Vừa học trực tiếp trở lại, nhiều trường ĐH đã có thông báo hoãn.

Thứ tư, 23/02/2022 | 09:08

Mới đây, nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội thông báo gấp tạm dừng việc học trực tiếp do số lượng mắc COVID-19 tăng vọt

Sinh viên học trực tuyến trong mùa dịch (ảnh minh họa)
Sinh viên học trực tuyến trong mùa dịch (ảnh minh họa)

Một số trường ĐH tại HN thông báo hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên.

Các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Mỏ- Địa chất, ĐH Công đoàn đều ra thông báo hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên

ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo lịch học tập áp dụng từ 28 tháng 2. Cụ thể, SV khóa K66 sẽ chuyển sang tổ chức học tập theo hình thức trực tuyến trong thời gian 4 tuần kể từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3.

SV các khóa từ K65 trở về trước vẫn triển khai học tập theo kế hoạch đã thông báo trước đó, cụ thể như sau: Hướng dẫn thí nghiệm, thực hành, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng bù cho các lớp, các buổi chưa thực hiện hoặc đã thực hiện một số buổi thực hiện theo hình thức online nhưng thiếu các buổi thực hành từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3.

ĐH Mỏ - Địa chất thông báo tới các đơn vị, phòng, ban, khoa, các giảng viên và toàn thể SV triển khai: SV các khóa cuối tiếp tục học tập trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu. Tất cả các nhóm, lớp khác sẽ học trực tuyến theo lịch học đã được ban hành cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Công đoàn thông báo, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội và một số địa phương khác, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kế hoạch giảng dạy của trường trong học kỳ II, từ ngày 24 tháng 2 (thứ 5) SV tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng ra thông báo tới tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Dự kiến thời gian học tập trung tại trường từ ngày 28 tháng 2 với các nghiên cứu sinh, học viên cao học. Từ ngày 7 tháng 3 với các lớp ĐH chương trình liên kết quốc tế, các lớp ĐH hệ vừa làm vừa học tại chức. Từ 14 tháng 3 với các lớp ĐH chính quy hệ chất lượng cao K39, K40 và từ ngày 21/3 với các lớp ĐH chính quy hệ chuẩn.

Các trường ĐH đan xen giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp (ảnh minh họa)
Các trường ĐH đan xen giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp (ảnh minh họa)

Tình hình học tại 1 số trường ĐH ngoài địa bàn HN

ĐH Vinh cũng ra thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp. Theo đó, từ ngày 21 tháng 2, nhà trường tiếp tục cho SV quay lại hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết. Đối với các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian tiếp theo. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng kế hoạch học tập học kỳ 2, năm học 2021 - 2022.

Trường ĐH Lương Thế Vinh căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn cũng đã ra thông báo điều chỉnh kế hoạch cũng như hình thức học tập của một số lớp. Các lớp ĐH chính quy ngành Thú y năm thứ 2 đang trong thời gian ôn tập và dự kiến thi kết thúc học kỳ vào cuối tháng 2, đối với các hệ đào tạo ĐH, các học viên cao học khác vẫn tiếp tục dạy và học theo hình thức trực tuyến. Công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường cũng đã thực hiện làm vệ sinh, phun khử khuẩn các khu giảng đường, phòng thực nghiệm, thư viện, các phòng làm việc của cán bộ… đảm bảo an toàn cho việc dạy và học.

Theo tinh thần chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT: trong thời gian tới, các trường ĐH cần quyết tâm, mạnh dạn hơn nữa trong tổ chức dạy và học trực tiếp, song cũng không lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh. Đặc biệt, các trường cần đẩy mạnh công tác truyền thông để SV yên tâm hơn khi đến trường, để các em cảm thấy mình không đơn độc, luôn có nhà trường, bạn bè, ký túc xá và cả chính quyền địa phương sẵn sàng hỗ trợ. Các trường đại học chủ động chia sẻ những cách làm hay trong phòng chống dịch để cùng học hỏi.

Từ khóa: học trực tiếp
Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển

Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển

Năm 2023 là năm thứ sáu Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào đại học chính quy ở nhiều trường có đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này.
Thông tin mới nhất về lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023

Thông tin mới nhất về lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023

Theo đó, năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đều thay đổi so với năm ngoái.
Thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo đó, Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày 1/2.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 30/1 vừa qua, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết thông tin cụ thể về kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, dự kiến sẽ tổ chức thi vào đầu tháng 7.
Đăng ký trực tuyến