Không phân biệt loại hình đào tạo Bằng Đại học ngành ngôn ngữ Anh để xét miễn đầu vào, đầu ra tiến sĩ

Thứ năm, 10/10/2024 | 10:25
Theo dõi ULTV trên

Hiện nay, Bộ giáo dục và đào tạo cho phép các trường đại học ở Việt Nam đào tạo Đại học ngành ngôn ngữ Anh với nhiều loại hình đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, từ xa, liên thông, văn bằng 2 để đáp ứng với nhu cầu học tập của xã hội.

dai hoc ngon ngu anh (2)

Luật sư Lê Văn Kiên Trưởng Ban Pháp chế Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết: Khác biệt giữa các loại hình đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, từ xa, liên thông, văn bằng 2 trình độ Đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh chỉ là về thời gian đào tạo và kỹ thuật tổ chức, quản lý đào tạo. Luật giáo dục hiện hành quy định không phân biệt về giá trị văn bằng các hình thức đào tạo khác nhau do vậy, tất cả các bằng cấp Đại học hệ chính quy, vừa học vừa làm, từ xa, liên thông, văn bằng 2 đều thuộc văn bằng giáo dục đại học nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Luật Giáo dục đại học 2018 quy định có giá trị sử dụng tương đương.

Cụ thể, Thông tư 27/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học. Theo đó, không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy hay tại chức hay vừa làm vừa học… trong nội dung chính của văn bằng như quy định trước đây.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, người học hoàn thành chương trình cử nhân ngôn ngữ Anh đã có bằng tốt nghiệp đều được các Trường Đại học ở Việt Nam chấp nhận để xét miễn đầu vào và đầu ra thạc sĩ, tiến sĩ theo quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Theo quy định, thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển thạc sĩ hoặc tiến sĩ ứng viên phải có bằng cử nhân ngoại ngữ. Một số trường đại học có thể chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh.

Luật sư Lê Văn Kiên cho biết thêm: Theo thông tư 18/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh, đào tạo tiến sĩ, ngoài các quy định liên quan chuyên môn khi tuyển sinh còn có yêu cầu về ngoại ngữ.

Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải đạt yêu cầu về năng lực ngoại ngữ được minh chứng bằng một trong những văn bằng, chứng chỉ: bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do một cơ sở đào tạo nước ngoài, phân hiệu của cơ sở đào tạo nước ngoài ở Việt Nam hoặc cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp cho người học toàn thời gian bằng tiếng nước ngoài.

Bằng tốt nghiệp trình độ đại học ngành ngôn ngữ tiếng nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp. Có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quy định còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

Cụ thể ,quy chế của cơ sở đào tạo quy định chi tiết yêu cầu về trình độ chuyên môn phù hợp, năng lực ngoại ngữ, kinh nghiệm công tác và những yêu cầu khác đối với người dự tuyển tùy theo đặc điểm của từng lĩnh vực, ngành đào tạo và chương trình đào tạo cụ thể của cơ sở đào tạo trên cơ sở những yêu cầu tối thiểu quy định tại điều này.

dai hoc nganh ngon ngu an

Hiện nay,chương trình đào tạo Online Đại học ngành ngôn ngữ Anh hiện nay đã được nhiều Trường Đại học ở Việt Nam đào tạo phổ biến bởi tính linh hoạt tiện lợi giúp người học chủ động được công việc để có thể vừa làm vừa học vào thứ 7 chủ nhật.

Người học chương trình đào tạo từ xa Online kết hợp vừa làm vừa học Đại học ngành ngôn ngữ Anh tại các Trường Đại học ở Việt Nam sẽ được cấp bằng cử nhân Đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh để có thể đủ điều kiện xét miễn đầu vào, đầu ra thạc sĩ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ưu điểm của chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh Online kết hợp vừa làm vừa học này là:

Văn bằng Đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh được cấp không ghi hình thức đào tạo;

Thời gian học linh hoạt và chủ động ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật phù hợp cho nhiều đối tượng khi theo học tại trường;

Giảng viên có nhiều thâm niên trong nghề, luông tận tâm và nhiệt huyết với sinh viên trong suốt quá trình học;

Hiện nay, chương trình đào tạo Đại học Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Lương Thế Vinh theo sát nhu cầu của xã hội.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ số điện thoại 03.5982.598203.8259.8259 để được tư vấn hướng dẫn đăng ký học.

Tích hợp công nghệ AI và mạng xã hội trong ngành Ngôn ngữ Anh thời 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc học ngôn ngữ Anh đã có những bước tiến vượt bậc nhờ sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI), học máy và các nền tảng mạng xã hội. Từ các ứng dụng di động thông minh đến hệ thống đào tạo trực tuyến, công nghệ đã mở ra nhiều cơ hội giúp người học dễ dàng tiếp cận kiến thức và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ một cách hiệu quả.

Đào tạo Online từ xa kết hợp vừa làm vừa học Đại học ngành Ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo Online Đại học ngành ngôn ngữ Anh hiện nay đã được nhiều Trường Đại học ở Việt Nam đào tạo phổ biến bởi tính linh hoạt tiện lợi giúp người học chủ động được công việc để có thể vừa làm vừa học vào thứ 7 chủ nhật.
AI phát triển mạnh mẽ, tương lai của ngành Ngôn ngữ Anh ra sao?

Sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra nhiều thay đổi lớn trong các ngành nghề, đặc biệt là ngôn ngữ và dịch thuật. Trong bối cảnh này, ngành Ngôn ngữ Anh đối mặt với những thách thức mới: liệu AI có thể thay thế hoàn toàn con người trong lĩnh vực ngôn ngữ? Tương lai của ngành học này sẽ như thế nào khi AI ngày càng mạnh mẽ và thông minh hơn?