Ngành Ngôn ngữ Anh: Học một ngành có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Thứ ba, 22/02/2022 | 16:10

Biết nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội khám phá và phát triển, hầu hết những người thành công đều thành thạo một ngoại ngữ. Ngôn ngữ Anh luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ năng động.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh – mở ra cơ hội trở thành một công dân toàn cầu

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học hấp dẫn, thú vị,  thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Trong thời đại công nghệ số hiện nay với những thứ kết nối không giới hạn thì thách thức đặt ra với thế hệ trẻ lại càng lớn. Trong tương lai rất nhiều ngành nghề sẽ thay đổi, có ngành nghề sẽ biết mất hoàn toàn, có ngành nghề sẽ vận hành theo một cách mới. Hoạt động truyền thông không còn là truyền thông đơn thuần, marketing cũng không chỉ là marketing truyền thống… Tất cả các ngành nghề sẽ phải thay đổi, hòa mình với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cùng với đó, các kỹ năng, tố chất của mỗi ngành nghề cũng sẽ đòi hỏi theo hướng thích nghi mới. Chỉ cần ngồi trong văn phòng, chúng ta vẫn có thể nói chuyện với cả thế giới. Môi trường làm việc bây giờ không còn gói gọn trong một quốc gia mà là đa quốc gia, xuyên quốc gia, mỗi chúng ta sẽ là một công dân toàn cầu. Để hòa nhập, kết nối, chúng ta phải thông thạo ít nhất một ngoại ngữ mà cụ thể ở đây là tiếng Anh.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh rất rộng mở

ThS Vũ Thị Thanh – Giảng viên khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Lương Thế Vinh chia sẻ “Nhiều người cho rằng ngành ngoại ngữ sẽ  không còn cần thiết khi các phương tiện hỗ trợ dịch thuật ngày càng hiện đại chỉ cần có smatphone kết nối Internet Google dịch sẽ giúp bạn. Nhưng trái lại ngày nay cơ hội việc làm cho sinh viên ngôn ngữ Anh là vô cùng hứa hẹn, Ngôn ngữ Anh đem đến cho bạn nhiều cơ hội  và vị trí việc làm thú vị”

Bạn có thể  chọn những công việc truyền thống của ngành như: Trở thành giảng viên ngôn ngữ trong các trường học, các trung tâm ngoại ngữ…  Làm phiên dịch viên, biên tập viên tại các tòa soạn báo….Ngoài ra sinh viên học Ngôn ngữ Anh còn có vô số lựa chọn khác cho tương lai: Copywriter tại các công ty quảng cáo, chuyên viên truyền thông của các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài. Làm hướng dẫn viên du lịch, blogger ,  thậm chí có thể trở thành tiếp viên hàng không và nhiều vị trí đòi hỏi sử dụng tiếng Anh khác. Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ lo thất nghiệp nếu các bạn biết tận dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào các công việc thực tế.

Ngoại ngữ tốt không chỉ có cơ hội hiểu được những bài nhạc hit, xem phim không cần đợi bản sub, mà trên hết là cơ hội được đi du học hay đi nước ngoài làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngôn ngữ Anh - Ngành có nhiều lựa chọn công việc
Ngôn ngữ Anh - Ngành có nhiều lựa chọn công việc

Học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội phát triển bản thân rất cao

Với điều kiện hiện tại, việc đi ra nước ngoài, khám phá những vùng đất mới những nền văn hóa mới trở lên dễ đang. Tiếng Anh là một chìa khóa vàng để chúng ta có thể chủ động tìm hiểu về  văn hóa, con người, công nghệ, xu hướng mới… của một quốc gia. Nếu tận dụng tốt thời gian ở thời sinh viên để học ngoại ngữ chắc chắn không khó cho sinh viên tìm được nhiều cơ hội ra nước ngoài học tập và làm việc.

Hiện nay toàn thế giới có khoảng 101 quốc gia có sử dụng tiếng Anh, trong đó hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Theo ước tính của Hội đồng Anh, năm 2020 có 2 tỷ người trên thế giới đang sử dụng tiếng Anh, chiếm một phần tư dân số toàn cầu. Tại Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện ngày càng nhiều. Tiếng Anh càng trở nên phổ biến, người có kỹ năng sử dụng thành thạo tiếng Anh càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Bên cạnh đó, Ngôn ngữ Anh xuất hiện hầu hết trong các lĩnh vực  từ chính trị, kinh tế, đến các lĩnh vực kinh doanh, tài chính – ngân hàng... Các doanh nghiệp trong nước hiện nay khi tuyển dụng vẫn xem Ngôn ngữ Anh là một yếu tiên quyết với các ứng viên. Trong khi đó xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều vị trí công việc mang tính kết nối giữa các văn phòng, trụ sở đặt tại nhiều quốc gia khác nhau. Tiếng Anh càng ngày càng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia hơn nên tầm ảnh hưởng vẫn không bao giờ sụt giảm. Nếu 30 năm trước bạn học Ngôn ngữ Anh thì bây giờ bằng cấp của bạn vẫn còn giữ nguyên giá trị. Dù xã hội có thay đổi thế nào thì sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh vẫn luôn có rất nhiều cơ hội trong thị trường lao động toàn cầu.

Tổng hợp điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Anh của các Trường đại học năm 2023

Tổng hợp điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Anh của các Trường đại học năm 2023

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học thuộc TOP ngành hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển. Vậy, điểm chuẩn Ngôn ngữ Anh năm 2023 của các trường đại học trên cả nước là bao nhiêu?
Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Anh có rộng mở?

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Anh có rộng mở?

Ngôn ngữ Anh là một ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để giúp cho các sinh viên có thể làm chủ, giao tiếp được tiếng Anh một cách thành thạo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có rộng mở? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có làm giáo viên được không?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có làm giáo viên được không?

Ngành Ngôn ngữ Anh là khối ngành ngôn ngữ đang nhận được sự quan tâm vô cùng mạnh mẽ đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn băn khoăn liệu học Ngôn ngữ Anh ra làm giáo viên được không? Cùng Đại học Lương Thế Vinh tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.
Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Cần học tốt những môn nào để xét tuyển ngành ngôn ngữ anh?

Trong thời đại kinh tế hội nhập ngày nay. Tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng không thể thiếu trong giao tiếp. Vì vậy rất nhiều bạn trẻ chọn ngành ngôn ngữ anh làm mục tiêu cho tương lai.
Đăng ký trực tuyến