7/7 thí sinh đội tuyển Việt Nam đều đoạt giải trong Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á

Thứ năm, 02/06/2022 | 08:37

Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương 2022 đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao với 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc.

doi-tuyen-tin-hoc2

Kỳ thi Oympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022:

Đây là kỳ thi thường niên diễn ra hàng năm. Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm nay được Ai Cập đăng cai tổ chức. Do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Cuộc thi hội tụ 881 thí sinh của 34 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau cùng tham gia.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 thí sinh, thi trực tuyến tại Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội ngày 29/5. Theo quy định của ban tổ chức, Việt Nam được chọn 7 thí sinh đạt điểm cao nhất tham gia xét giải.

Kết quả của kỳ thi: có tổng cộng 186 thí sinh đoạt giải với 17 huy chương vàng, 74 bạc và 95 đồng. Chỉ có sáu quốc gia và vùng lãnh thổ có huy chương vàng gồm: Trung Quốc - 6, Nga – 5, Việt Nam 3, ba đội tuyển Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan mỗi đội đoạt một huy chương vàng.

Đội tuyển Việt Nam đoạt giải cao nhất từ trước tới nay:

Ghi nhận của ban tuyển sinh trường Đại học Lương Thế Vinh, tối qua ngày 1/6 Cục Tối 1/6, Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ GD&ĐT cho biết cả 7 học sinh trong đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương đều đoạt huy chương. Trong đó có 3 em đạt huy chương vàng gồm: em Trương Văn Quốc Bảo – học sinh lớp 12 THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An, em Dương Minh Khôi hịc sinh lớp 12 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội và em Trần Xuân Bách học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

1463450829-huy-chuong

Bốn em đoạt huy chương bạc gồm có: Em Lê Hữu Nghĩa là học sinh lớp 12 THPT chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước, em Nguyễn Nhật Minh học sinh lớp 12 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH Quốc gia Hà Nội, em Vũ Huy Hoàng là học sinh lớp 12 THPT chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và em Trần Khôi Nguyên học sinh lớp 12 THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Như vậy sau 10 năm tham gia Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương, đây là năm đầu tiên học sinh Việt Nam đạt kết quả tốt nhất. Vượt xa kết quả của năm ngoái với hai huy chương vàng, một huy chương bạc và ba huy chương đồng.

Cũng trong ngày 1/6, ban tổ chức cuộc thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương cũng đã công bố kết quả, trong đó đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao trong Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á với một em đoạt huy chương bạc, hai đồng và sáu bằng khen. Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá kết quả ở hai cuộc thi này cho thấy sự nỗ lực của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.