Trường ĐH thứ 3 khu vực phía bắc tổ chức thi riêng để xét tuyển năm 2022

Thứ sáu, 18/02/2022 | 09:07

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội dành một phần chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do nhà trường tổ chức.

ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển năm 2022 (ảnh minh họa)
ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển năm 2022 (ảnh minh họa)

Phương thức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh năm 2022 của Đại học Sư phạm HN

ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, dự kiến nhà trường sẽ tổ chức kỳ trước ngày 15/5 tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội hoặc Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh (áp dụng đối với các thí sinh học lớp 12 tại các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng trở vào).

Được biết, trường ĐH Sư phạm HN sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực gồm các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Đề thi của tất cả các môn được ra với hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Trong đó, bài thi đánh giá năng lực Toán học có thời gian làm bài 90 phút, bao gồm 31 câu hỏi, trong đó có 3 câu tự luận và 28 câu trắc nghiệm.

Với các bài thi Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý thời gian làm bài là 60 phút, gồm 29 đến 30 câu hỏi, trong đó có 28 câu trắc nghiệm, còn lại là tự luận.

Bài thi đánh giá năng lực Ngữ văn có thời gian làm bài trong 90 phút gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu liên quan đến bài văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học.

Điều kiện đăng ký dự thi là thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 10 -11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 điểm trở lên.

Nhà trường xét tuyển năm 2022 theo từng ngành dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực hai môn. Đối với các ngành có thi năng khiếu xét theo tổng điểm các môn thi năng khiếu tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với các môn thi đánh giá năng lực.

Các bạn thí sinh có thể truy cập trang website Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để tham khảo đề thi kì thi đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học năm 2022.

Cùng với phương thức thi tuyển riêng, năm 2022, trường ĐH Sư phạm Hà Nội còn có 4 phương thức xét tuyển khác là xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022, xét học bạ bậc Trung học phổ thông kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 hoặc kết quả học bạ với kết quả thi năng khiếu.

Nhiều trường sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2022 (ảnh minh họa)
Nhiều trường sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2022 (ảnh minh họa)

Nhiều trường đã dành 1 phần chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của thí sinh.

Năm nay, ngoài kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, kỳ thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thì trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường thứ 3 ở khu vực phía Bắc vừa công bố việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng các môn văn hoá.  Kỳ thi đánh giá năng lực của các trường năm nay dự kiến sẽ thu hút nhiều thí sinh đăng ký dự thi.

Thống kê cho thấy với nhiều trường Đại học, chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, kết quả học bạ Trung học phổ thông đã giảm mạnh, thay vào đó là những phương thức xét tuyển kết hợp. Cùng với đó, việc sử dụng kết quả kỳ thi riêng của các cơ sở giáo dục Đại học lớn cũng là một phương thức xét tuyển được nhiều trường ĐH sử dụng.

Trường ĐH Lương Thế Vinh là một trong các trường cũng sẽ sử dụng một phần kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các trường ĐH đã tổ chức để làm căn cứ xét tuyển năm 2022, với nhiều ngành nghề đào tạo như: kỹ thuật xây dựng, thú y, CNTT, QTKD, CN kỹ thuật điện – điện tử… cùng cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Nơi đây sẽ chắp cánh ước mơ cho các bạn thí sinh trau dồi kiến thức, kỹ năng để lập nghiệp. Chi tiết xem tại website: https://ultv.edu.vn/ hoặc trang fanpage Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao đang là một vấn đề nóng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những ngành nghề có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương khá cao để các bạn tham khảo.
Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Mèo bị nấm hay nấm mèo là căn bệnh cực kỳ dễ gặp trên cả mèo và người , bệnh chủ yếu do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mèo nguy hiểm hơn nó còn có thể lây sang người.
Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Theo đó, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, chủ yếu là chương trình lớp 12, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp để bảo đảm vừa để xét công nhận tốt nghiệp và kết hợp đạt nhiều mục tiêu khác nhau.
Đăng ký trực tuyến