Vừa học trực tiếp trở lại, nhiều trường ĐH đã có thông báo hoãn.

Thứ tư, 23/02/2022 | 09:08

Mới đây, nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội thông báo gấp tạm dừng việc học trực tiếp do số lượng mắc COVID-19 tăng vọt

Sinh viên học trực tuyến trong mùa dịch (ảnh minh họa)
Sinh viên học trực tuyến trong mùa dịch (ảnh minh họa)

Một số trường ĐH tại HN thông báo hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên.

Các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Mỏ- Địa chất, ĐH Công đoàn đều ra thông báo hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên

ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo lịch học tập áp dụng từ 28 tháng 2. Cụ thể, SV khóa K66 sẽ chuyển sang tổ chức học tập theo hình thức trực tuyến trong thời gian 4 tuần kể từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3.

SV các khóa từ K65 trở về trước vẫn triển khai học tập theo kế hoạch đã thông báo trước đó, cụ thể như sau: Hướng dẫn thí nghiệm, thực hành, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng bù cho các lớp, các buổi chưa thực hiện hoặc đã thực hiện một số buổi thực hiện theo hình thức online nhưng thiếu các buổi thực hành từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3.

ĐH Mỏ - Địa chất thông báo tới các đơn vị, phòng, ban, khoa, các giảng viên và toàn thể SV triển khai: SV các khóa cuối tiếp tục học tập trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu. Tất cả các nhóm, lớp khác sẽ học trực tuyến theo lịch học đã được ban hành cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Công đoàn thông báo, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội và một số địa phương khác, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kế hoạch giảng dạy của trường trong học kỳ II, từ ngày 24 tháng 2 (thứ 5) SV tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng ra thông báo tới tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Dự kiến thời gian học tập trung tại trường từ ngày 28 tháng 2 với các nghiên cứu sinh, học viên cao học. Từ ngày 7 tháng 3 với các lớp ĐH chương trình liên kết quốc tế, các lớp ĐH hệ vừa làm vừa học tại chức. Từ 14 tháng 3 với các lớp ĐH chính quy hệ chất lượng cao K39, K40 và từ ngày 21/3 với các lớp ĐH chính quy hệ chuẩn.

Các trường ĐH đan xen giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp (ảnh minh họa)
Các trường ĐH đan xen giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp (ảnh minh họa)

Tình hình học tại 1 số trường ĐH ngoài địa bàn HN

ĐH Vinh cũng ra thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp. Theo đó, từ ngày 21 tháng 2, nhà trường tiếp tục cho SV quay lại hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết. Đối với các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian tiếp theo. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng kế hoạch học tập học kỳ 2, năm học 2021 - 2022.

Trường ĐH Lương Thế Vinh căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn cũng đã ra thông báo điều chỉnh kế hoạch cũng như hình thức học tập của một số lớp. Các lớp ĐH chính quy ngành Thú y năm thứ 2 đang trong thời gian ôn tập và dự kiến thi kết thúc học kỳ vào cuối tháng 2, đối với các hệ đào tạo ĐH, các học viên cao học khác vẫn tiếp tục dạy và học theo hình thức trực tuyến. Công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường cũng đã thực hiện làm vệ sinh, phun khử khuẩn các khu giảng đường, phòng thực nghiệm, thư viện, các phòng làm việc của cán bộ… đảm bảo an toàn cho việc dạy và học.

Theo tinh thần chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT: trong thời gian tới, các trường ĐH cần quyết tâm, mạnh dạn hơn nữa trong tổ chức dạy và học trực tiếp, song cũng không lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh. Đặc biệt, các trường cần đẩy mạnh công tác truyền thông để SV yên tâm hơn khi đến trường, để các em cảm thấy mình không đơn độc, luôn có nhà trường, bạn bè, ký túc xá và cả chính quyền địa phương sẵn sàng hỗ trợ. Các trường đại học chủ động chia sẻ những cách làm hay trong phòng chống dịch để cùng học hỏi.

Từ khóa: học trực tiếp
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
Đăng ký trực tuyến