Lịch tuyển sinh Đại học năm học 2022 được Bộ Giáo dục và đạo tạo công bố

Thứ hai, 04/04/2022 | 16:10

Bộ GD&ĐT đã thông báo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7, sau đó lịch tuyển sinh Đại học cũng được triển khai.

Bộ Giáo dục và đạo tạo công bố lịch tuyển sinh Đại học năm học 2022

Ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, lịch thi tốt nghiệp THPT, và lịch tuyển sinh đại học năm 2022 chính thức được công bố với các nội dung cụ thể như sau:

1, Thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD:

Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển phải gửi hồ sơ về cho cơ sở đào tạo trước ngày mùng 10/7.

Sau ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 3 ngày cơ sở đào tạo phải gửi kết quả xét tuyển thẳng và thông báo nhập học đến thí sinh.

Sau đó 5 ngày khi có kết quả trúng tuyển cơ sở đào tạo phải nhập danh sách thí sinh xét tuyển thẳng nhập học.

2. Đối với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 3 ngày, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và khối ngành sức khỏe. Vụ giáo dục đại học sẽ là đơn vị chủ trì cho các Cục quản lý chất lượng, Vụ giáo dục trung học, vụ giáo dục thường xuyên, thanh tra, vụ pháp chế, Cục nhà giáo và quản lý cán bộ giáo dục cùng các cơ sở đào tạo phối hợp thực hiện.

Sau một ngày kể từ ngày Bộ GDĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các cơ sở đào tạo phải điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo (Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT)

3. ĐKXT đợt 1:

Trong thời hạn 6 tuần kể từ ngày kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo cho thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 theo hình thức trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ Giáo dục và đạo tạo công bố lịch tuyển sinh Đại học năm học 2022

4. Tải và xử lý dữ liệu ĐKXT:

Trong và sau khi thí sinh hoàn thành phúc khảo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT, việc tải dữ liệu đăng ký xét tuyển từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT sẽ được thực hiện.

Sau 7 ngày kể từ ngày thí sinh đăng ký xét tuyển, các cơ sở đào tạo phải tải cơ sở dữ liệu để tham khảo hàng tuần số lượng thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo ngành.

Trước ngày bắt đầu xét tuyển chính thức 3 ngày đối với xét tuyển đợt 1 và trước các đợt xét tuyển bổ sung do cơ sở đào tạo quy định các cơ sở đào tạo phải cập nhật cơ sở dữu liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chứng chỉ ngoại ngữ nếu có và kết quả thi các môn năng khiếu nếu có.

Sau một ngày công bố kết quả phúc khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT, các cơ sở đào tạo phải tải cơ sở dữ liệu chính thức để xét tuyển.

Sau 5 ngày kể từ ngày tải cơ sở dữ liệu chính thức, các cơ sở đào tạo phải thực hiện quy trình tuyển sinh đại học/ cao đẳng (xét tuyển) đợt 1.

Sau 6 ngày kể từ ngày tải cơ sở dữ liệu chính thức, các cơ sở đào tạo phải tổ chức lọc ảo. Công việc diễn ra trong vòng 3 ngày.

Sau khi có kết quả lọc ảo 1 ngày, các cơ sở đào tạo công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

5. Tổ chức xét tuyển bổ sung:

Sau khi kết thúc nhập học đợt 1, các cơ sở đào tạo sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung, yêu cầu các cơ sở đào tạo phải công bố lịch xét tuyển bổ sung trước 30 ngày so với ngày xét tuyển.

6. Cập nhật danh sách trúng tuyển:

Theo quy định của quy chế, sau khi hoàn thành việc xét tuyển bổ sung, các cơ sở đào tạo phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

7. Báo cáo kết quả tuyển sinh 2022:

Bộ Giáo dục và Đào tạo ấn định các cơ sở đào tạo phải báo cáo kết quả tuyển sinh năm trước ngày 31/12/2022

Từ khóa: lịch tuyển sinh
Những lưu ý thí sinh cần nắm rõ khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Năm 2024 là kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng của học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Ngay từ thời điểm này, thí sinh cần nghiên cứu kỹ quy chế để tránh xảy ra sai sót và trượt đại học một cách đáng tiếc.
Vì sao cần xây dựng mã ngạch lương, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mặc dù việc đào tạo y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội nhưng đến nay vẫn chưa có mã ngạch lương, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khiến người học băn khoăn, lo lắng.
Điều kiện để người học được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?
Xét tuyển đại học năm 2024: có bao nhiêu phương thức

Lựa chọn phương thức xét tuyển đại học là điều mà nhiều thì sinh băn khoăn lo lắng bởi để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển cao nhất các bạn học sinh cần lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân.