Cao đẳng ngành Y học cổ truyền được đào tạo như thế nào?

Thứ ba, 26/03/2024 | 09:01

Y học cổ truyền không chỉ là một ngành nghề bốc thuốc chữa bệnh theo phương pháp Đông Y mà còn là một hệ thống tri thức di sản văn hóa của nhiều quốc gia dùng để điều trị các chứng bệnh được thế hệ đời sau kế thừa thế hệ trước.

Skype_Picture_2024_03_26T01_59_47_921Z

Y học cổ truyền là trình độ cao đẳng là ngành nghề như thế nào?

Y học cổ truyền trình độ cao đẳng là một ngành nghề được xác định và quy định cụ thể trong các tiêu chuẩn về khối lượng kiến thức và năng lực theo Quy định được ban hành kèm theo Thông tư 54/2018/TT-BLĐTBXH.

Y học cổ truyền là một phương pháp điều trị bệnh toàn diện đối với sức khỏe con người, bao gồm cả thân thể, tinh thần và tâm hồn. Trong quá trình đào tạo trình độ cao đẳng, học viên được trang bị những kiến thức vững chắc về triết học y học cổ truyền, cũng như các phương pháp chẩn bệnh và điều trị dựa trên quan sát, lắng nghe, và tương tác chặt chẽ với bệnh nhân.

Y học cổ truyền sử dụng các phương pháp điều trị như sử dụng thuốc Bắc và thuốc Nam từ các loại dược liệu tự nhiên, được chế biến theo các công thức truyền thống, và châm cứu, kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt để phục hồi chức năng.

Sinh viên học ngành này được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dạy các phương pháp điều trị, các cách thức thăm khám, chẩn đoán và tư vấn cho bệnh nhân. Trong quá trình học, sinh viên Cao đẳng Y học cổ truyền cũng được tham gia vào các hoạt động bảo tồn loại dược liệu cổ truyền và phát triển di sản văn hóa y học cổ truyền.

Skype_Picture_2024_03_26T01_59_49_192Z

Kiến thức tối thiểu của người học Cao đẳng y học cổ truyền cần phải đạt được?

Theo tiểu mục 2 Mục A Phần 1 Quy định ban hành kèm theo Thông tư 54/2018/TT-BLĐTBXH, việc quy định kiến thức cần thiết cho người học trong lĩnh vực y học cổ truyền trình độ cao đẳng là một bước quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn đầu ra của ngành nghề này từ kiến thức giải phẫu và sinh lý đến các phương pháp điều trị và quản lý bệnh tật.

Ngoài ra, người học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dạy thêm về kiến thức y học hiện đại bao gồm các yếu tố gây bệnh, bao gồm virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và các tác nhân vật lý, hóa học và đánh giá tác động của những yếu tố này lên cơ thể là rất quan trọng để xác định các nguyên nhân gây bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị theo Đông Y hay kết hợp Tây y để chữa bệnh cho phù hợp.

Tóm lại, việc đào tạo kiến thức, kỹ năng cho người học Cao đẳng y học cổ truyền để xác định khối lượng kiến thức tối thiểu và yêu cầu về năng lực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường và có thể tiếp tục học liên thông lên Bác sĩ Y sĩ cổ truyền để đảm bảo rằng chương trình đào tạo được xây dựng có tính liên thông trình độ Đại học ngành Y học cổ truyền.

Từ những yêu cầu trên, có thể nhận thấy rằng người học nghề y học cổ truyền trình độ cao đẳng sau khi tốt nghiệp không chỉ đơn thuần là những người có kiến thức sâu về y lý và kỹ năng vững chắc về y thuật góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành y học cổ truyền trong cả nước, và phục vụ tốt nhất cho ngành Y tế Việt Nam.

Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển thẳng đối với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp có Bằng cấp Trung học phổ thông trên toàn quốc vào học Cao đẳng Y học cổ truyền. Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hoặc tại đường link trên website: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline: 07.6981.6981 -  09.6881.6981.

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định.

Hotline: 0825.022.022 - 0943.789. 456

Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.