Vừa học trực tiếp trở lại, nhiều trường ĐH đã có thông báo hoãn.

Thứ tư, 23/02/2022 | 09:08

Mới đây, nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội thông báo gấp tạm dừng việc học trực tiếp do số lượng mắc COVID-19 tăng vọt

Sinh viên học trực tuyến trong mùa dịch (ảnh minh họa)
Sinh viên học trực tuyến trong mùa dịch (ảnh minh họa)

Một số trường ĐH tại HN thông báo hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên.

Các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Mỏ- Địa chất, ĐH Công đoàn đều ra thông báo hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên

ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo lịch học tập áp dụng từ 28 tháng 2. Cụ thể, SV khóa K66 sẽ chuyển sang tổ chức học tập theo hình thức trực tuyến trong thời gian 4 tuần kể từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3.

SV các khóa từ K65 trở về trước vẫn triển khai học tập theo kế hoạch đã thông báo trước đó, cụ thể như sau: Hướng dẫn thí nghiệm, thực hành, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng bù cho các lớp, các buổi chưa thực hiện hoặc đã thực hiện một số buổi thực hiện theo hình thức online nhưng thiếu các buổi thực hành từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3.

ĐH Mỏ - Địa chất thông báo tới các đơn vị, phòng, ban, khoa, các giảng viên và toàn thể SV triển khai: SV các khóa cuối tiếp tục học tập trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu. Tất cả các nhóm, lớp khác sẽ học trực tuyến theo lịch học đã được ban hành cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Công đoàn thông báo, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội và một số địa phương khác, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kế hoạch giảng dạy của trường trong học kỳ II, từ ngày 24 tháng 2 (thứ 5) SV tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng ra thông báo tới tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Dự kiến thời gian học tập trung tại trường từ ngày 28 tháng 2 với các nghiên cứu sinh, học viên cao học. Từ ngày 7 tháng 3 với các lớp ĐH chương trình liên kết quốc tế, các lớp ĐH hệ vừa làm vừa học tại chức. Từ 14 tháng 3 với các lớp ĐH chính quy hệ chất lượng cao K39, K40 và từ ngày 21/3 với các lớp ĐH chính quy hệ chuẩn.

Các trường ĐH đan xen giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp (ảnh minh họa)
Các trường ĐH đan xen giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp (ảnh minh họa)

Tình hình học tại 1 số trường ĐH ngoài địa bàn HN

ĐH Vinh cũng ra thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp. Theo đó, từ ngày 21 tháng 2, nhà trường tiếp tục cho SV quay lại hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết. Đối với các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian tiếp theo. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng kế hoạch học tập học kỳ 2, năm học 2021 - 2022.

Trường ĐH Lương Thế Vinh căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn cũng đã ra thông báo điều chỉnh kế hoạch cũng như hình thức học tập của một số lớp. Các lớp ĐH chính quy ngành Thú y năm thứ 2 đang trong thời gian ôn tập và dự kiến thi kết thúc học kỳ vào cuối tháng 2, đối với các hệ đào tạo ĐH, các học viên cao học khác vẫn tiếp tục dạy và học theo hình thức trực tuyến. Công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường cũng đã thực hiện làm vệ sinh, phun khử khuẩn các khu giảng đường, phòng thực nghiệm, thư viện, các phòng làm việc của cán bộ… đảm bảo an toàn cho việc dạy và học.

Theo tinh thần chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT: trong thời gian tới, các trường ĐH cần quyết tâm, mạnh dạn hơn nữa trong tổ chức dạy và học trực tiếp, song cũng không lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh. Đặc biệt, các trường cần đẩy mạnh công tác truyền thông để SV yên tâm hơn khi đến trường, để các em cảm thấy mình không đơn độc, luôn có nhà trường, bạn bè, ký túc xá và cả chính quyền địa phương sẵn sàng hỗ trợ. Các trường đại học chủ động chia sẻ những cách làm hay trong phòng chống dịch để cùng học hỏi.

Từ khóa: học trực tiếp
Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Top những chuyên ngành đại học có mức thu nhập siêu “khủng” sau khi ra trường

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao đang là một vấn đề nóng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không những vậy, những ngành này cũng rất dễ xin việc, cơ hội việc làm cũng rất tốt. Đây sẽ là bài viết tổng hợp những ngành nghề có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương khá cao để các bạn tham khảo.
Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh nấm ở mèo và cách chữa trị hiệu quả

Mèo bị nấm hay nấm mèo là căn bệnh cực kỳ dễ gặp trên cả mèo và người , bệnh chủ yếu do ký sinh trùng gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mèo nguy hiểm hơn nó còn có thể lây sang người.
Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Tuyển sinh 2024: Sớm công bố phương thức tuyển sinh, tránh thay đổi gây phức tạp cho thí sinh

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 gồm 11 môn

Theo đó, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, chủ yếu là chương trình lớp 12, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp để bảo đảm vừa để xét công nhận tốt nghiệp và kết hợp đạt nhiều mục tiêu khác nhau.
Đăng ký trực tuyến