Xét tuyển bằng học bạ THPT, thuận lợi cho thí sinh và trường ĐH

Thứ ba, 22/03/2022 | 09:34

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển đang được nhiều trường đại học áp dụng cho kỳ tuyển sinh năm 2022 với hỗ trợ dữ liệu dùng chung của Bộ GD&ĐT

Xét tuyển bằng học bạ THPT, thuận lợi cho thí sinh và trường ĐH

Nét mới trong tuyển sinh ĐH 2022

Nét đổi mới trong công tác tuyển sinh đại học năm 2022 theo Bộ giáo dục và Đào tạo là việc tạo điều kiện cho các trường và thí sinh thuận lợi trong công tác xét tuyển đại học năm 2022 thông qua hình thức tuyển sinh trực tuyến.

Theo đó, Bộ giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia tích cực vào công tác này; trong đó có việc rà soát danh mục mã các trường Trung học phổ thông và khu vực ưu tiên.

Cùng với đó, chỉ đạo các trường cập nhật kết quả học tập THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) lên cơ sở dữ liệu của ngành, thực hiện công tác kiểm tra rà soát dữ liệu này sau khi được đồng bộ sang hệ thống quản lý thi và xét tuyển.

Theo Bộ giáo dục và Đào tạo, việc tăng cường ứng dụng CNTT sẽ giúp thí sinh đăng ký xét tuyển dễ dàng, thuận lợi khi gửi minh chứng, đồng thời giúp các trường ĐH giảm bớt lượng lớn thí sinh ảo.

Nhiều trường dành chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT

Tuyển sinh ĐH 2022 nhiều trường xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT

Năm nay, nhiều trường đại học dành chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập của thí sinh 3 năm Trung học phổ thông. Trong đó, trường đại học Ngoại thương (Hà Nội) công bố dành cho 3 nhóm đối tượng sẽ xét tuyển học bạ: (1) thí sinh tham gia thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia; (2) thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12; (3) thí sinh thuộc hệ chuyên của trường Trung học phổ thông trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.

Trường đại học Công nghiệp HN việc xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học Trung học phổ thông (học bạ) với tổng chỉ tiêu dự kiến khoảng 15%.

Đề án tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Lương Thế Vinh dành phần lớn chỉ tiêu xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập ở bậc THPT (xét học bạ) và kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT mở ra nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh đối với các ngành đào tạo đại học kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, CNTT, Tiếng Anh, QTKD, Kế toán, Thú y..

Trường đại học Luật Hà Nội dành 50% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả học tập loại Giỏi của 5 học kỳ bậc Trung học phổ thông. Ưu tiên học sinh các trường Trung học phổ thông chuyên/năng khiếu quốc gia/cấp tỉnh, trường trọng điểm quốc gia chất lượng cao (dự kiến sẽ cộng thêm 1 – 1,5 điểm vào tổng điểm xét tuyển).

Trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội thông báo phương thức xét học bạ THPT, theo đó, thí sinh đăng ký xét học bạ theo 1 trong 2 hình thức xét học bạ lớp 11 và HK1 lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển hoặc xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển.

Trường đại học Tài chính - Marketing xét tuyển học bạ THPT, học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông các năm 2022, 2021, 2020 có tổng điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Trường đại học Nông lâm TP.HCM xét tuyển kết quả học bạ THPT dựa trên điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Điểm trung bình của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6 điểm trở lên.

Từ khóa: học bạ THPT
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
Tốt nghiệp Đại học Y Dược có thể đăng ký học các chuyên khoa nào?

Vừa qua, trong dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe của Bộ Y tế đang có những nội dung quan trọng về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng và nhiều khía cạnh khác