Trường Đại học KHXH&NV tuyển thẳng bậc đào tạo sau đại học năm 2022

Thứ hai, 14/03/2022 | 09:22

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng sau đại học ứng viên học đúng ngành, và các ứng viên đạt bằng cử nhân loại Giỏi các ngành phù hợp.

Trường Đại học KHXH&NV tuyển thẳng bậc đào tạo sau đại học năm 2022

Trường KHXH&NV xét tuyển thẳng sau đại học 2022

Theo thông tin cập nhật từ Ban truyền thông Trường Đại Học Lương Thế Vinh trong năm 2022 trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học QG Hà Nội Đó có nhiều điểm mới trong chính sách xét tuyển thẳng sau đại học. Đây là lần đầu tiên nhà trường áp dụng chính sách ứng viên không cần học đúng ngành, mà đạt bằng cử nhân loại Giỏi các ngành phù hợp vẫn được xét tuyển thẳng.

Chính sách tuyển thẳng được áp dụng cho tất cả 44 ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ của trường. Theo đó, cử nhân bằng Giỏi các ngành Báo chí, Quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, Truyền thông đại chúng,.. được nhà trường tuyển thẳng học Thạc sĩ Báo chí (định hướng nghiên cứu, định hướng ứng dụng), hay Quản trị Báo chí Truyền thông. Cử nhân các ngành Văn học, Sư phạm Ngữ văn, đạt bằng Giỏi cũng được xét tuyển thẳng vào học Thạc sĩ ngành Văn học.

Cử nhân ngành QTDL và Lữ hành, ngành Du lịch, ngành Quản trị khách sạn hay Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đạt bằng Giỏi đều được xét tuyển thẳng vào học Thạc sĩ ngành Du lịch. Cử nhân bằng Giỏi ngành Khoa học Quản lý, Chính trị học, Luật được tuyển thẳng học cao học ngành Chính sách công.

Năm 2022, cũng lần đầu tiên những thí sinh có bài báo công bố quốc tế được nhà trường cộng điểm ưu tiên vào điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa để xét tuyển thẳng, cụ thể: Bài báo khoa học đăng ở tạp chí ISI, cộng 0.3 điểm; bài báo đăng trên tạp chí Scopus/quốc tế khác: 0.2 điểm; bài báo đăng trên kỷ yếu Hội nghị, hội thảo khoa học cấp quốc tế/quốc gia: 0.15 điểm. Các sinh viên có nhiều thành tích thì được tích lũy điểm thưởng xét tuyển nhưng không quá 0.5 điểm.

Ngoài ra, trường KHXH&NV cũng cộng điểm thưởng cho các thí sinh thi cao học có công trình nghiên cứu khoa học sinh viên đoạt giải thưởng các cấp, cụ thể: Thí sinh đạt giải cấp Đại học QGHN hoặc cấp Bộ GD&ĐT cộng 0.2 điểm giải Nhất, 0.15 điểm giải Nhì, 0.1 điểm giải Ba, 0.07 điểm giải Khuyến khích. Thí sinh đoạt giải thưởng cấp trường hoặc cấp khoa trực thuộc: giải nhất 0.1 điểm, giải nhì 0.07 điểm, giải ba 0.05 điểm. Trường Đại học KHXH&NV tổ chức xét tuyển thẳng sau đại học từ 22/2 đến 17h00 ngày 8/4/2022.

Nhiều chính sách mới trong tuyển sinh sau đại học

Trường ĐH KHXH&NV áp dụng chính sách mới trong tuyển sinh bậc tiến sĩ

Năm 2022 cũng là năm đầu tiên, Trường ĐH KHXH&NV –ĐH Quốc gia Hà Nội áp dụng chính sách mới trong tuyển sinh bậc tiến sĩ. Theo đó, Nhà trường xem xét miễn học phí cho nghiên cứu sinh có năng lực nghiên cứu xuất sắc, đồng thời, đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội cấp học bổng tối đa 100 triệu đồng/người/năm (12 tháng) theo kết quả học tập, nghiên cứu trong thời gian đào tạo chuẩn. Thực tập sinh được xét cấp học bổng tối đa 120 triệu đồng/người/năm.

Ngoài ra, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tiếp tục tuyển sinh đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với 12 ngành học gồm Báo chí học, Chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử, Đông Nam Á học, Khảo cổ học, Lịch sử ĐCS Việt Nam, Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam, Tâm lý học và Xã hội học, Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu, Quan hệ quốc tế, Quản lý KHCN.

Theo Đề án 89, các nghiên cứu sinh đào tạo toàn thời gian ở trong nước được cấp học phí; sinh hoạt phí; kinh phí thực tập, tham gia hội thảo ở nước ngoài. NCS đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài được cấp học phí; sinh hoạt phí; BHYT; vé máy bay một lượt đi và về; phí đi đường (01 lượt đưa đón ở sân bay về nơi ở lúc bắt đầu và kết thúc khóa học); khen thưởng; hỗ trợ một phần rủi ro bất khả kháng, phí chuyển, nhận tiền qua ngân hàng và các loại phí bắt buộc khác theo quy định của cơ sở tiếp nhận.

Trường Đại học Lương Thế Vinh – Tp Nam Định cũng có nhiều điểm mới trong tuyển sinh sau đại học năm 2022. Năm nay trường ĐH Lương Thế Vinh xét tuyển đào tạo trình độ Thạc sĩ các ngành Quản trị kinh doanh và Thú y. Điều kiện xét tuyển thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng ngành phù hợp có điểm tổng kết toàn khóa học bậc đại học từ 5.00 theo thang điểm 10 hoặc từ 2.00 theo thang điểm 4 và có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 3/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Cao đẳng ngành Y học cổ truyền được đào tạo như thế nào?

Y học cổ truyền không chỉ là một ngành nghề bốc thuốc chữa bệnh theo phương pháp Đông Y mà còn là một hệ thống tri thức di sản văn hóa của nhiều quốc gia dùng để điều trị các chứng bệnh được thế hệ đời sau kế thừa thế hệ trước.
Bộ Y tế: Quy định về điều kiện cấp giấy chứng nhận lương y, bài thuốc gia truyền, phương pháp chữa bệnh gia truyền

Theo Thông tư 02/2024/TT-BYT của Bộ Y tế đã quy định đối tượng được đề nghị cấp giấy chứng nhận lương y giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền, giấy chứng nhận người có phương pháp chữa bệnh gia truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Để không bỏ lỡ thông tin quan trọng trong kỳ thi này, các sĩ tử phải biết rõ các mốc thời gian quan trọng dưới đây.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh hạn chế đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển

Tuyển sinh đại học năm 2024, thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành/trường, không cần đăng ký theo phương thức, tổ hợp xét tuyển.