Chỉ có 1 – 2% cơ hội, nam sinh Việt vẫn trúng tuyển công ty Luật top đầu thế giới

Thứ ba, 10/05/2022 | 10:42

Nguyễn Qúy Thành, du học sinh Việt tại Australia đã xuất sắc trúng tuyển vào công ty luật lớn thứ 4 thế giới với hơn 77 văn phòng, 6.000 luật sư tại 46 quốc gia.

Chỉ có 1 – 2% cơ hội, nam sinh Việt vỡ òa hạnh phúc khi trúng tuyển công ty Luật top đầu thế giới

Hành trình dài nỗ lực:

Để nhận được vào công ty luật trên, Nguyễn Quý Thành, sinh năm 1997, quê Hà Nội đã phải trải qua hành trình dài vô cùng khó khăn và vất vả. Bởi nhận được tờ giấy trúng tuyển vào chương trình thực tập ngành luật ở Australia không hề dễ dàng. Tại đây, chỉ có các công ty luật lớn nhất mới có chương trình này, do số lượng hạn chế nên tính cạnh tranh cũng vì thế mà khó hơn gấp bội. Tỷ lệ thành công của các ứng viên chỉ chiếm khoảng 1 - 2% vì số lượng hồ sơ mà công ty luật này nhận lên tới 1.500 - 2.000 bộ, trong khi chỉ nhận 10 - 40 thực tập sinh mỗi năm.

Chia sẻ với ban tư vấn du học trường ĐH Lương Thế Vinh, Thành chia sẻ: em phải trải qua 4 vòng thi đầy căng thẳng. Sau vòng nộp hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn lần 1 có khoảng 1.400 ứng viên bị loại. Sang vòng phỏng vấn thứ 2 Thành tiếp tục phải cạnh tranh với 50 ứng viên khác, toàn là những đối thú ưu tú và có sự quyết tâm lớn để được giữ lại. Ở vòng cuối cùng, 1 trong 17 lá thư mời được gửi đến những thực tập sinh trúng tuyển, có lá thư đề người nhận là “Nguyễn Quý Thành” - tân Cử nhân Luật & Quan hệ Quốc tế, trường Đại học Wollongong, Australia. Đó là niềm hạnh phúc không từ nào diễn tả của Thành.

Luật không phải là lựa chọn ban đầu của nam sinh Việt:

6 năm trước, ngày mới sang Australia, Thành theo học ngành Quan hệ quốc tế trường Đại học Wollongong, Australia. Em chia sẻ thời điểm mới đi du học em rất đam mê ngoại giao và mong muốn được vào làm Bộ Ngoại giao để quảng bá Việt Nam tới thế giới. Trong 2 năm đầu, em liên tục gặt hái nhiều giải thưởng liên quan đến học thuật và được đi trao đổi tại nhiều nước như New Caledonia, Ý, Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây cũng chính là lý do đưa 9x đến với quyết định táo bạo, việc được đi trao đổi nước ngoài giúp Thành quen rất nhiều bạn từ nhiều quốc gia theo học luật.

Cũng từ đây, Thành bắt đầu tìm hiểu luật và trở nên hứng thú với ngành này nên quyết định học song bằng Quan hệ quốc tế, Luật. Mặc dù cả 2 ngành này đều ít sinh viên quốc tế theo học bởi sự cạnh tranh việc làm cực kì khốc liệt. Khối lượng kiến thức lớn, áp lực học tập cao khiến Thành không có thời gian đi làm thêm đỡ đần gia đình trong 2 năm đầu dù rất muốn. Bố mẹ em ở Việt Nam cũng vô cùng vất vả để có thể hỗ trợ tiền học phí cho em bên này, đó cũng chính là lý do thôi thúc em cố gắng học tập hơn.

Trời không phụ người có công, Nguyễn Qúy Thành có thành tích học tập rất đáng khâm phục, em từng được thị trưởng Sydney bổ nhiệm vào chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo, nhận phỏng vấn của chính phủ Australia trong chiến dịch quảng bá giáo dục cho quốc gia và nhận thư mời làm việc tại Bộ Giáo dục của bang Bắc Australia.

Chia sẻ với ban tư vấn tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, Thành hào hứng chia sẻ về kế hoạch trong tương lại của bản thân. Trước mắt em muốn hoàn thành chương trình đào tạo luật sư sau đại học để có thể lấy giấy phép hành nghề, và chính thức trở thành luật sư của Tòa án Tối cao bang New South Wales, và Tòa án Tối cao Liên bang. Một vài năm, sau khi có giấy phép em sẽ thử sức với những lĩnh vực luật khó như luật dịch vụ tài chính, luật thuế hoặc luật ngân hàng và tài chính.

Từ khóa: công ty Luật
Những thông tin mới nhất về du học 2023 bạn không nên bỏ lỡ

Những thông tin mới nhất về chính sách tuyển sinh, hình thức học tập và cơ hội học bổng từ những nước lớn cho thấy một mùa du học 2023 vẫn còn biến động hậu Covid-19.
Các trường đại học Mỹ cần gì trong hồ sơ du học?

Bảng điểm, thư giới thiệu, chứng chỉ tiếng Anh hay bài luận, cam kết tài chính... là những thành phần quan trọng cho bộ hồ sơ du học Mỹ.
Tại sao ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn đi du học?

Không khó để nhận ra càng ngày càng nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học. Nếu không dư dả về tài chính, nhiều bạn vẫn có thể đi du học bằng các gói học bổng từ các tổ chức, trường cao đẳng, đại học.
Nữ sinh Việt tiết lộ bí kíp nhận học bổng tại ngôi trường nức tiếng ở châu Á

“Đời người chỉ sống một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí” là câu nói truyền động lực cho Ngọc Diễm trong hành trình chinh phục học thuật.