ngành kỹ thuật xây dựng cầu đường là bao nhiêu?

+ Top những công trình giao thông hiện đại nhất Việt Nam

+ Công trình phục vụ giao thông vận tải gồm các loại hình nào?

Ngành xây dựng cầu đường là gì?

Ngành xây dựng cầu đường có tên tiếng anh là Bridge construction. Đây là một trong những ngành kỹ sư xây dựng cơ bản và chiếm tỉ trọng tương đối trong lĩnh vực xây dựng cơ bản. Nhiệm vụ chính của kỹ sư xây dựng cầu đường chính là tạo ra nhiều mạng lưới giao thông đường bộ.

01652797806.jpeg

Các chức danh cơ bản trong xây dựng cầu đường gồm:

 • Kỹ sư xây dựng cầu đường.
 • Công nhân cầu đường.

Ngành xây dựng cầu đường nên học trường nào?

Danh sách các trường đào tạo xây dựng cầu đường chất lượng và uy tín tại Việt Nam:

 • Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
 • Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
 • Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 • Trường Đại học Giao thông vận tải
 • Trường Đại học Xây dựng
 • Trường Đại học Lương Thế Vinh
11652797806.jpeg

Các môn học chuyên ngành xây dựng cầu đường:

 • Thiết kế và xây dựng hầm giao thông
 • Khai thác định cầu
 • Kỹ thuật giao thông và tin học ứng dụng cầu
 • Kinh tế và quản lý khai thác đường
 • Giao thông và đường đô thị
 • Thiết kế và xây dựng mố trụ cầu
 • Quy hoạch giao thông vận tải và mạng lưới đường bộ, đường sắt, hàng không, sân bay
 • Xây dựng và đánh giá chất lượng
 • Thiết kế nền mặt đường
 • Thiết kế hình học và khảo sát thiết kế đường bộ
 • Thiết kế và xây dựng cầu thép
 • Thiết kế và xây dựng cầu BTCT

Sau khi sinh viên hoàn thành khóa học tại các trường đại học bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp và công nhận danh hiệu kỹ sư cầu đường. Bạn cần phải nắm rõ khả năng thiết kế cầu đường, bãi chứa, cảng và cầu tàu,…

Ngành kỹ sư xây dựng cầu đường ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng cầu đường sinh viên ra trường sẽ làm ở những vị trí kỹ sư tương ứng với khả năng công việc và kỹ năng chuyên môn của mình.

Để biết rõ ràng hơn từng vị trí kỹ sư là gì, bạn tham khảo ngay một số những công việc chính sau đây:

 • Kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường: Những công việc của kỹ sư thiết kế cầu đường sẽ bao gồm những phần công việc như khảo sát địa hình, lập dự án nghiên cứu tính khả thi công trình, địa chất, lập bản vẽ chi tiết.,.. Trước khi bắt đầu thực thi công trình cần phải trực tiếp tham khảo địa hình thực tế chỉnh sửa theo sự tư vấn của kỹ sư tư vấn tại công trường.
 • Kỹ sư giám sát cầu đường: Chịu trách nhiệm đảm bảo được chất lượng của công trình, quản lý và theo dõi tiến độ thi công, theo dõi và quản lý những vấn đề phát sinh trong công trường, kiểm tra mức độ an toàn để nghiệm thu dự án, đảm bảo được đúng quy chuẩn, kỹ sư giám sát đề ra những bất hợp đầu tư kịp thời sửa chữa và hướng dẫn giám sát công trình thi công….
21652797806.jpeg

Tùy vào những đặc thù riêng về kỹ sư xây dựng cầu đường cần phải đảm bảo nhiều yếu tố để có thể đáp ứng được những công việc trong xây dựng cầu đường. Bạn phải là một người cẩn thận và tỉ mỉ, chịu khó học hỏi và chịu được những áp lực công việc. Có khả năng sáng tạo, tư duy và biết tính toán, đo đạc, thiết kế và quản lý. Đây là những kiến thức chuyên môn bắt buộc cần phải nắm rõ.

Bên cạnh đó, kỹ năng để hoạt động nghề nghiệp như kỹ năng tin học văn phòng, giao tiếp, thuyết trình và đầu tư quản lý thời gian cũng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy bạn trong quá trình hành nghề.

Mức lương trung bình của kỹ sư cầu đường

Theo như những ghi nhận được thống kê thì mức lương trung bình của một kỹ sư cầu đường mới ra trường sẽ do động trong khoảng từ 5-8 triệu/ tháng do đa phần chưa có kinh nghiệm, là sinh viên mới ra trường đang thực hành nghề.

Mức lương trung bình từ 7 -15 triệu/ tháng đối với những đối tượng đã có kinh nghiệm chuyên môn. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào quy mô hoạt động của công ty, doanh nghiệp tác động trực tiếp tới mức lương của một kỹ sư xây dựng cầu đường.

Những kỹ sư cầu đường có trình độ ngoại ngữ sẽ được tiếp nhận những điều kiện cũng như cơ hội làm việc cũng ổn định hơn. Mức lương trung bình cũng sẽ cao hơn và hấp dẫn hơn trong công việc làm trong nước.

Tuyển sinh Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông năm 2022

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Đại học ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông hệ chính quy năm 2022 bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã thi tốt nghiệp THPT.

Mã ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông: 7580205

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông: 120

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển bằng 1 trong 3 phương thức dưới đây.

Tổ hợp xét tuyểnA00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); C01 (Toán, Vật lý, Ngữ Văn).

a) Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: 20% chỉ tiêu.

- Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GDĐT) đạt từ 15,00 điểm trở lên và không có môn thi nào có điểm dưới 3,5.

b) Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT:70% chỉ tiêu.

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên trong đó không có môn nào có điểm trung bình nhỏ hơn 3,5 điểm;

c) Xét tuyển theo phương thức đánh giá năng lực:10% chỉ tiêu.

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Thí sinh viết bài luận về lý do chọn ngành học tại trường Đại học Lương Thế Vinh của mình cộng với những minh chứng xác nhận hoạt động xã hội và phục vụ cộng đồng (Hiến máu nhân đạo, từ thiện, tham gia nhóm công tác xã hội,…). Kiểm tra năng lực bằng trắc nghiệm khách quan.

Tổ chức tuyển sinh bổ sung: Xét tuyển bổ sung cho đến khi kết thúc kỳ tuyền sinh và đã nhập học đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259   Zalo038.259.8259

Tại sao bạn nên chọn học ngành xây dựng?

Tại sao bạn nên chọn học ngành xây dựng?

Ngành xây dựng luôn là một trong những lĩnh vực cực kỳ quan trọng và đòi hỏi nhiều năng lực và tài năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề có tương lai tốt và cung cấp cơ hội phát triển rộng rãi, học ngành xây dựng là một lựa chọn tuyệt vời
Đường sắt quanh sa mạc đầu tiên thế giới đã được hoàn thành tại Trung Quốc

Đường sắt quanh sa mạc đầu tiên thế giới đã được hoàn thành tại Trung Quốc

Trung Quốc công bố hoàn thành, đưa vào hoạt động tuyến đường sắt quanh sa mạc đầu tiên trên thế giới ở Tân Cương vào ngày 15.6.2022
Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2023

Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2023

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí năm 2023 và xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2023 bằng 2 phương thức: Xét học bạ THPT năm lớp 12 hoặc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Ưu điểm khi học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Đại học Lương Thế Vinh

Ưu điểm khi học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Đại học Lương Thế Vinh

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là một trong những ngành nổi bật tại Trường Đại học Lương Thế Vinh và được xem là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nhiều năm qua.
Đăng ký trực tuyến