Tỷ lệ sinh viên đến lớp cao, sau khi trở lại trường học trực tiếp

Thứ ba, 22/02/2022 | 09:03

Theo ghi nhận tại các trường Ðại học đã mở cửa, sau 1 tuần mở cửa tỷ lệ sinh viên tới trường học trực tiếp lên đến trên 90%.

Sinh viên háo hức khi được quay lại học trực tiếp (ảnh minh họa)
Sinh viên háo hức khi được quay lại học trực tiếp (ảnh minh họa)

Tỷ lệ sinh viên tới trường tại các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội

GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia HN, cho hay: sau tuần đầu đi học tâm lý của phần lớn các bạn sinh viên đan xen giữa phấn khởi và cũng có phần lo lắng. Sinh viên khóa cũ tương đối quen vì trải qua hơn 2 năm tình trạng học đan xen trực tuyến, trực tiếp. Sinh viên các ngành Sư phạm năm các năm cuối đi thực hành sư phạm nên tâm lý các em thoải mái hơn. Nhưng các em sinh viên năm thứ nhất có vẻ lo lắng, nhất là các em ở ngoại tỉnh, lần đầu xa nhà.

Sáng qua 21-02, Ban Giám hiệu trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến các địa điểm SV của trường học quốc phòng để nắm bắt tình hình cũng như động viên tinh thần học tập. GS. TS Trần Thị Vân Hoa cho biết SV đều rất phấn khởi và chấp hành kỷ cương nền nếp rất tốt. Thực hiện chủ trương dạy học linh hoạt, GS Hoa cho hay sinh viên nếu là F0 không trực tiếp lên lớp được sẽ được các thầy cô gửi lại bài giảng.

Còn nếu giảng viên là F0 sẽ chuyển sang hình thức dạy trực tuyến, các lớp học trực tiếp sẽ được nhà trường bố trí giáo viên khác thay. GS Vân Hoa cho hay, ngay tại các Trung tâm giáo dục quốc phòng, SV nếu là F0, F1 gần sẽ được nhóm ra học riêng. Theo thống kê tình hình SV đi học trực tiếp trở lại, GS Vân Hoa cho biết những ngày đầu có khoảng 80% SV đến giảng đường. Các em vắng mặt thường do là đang bị cách ly hoặc mắc Covid -19 hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine theo quy định.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải cho hay phần lớn SV rất vui khi trở lại trường học. Tuy nhiên cũng còn một số em cũng còn mang tâm lý lo sợ về tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng nhìn chung các lớp tổ chức học trực tiếp, tỷ lệ sinh viên có mặt tại lớp rất cao từ 90-95%, SV cũng nhận thức tốt về trách nhiệm đối với việc trở lại trường học và phải thực hiện việc phòng chống dịch theo quy định.

PGS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải đề xuất. “Hiện nay số lượng ca mắc mới do Covid -19 tiếp tục tăng cả trong SV và giảng viên, nhân viên phục vụ đào tạo, nên cũng ảnh hưởng đến tâm lý, vì vậy rất cần các cơ quan chức năng có quy định cụ thể hơn đối với trường hợp F1, thời gian cách ly đối với F0 và có hướng dẫn cụ thể hơn để thống nhất giữa các trường trên địa bàn, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch”

Sinh viên thực hiện tốt công tác phòng dịch (ảnh minh họa)
Sinh viên thực hiện tốt công tác phòng dịch (ảnh minh họa)

Tình hình học tập của SV tại các trường ĐH một số tỉnh.

Tại các trường ĐH các tỉnh đã mở cửa đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp thì tỷ lệ sinh viên tới trường cũng đạt trên 90%. Theo ghi nhận tại phần lớn các trường, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai rất cẩn thận với phương châm thích ứng với dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dạy và học.

Trường đại học Lương Thế Vinh cũng đang lên kế hoạch và thực hiện các công tác chuẩn bị như vệ sinh, khử khuẩn các khu giảng đường, phòng làm việc, trung tâm thực nghiệm… và chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh khi đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp. Theo thông tin của phòng Công tác HSSV nhà trường thì phần lớn các bạn sinh viên đều đang rất mong muốn và háo hức để quay lại học trực tiếp, vì dù sao hình thức học trực tiếp vẫn quen hơn với các em, các em có thể tương tác nhiều hơn với giảng viên và bạn bè, học liệu, cùng hỗ trợ nhau trong học tập và nghiên cứu để mang lại kết quả học tập tốt nhất. Dự kiến trong tháng 3 tới, nhà trường sẽ cho phép sinh viên các ngành kỹ thuật xây dựng, thú y, CNTT, QTKD trở lại hình thức học trực tiếp tại trường. chi tiết xem tại website: https://ultv.edu.vn/ hoặc Trang fanpage trường đại học Lương Thế Vinh.

Từ khóa: Sinh viên
Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao đang là một vấn đề nóng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những ngành nghề có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương khá cao để các bạn tham khảo.
Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Mèo bị nấm hay nấm mèo là căn bệnh cực kỳ dễ gặp trên cả mèo và người , bệnh chủ yếu do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mèo nguy hiểm hơn nó còn có thể lây sang người.
Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Theo đó, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, chủ yếu là chương trình lớp 12, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp để bảo đảm vừa để xét công nhận tốt nghiệp và kết hợp đạt nhiều mục tiêu khác nhau.
Đăng ký trực tuyến