Giảng viên ngành y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh là chuyên gia hàng đầu về Đông Y

Thứ hai, 24/07/2023 | 17:20

Khoa y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh luôn nỗ lực tập trung xây dựng và phát triển theo mô hình Viện -Trường kết hợp đào tạo và quan tâm xây dựng đội ngũ giảng viên tiến sĩ, bác sĩ mẫu mực về y đức, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ.

giang vien khoa y hoc co truyen
Giảng viên Khoa y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh

Nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ, thời gian qua, Hội đồng Trường Đại học Lương Thế Vinh đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các chủ trương, thu hút đội ngũ giảng viên có học hàm học vị tiến sĩ về chuyên môn, nghiệp vụ và yêu nghề giáo. Ban giám hiệu Trường Đại học Lương Thế Vinh luôn nhất quán mục tiêu xây dựng đội ngũ giảng viên sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật. Cán bộ lãnh đạo quản lý có tư duy sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có khả năng bao quát và khả năng dự báo, đủ năng lực xây dựng và thực hiện những chiến lược phát triển khoa y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh trở thành cơ sở tuyển sinh đào tạo Bác sĩ ngành y học cổ truyền top đầu ngành của cả nước.

Từ kết quả đã đạt được, Trường Đại học Lương Thế Vinh đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm quý, đồng thời là các chủ trương, giải pháp xây dựng đội ngũ giảng viên ngành y học cổ truyền có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo Bác sĩ YHCT.

Với phương châm xây dựng đội ngũ giảng viên y học cổ truyền “sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”, Trường Đại học Lương Thế Vinh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của từng chuyên khoa, chuyên ngành theo các nghị quyết Hội đồng Trường đã xác định. Đây là nhân tố quan trọng để Trường Đại học Lương Thế Vinh trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành Đông Y có uy tín, chất lượng cao, góp phần gìn giữ, phát huy vốn quý YHCT của dân tộc.

khoa y hoc co truyen dai hoc luong the vinh
Khoa Y hoc cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh

Công tác quy hoạch cán bộ khoa Y học cổ truyền được kết hợp chặt chẽ với công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và điều động, luân chuyển, bố trí, sử dụng cán bộ trên các cương vị công tác khác nhau, tạo môi trường thực tiễn phong phú để mỗi cán bộ Trường Đại học Lương Thế Vinh được rèn luyện và nâng cao trình độ.

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ, hiện nay khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh có hơn 85% số bác sĩ có trình độ sau đại học, được đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành về YHCT, tạo nền tảng cho việc triển khai hoạt động nghiên cứu và ứng dụng có hiệu quả các đề tài nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, Khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh có mối quan hệ hợp tác về YHCT với một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt với Đài Loan và Trung Quốc. Đến nay, đã có hàng chục lượt cán bộ chuyên môn y dược của Trường Đại học Lương Thế Vinh được cử đi học tập, tham quan, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm về YHCT của các nước bạn để nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dạy học trong giai đoạn phát triển mới.

Top 10+ Trường Đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền tuyển sinh năm 2024

Bác sĩ Y học cổ truyền là chương trình đạo tạo ngành Y học cổ truyền hiện được nhiều thí sinh quan tâm và theo học hiện nay. Năm 2024, có nhiều trường đạo tạo ngành y học cổ truyền, vì vậy cần tìm hiểu và lựa chọn trường y học cổ truyền tốt nhất.
Bác sĩ y học cổ truyền có được kết hợp với y học hiện đại để khám, chữa bệnh không?

Bộ Y tế chủ trương cho kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh nhằm khai thác các ưu điểm và hạn chế nhược điểm của mỗi nền Y học Đông Y và Tây y để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế.
Trao tặng Laptop cho sinh viên Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền

Trường Đại học Lương Thế Vinh trao tặng 39 Laptop, trị giá hơn 18 triệu đồng/Laptop cho sinh viên lớp Y1 ngành Bác sĩ Y học cổ truyền với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng để các em làm công cụ phục vụ học tập trong quá trình học tập.
Tuyển sinh Đại học ngành Y học cổ truyền và được miễn 100% học phí năm 2024

Y học cổ truyền bắt nguồn từ Trung Quốc (中 医) là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương - Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng YHCT chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương - Ngũ Hành trong cơ thể cân bằng làm cho cơ thể cường tráng.