5 lựa chọn tốt nhất khi tốt nghiệp Bác sĩ Thú y

Thứ tư, 09/02/2022 | 15:26

Nhu cầu tuyển dụng Bác sĩ Thú y ngày càng tăng cao và luôn nằm trong top những ngành dễ xin việc nhất hiện nay cũng như những năm tới.

Nhu cầu tuyển dụng Bác sĩ Thú y ngày càng tăng cao và luôn nằm trong top những ngành dễ xin việc nhất hiện nay cũng như những năm tới. Hãy cùng tìm hiểu những công việc ‘HOT’ nhất khi tốt nghiệp Bác sĩ thú y nhé.

Phòng khám Bác sĩ Thú y
Phòng khám Bác sĩ Thú y

1. Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Bác sĩ thú y có thể quay trở lại giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, có đào tạo lĩnh vực liên quan. Ngoài ra bạn có thê làm việc tại các viện nghiên cứu về nông nghiệp, vật nuôi… Bạn cũng có thể tiếp tục nghiên cứu học lên Thạc sĩ Thú y để nân cao kiến thức cũng như cơ hội làm việc cho các tổ chức quốc tế về bảo vệ động vật …

2. Mở phòng khám thú y tại nhà

Cuộc sống hiện đại hiện nay, nuôi và chăm sóc thú cưng đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng và có chiều hướng gia tăng mạnh. Thậm chí, thú cưng còn được quan tâm, chăm sóc như một thành viên trong gia đình. Khi thú cưng ốm đau, bị bệnh nhu cầu đưa thú cưng đến Bác sĩ thú y để khám chữa bệnh là rất lớn. Từ đó đã dẫn đến các dịch vụ y tế cho vật nuôi phát triển nhanh chóng. Khi tốt nghiệp Bác sĩ thú y có thể tự mở phòng khám tại nhà để chữa bệnh cho động vật, tiêm chủng vaccin cho động vật cũng như tư vẫn về dinh dưỡng, cách chăm sóc thú cưng hàng ngày.

3. Cung cấp dịch vụ Thú y

Phụ kiện thú cưng
Phụ kiện cho thú cưng

Đây được xem là lĩnh vực “hái ra tiền” hiện nay của người theo ngành Thú y. Người khi nuôi thú cưng luôn sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để trả cho dịch vụ làm đẹp thú cưng, mua phụ kiện, thức ăn… Thậm chí chủ thú cưng còn sắm cả quần áo, đồ chơi, túi vận chuyển chuyên dùng, sữa tắm….cho thú cưng của mình. Dịch vụ lưu chú và chăm sóc thú cưng khi chủ nhân đi công tác, du lịch…

Bên cạnh mảng phụ kiện thì dịch vụ đi kèm như: tắm rửa, cắt tỉa lông, tiêm phòng,… cũng được nhiều khách hàng tìm đến. Dễ nhận thấy, đây là công việc rất thú vị và kiếm bộn tiền cho những ai yêu động vật và lựa chọn học Bác sĩ Thú y.

4. Bào chế thuốc  và cung cấp thuốc Thú y

Với kiến thức đã học trên trường lớp, cộng với lòng đam mê nghiên cứu thì công việc phù hợp cho bạn chính là tham gia nghiên cứu, sản xuất đặc chế các loại thuốc được dùng trong nông, lâm, ngư nghiệp như thuốc chữa bệnh, thuốc tăng trưởng,… Việc nghiên cứu, bào chế thuốc không chỉ giúp chữa bệnh cho động vật, giúp vật nuôi khỏe mạnh mà còn đem lại môi trường an toàn cho chủ nhân của vật nuôi…

5. Chuyên viên chăm sóc động vật tại các khu bảo tồn động vật hoang dã hoặc sở thú.

Công việc bác sĩ thú y
Chuyên viên khu bảo tồn động vật hoang dã
Cơ hội làm việc tại các trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.

Trên thê giới hiện nay có khoảng 1.556 loài động vật hoang dã được xác định là đang có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc động vật tại các khu bảo tồn là rất lớn. Các khu rừng nhiệt đới, nơi trú ẩn của hơn một nửa số sinh vật hiện đang tồn tại trên trái đất đang bị thu hẹp khiến rất nhiều loại động vật hoang dã đã biến mất. Việc bảo vệ động vật trong tự nhiên là vấn đề rất cần thiết.

Nếu bạn muốn có cơ hội được làm việc tại các khu bảo tồn và tiếp xúc với nhiều loại động vật hoang dã & quý hiếm thì lựa chọn công việc này sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn cao và thực sự yêu quý động vật.

Từ khóa: Thú y
Bác sĩ Thú y – một nghề cao quý “khát” nhân lực

Bác sĩ Thú y – một nghề cao quý “khát” nhân lực

Lĩnh vực thú ý và khoa học thú y ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội. Chính vì thế, nghề bác sĩ thú y rất được quan tâm
Điều trị bệnh parvo ở chó như nào cho hiệu quả

Điều trị bệnh parvo ở chó như nào cho hiệu quả

Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thích hợp cho các vi khuẩn sinh sôi. Thú cưng của bạn rất dễ mắc các bệnh như Parvo, Care, nấm… Bệnh Parvo ở chó nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng và gây tỷ lệ tử vong cao.
Ngành học Bác sĩ thú y là gì? Học ngành này ra trường làm gì?

Ngành học Bác sĩ thú y là gì? Học ngành này ra trường làm gì?

Bác sĩ thú y là công việc khá đặt biệt, bởi không phải chữa trị cho còn người mà là bác sĩ chuyên chữa bệnh cho các loài động vật. Chính vì thế, ngoài chuyên môn, họ phải là người có tình yêu thương động vật.
Mèo biếng ăn hoặc hay bị nôn là bị bệnh gì?

Mèo biếng ăn hoặc hay bị nôn là bị bệnh gì?

Bạn không biết vì sao bé mèo biếng ăn, thậm chí ăn vào thường hay bị nôn mửa. Dưới đây các bác sĩ thú y sẽ chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn.
Đăng ký trực tuyến