Gần 4000 thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ hai, 13/03/2023 | 08:16

Theo thông tin từ Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 301 (đợt thi đầu tiên của năm 2023) là 3872 thí sinh tại 5 địa điểm thi.

ky thi dgnl dai hoc quoc gia ha noi

Tin tức mới nhất từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh cập nhật, ngày 10/3 vừa qua là ngày đầu tiên diễn ra đợt thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo đó, đợt thi này đã diễn ra với sự tham dự của 3872 thí sinh với 5 địa điểm thi bao gồm: Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Công nghệ, Học viện Ngân hàng và trường Đại học Thăng Long. 

Theo ghi nhận của Hội đồng thi, tỉ lệ dự thi của thí sinh trong buổi sáng ngày 10/3/2023 là 97,9%.

Chia sẻ với cán bộ tuyển sinh Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Lương Thế Vinh, em Hoàng Minh Phúc (học sinh lớp 12, Nam Định) cho biết trước kỳ thi, em không quá căng thẳng bởi đây chỉ mới là đợt thi đầu tiên trong mùa tuyển sinh năm nay. 

“Em đi thi với tâm thế thoải mái, em không đặt nặng vấn đề điểm số bởi dù sao đây cũng mới chỉ là đợt thi đầu tiên và cũng có thể coi là một bước tập duyệt tinh thần, rèn tâm lý khi vào phòng thi”, Phúc nói.

Còn bạn Định Minh Thư (học sinh lớp 12, Hà Nam) nhận định đề thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội năm nay khó hơn so với đề minh họa cũng như đề của các năm trước. Thưcho biết, bài thi này em chưa làm tốt như kỳ vọng. Vậy nên sắp tới, Thư dự định đăng ký tham dự đợt thi tiếp theo để đạt được số điểm như mục tiêu đã đề ra.

Được biết, các thí sinh dự thi Đánh giá năng lực sẽ làm bài trên máy tính, thời gian từ 195-199 phút. Bài thi gồm 3 phần với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án) và câu hỏi điền đáp án về các lĩnh vực Toán học (50 câu hỏi, 75 phút), Văn học-Ngôn ngữ (50 câu hỏi, 60 phút), Khoa học tự nhiên – xã hội (50 câu hỏi, 60 phút).

Phần 1 và phần 3 sẽ có thêm 1-3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm. 

Kiến thức trong phần 1 và 2 được phân bổ như sau:

Phần 1 và phần 2: Kiến thức trong chương trình lớp 10: 10%, kiến thức trong chương trình lớp 11: 20%, Kiến thức trong chương trình lớp 12: 70%.

Phần 3: Kiến thức trong chương trình lớp 11: 30%, Kiến thức trong chương trình lớp 12: 70%.

xet-tuyen-dai-hoc-nam-2023

Theo GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 sẽ không có bất kỳ thay đổi gì về dạng thức, cấu trúc đề thi trong những năm qua. 

Quy chế thi Đánh giá năng lực quy định thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy toàn bộ kết quả đăng ký dự thi, kết quả đã thi hoặc hồ sơ đăng ký các ca chưa thi.

Sau 14 ngày dự thi, thí sinh được nhận giấy chứng nhận kết quả và các em có thể tự tra cứu kết quả.

Mùa tuyển sinh đại học 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 8 đợt thi, từ ngày 10/3 đến hết ngày 4/6. Đợt mở cổng đăng ký đầu tiên từ ngày 6/2 cho 4 đợt thi vào tháng 3 - 4; đăng ký từ ngày 18/3 cho 4 đợt thi vào tháng 5 - 6.

Thí sinh đăng ký dự thi tối đa 2 lần/năm, thời gian giữa 2 lượt thi cách nhau tối thiểu 28 ngày. Lệ phí dự thi là 500.000 đồng/lượt thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Xây dựng phương pháp ôn thi hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Xây dựng phương pháp ôn thi hiệu quả

Chỉ hơn 2 tháng nữa các bạn học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Tuy nhiên, ôn thi như nào cho hiệu quả, lựa chọn phương thức xét tuyển ra sao, đăng ký ngành nào, trường nào vẫn là băn khoăn của nhiều đa số học sinh lớp 12.
Những trường đại học nào sử dụng IELTS để xét tuyển đại học 2023?

Những trường đại học nào sử dụng IELTS để xét tuyển đại học 2023?

Trong đề án tuyển sinh đại học 2023, nhiều cơ sở giáo dục đã sử dụng chứng chỉ quốc tế như IELTS làm phương thức quy đổi điểm thi của kỳ thi THPT, hoặc sử dụng như 1 tiêu chí xét tuyển thẳng.
Áp lực thi cử, stress khi ôn thi đại học, đâu là bí quyết để lấy lại động lực?

Áp lực thi cử, stress khi ôn thi đại học, đâu là bí quyết để lấy lại động lực?

Có bao giờ bạn thắc mắc: Các thủ khóa, á khoa của các trường đại học đã dùng “chiêu” gì để đạt được điểm số gần như tuyệt đối trong kỳ thi đại học không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ thủ khoa năm 2021 Nguyễn Thị Thanh Bình, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM qua bài viết dưới đây nhé.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh phải bảo mật thông tin tài khoản trên Hệ thống

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh phải bảo mật thông tin tài khoản trên Hệ thống

Theo đó, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu để đăng nhập lên Hệ thống từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).
Đăng ký trực tuyến