Tuyển sinh năm 2022, thêm nhiều trường công bố đề án

Thứ tư, 02/03/2022 | 11:09

Mở thêm nhiều phương thức xét tuyển mới, chính là điểm nổi bật trong đề án tuyển sinh năm 2022 mà các trường đại học đã công bố. Để tăng thêm cơ hội cho thí sinh.

Thêm nhiều trường công bố đề án tuyển sinh năm 2022 (ảnh minh họa)

Trường Đại học Luật Hà Nội

Trong đề án tuyển sinh năm 2022, trường đại học Luật HN dự kiến sẽ có 5 phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy với chỉ tiêu là 2.265 sinh viên. Các phương thức gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo và đề án tuyển sinh riêng của trường.

Phương thức 2: 50% chỉ tiêu xét tuyển (tăng thêm 10% so năm 2021) theo kết quả học tập loại Giỏi của 5 học kỳ bậc Trung học phổ thông (theo học bạ) - Ưu tiên học sinh các trường Trung học phổ thông chuyên/năng khiếu quốc gia/cấp tỉnh, trường trọng điểm quốc gia chất lượng cao (dự kiến sẽ cộng thêm 1 đến 1 điểm rưỡi vào tổng điểm xét tuyển).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 theo các tổ hợp: Ngành Luật (A00, A01, C00, D01, D02, D03, D05, D06); Luật Kinh tế (A00, A01, C00, D01, D02, D03, D05, D06); Luật Thương mại quốc tế (A01, D01); ngành Ngôn ngữ Anh (A01, D01); ngành Luật - Chương trình liên kết đào tạo với đại học Arizona, Hoa Kỳ (A00, A01, C00, D01, D02, D03, D05, D06).

Phương thức 4: Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thuộc các tổ hợp xét tuyển.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả tốt nghiệp các chương trình Trung học phổ thông quốc tế.

Trường ĐH Y Dược Thái Bình

Trong đề án tuyển sinh năm 2022, trường ĐH Y dược Thái Bình chỉ dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển thẳng cho từng ngành, đồng thời ưu tiên xét tuyển (cộng điểm) cho ba đối tượng

Đối tượng thứ nhất gồm những TS đạt giải quốc tế, quốc gia; dự đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia; đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

Đối tượng thứ hai gồm những TS có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn tính đến ngày 30/6/20222 là 2 năm; trong đó thí sinh được cộng 2 điểm nếu đạt IELTS 8.0 trở lên, được cộng 1,5 điểm nếu đạt 7.0 - 7.5, được cộng 1 điểm nếu đạt 5.5 - 6.5.

Đối tượng thứ 3 là những TS đạt điểm thi cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực của đại học Quốc gia HN (từ tháng 1 đến hết tháng 6/2022); trong đó đạt từ 135 điểm trở lên được cộng 2 điểm, từ 120 - 134 điểm được cộng 2 điểm, từ 105 - 119 điểm cộng 1 điểm. Điểm thưởng sẽ được cộng vào tổng điểm xét tuyển (theo thang 30). Trường hợp TS thuộc nhiều nhóm đối tượng cộng điểm sẽ chỉ được hưởng mức điểm thưởng cao nhất. Trường tuyển sinh thêm ngành mới là Kỹ thuật Xét nghiệm y học, với 60 chỉ tiêu. Ngoài ra, trường cũng dự kiến có thêm một số tổ hợp xét tuyển khác nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội như Toán - Hóa - Anh, Toán - Sinh - Anh... cho tùy từng ngành học.

Trường ĐH Lương Thế Vinh

Phương thức tuyển sinh năm 2022 của trường ĐH Lương Thế Vinh bao gồm 3 phương án xét tuyển chính dành cho 7 nhóm ngành hệ ĐH chính quy là CNTT, QTKD, Kế toán, kỹ thuật xây dựng, CN kỹ thuật điện - điện tử, Thú y, Tiếng Anh.

Ngành đào tạo và khối xét tuyển năm 2022 trường ĐH Lương Thế Vinh

Phương thức 1: Phương thức xét tuyển sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệpTrung học phổ thông, đối tượng của phương thức này phải đảm bảo điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Đạt tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp các môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,00 điểm trở lên.

Phương thức 2: Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT, thí sinh phải đảm bảo điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Đạt tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên trong đó không có môn nào có điểm trung bình nhỏ hơn 3,5 điểm;

Phương thức 3: Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả đánh giá năng, thí sinh phải đảm bảo các điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Thí sinh viết bài luận về lý do chon nghề của mình công với những minh chứng xác nhận hoạt động xã hội và phục vụ cộng đồng (Hiến máu nhân đạo, từ thiện, tham gia nhóm công tác xã hội.. ).Kiểm tra năng lực bằng trắc nghiệm khách quan.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh các bạn truy cập website: https://ultv.edu.vn/