Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

Thứ sáu, 02/12/2022 | 15:34

Hiện nay số lượng người nuôi thú cưng ngày càng lớn vậy nên mở cửa hàng thuốc thú y đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng muốn mở cửa hàng thuốc thú y thì cần lưu ý những điều gì? Tham khảo ngay bài viết sau nhé!

 

nhung-luu-y-kinh-doanh-cua-hang-thuoc-thu-y-1

Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

Đảm bảo kinh tế

Không chỉ riêng các cửa hàng thú y mà khi muốn kinh doanh bất cứ thứ gì điều kiện tiên quyết đó là bạn cần đảm bảo nguồn vốn đầu tư và duy trì hoạt động. Bao gồm các chi phí như thuê mặt bằng, thiết kế và thi công mặt bằng, nhập thuốc, thuê nhân viên, phí đăng ký kinh doanh hay truyền thông thương hiệu,…

Sẽ không có một mức cụ thể khi nhắc đến chi phí mở cửa hàng thuốc thú y bởi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí cửa hàng, quy mô kinh doanh, ... Nhưng số vốn ước lượng cho một cửa hàng thú y mới có thể trong khoảng 50.000.000 - 100.000.000 vnđ.

Đảm bảo đầy đủ các giấy tờ pháp lý

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh của cửa hàng thuốc thú y, cơ sở của bạn cần phải có các giấy tờ, chứng từ pháp lý sau:

- Giấy phép đăng ký kinh doanh

- Cơ sở, địa điểm kinh doanh cố định và có biển hiệu

- Chứng chỉ hành nghề kinh doanh thuốc thú y với người đứng bán

- Đảm bảo đủ điều kiện về nguồn gốc của thuốc và khu bảo quản thuốc

- Mẫu đơn đăng ký cấp/gia hạn hoặc cấp lại Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện bán/nhập khẩu thuốc thú y

- Giấy trình bày về cơ sở vật chất, nhập khẩu thuốc thú y

- Mẫu kiểm tra điều kiện buôn bán, nhập thuốc thú y

Những giấy tờ trên sau khi chuẩn bị đầy đủ sẽ cần nộp hồ sơ đến Cục Thú y và Cục sẽ tiến hành kiểm tra trong khoảng 10 ngày. Nếu hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện trong vòng 03 ngày. Nếu thiếu hay không chấp nhận, Cục sẽ phản hồi bằng văn bản. Và bước cuối cùng, bạn chỉ cần lên Cục nhận kết quả.

Theo trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Lương Thế Vinh, trước khi làm những giấy tờ này bạn hãy tham khảo hoặc nhận tư vấn từ những cơ quan, văn phòng luật sư uy tín để thủ tục được chính xác và xử lý nhanh chóng, tránh phạm pháp hay vi phạm quy định đang lưu hành.

nhung-luu-y-kinh-doanh-cua-hang-thuoc-thu-y-2

Đảm bảo nguồn nhập hàng

Kinh doanh thuốc thú y cũng yêu cầu sự tận tâm, kỹ tính và có kiến thức về thuốc để đảm bảo chất lượng nguồn hàng an toàn, hiệu quả. Để tạo dựng được lòng tin của khách hàng và hoạt động lâu dài, bạn nên hợp tác với các công ty sản xuất và cung cấp thuốc thú y chính hãng, chất lượng cao. Bên cạnh đó, chủ hiệu thuốc cũng nên khảo sát thị trường và tham khảo các hiệu thuốc khác để so sánh và học hỏi rút kinh nghiệm.

Đảm bảo đóng thuế đúng hạn

Sau khi cửa hàng thuốc thú y được cấp phép đi vào hoạt động, là chủ kinh doanh bạn cần đóng các loại thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài theo quy định pháp luật. Và hãy lưu ý đóng thuế đúng hạn để đảm bảo việc kinh doanh không bị gián đoạn hoặc ngăn chặn từ các cấp chính quyền Nhà nước

Tham khảo một số mức đóng thuế:

Thu nhập 1 năm từ 100.000.000 VNĐ – 300.000.000 VNĐ thì mức đóng thuế cả năm là: 300.000 VNĐ.

Thu nhập 1 năm từ 300.000.000 VNĐ – 500.000.000 VNĐ thì mức đóng thuế cả năm là: 500.000 VNĐ.

Thu nhập 1 năm từ 500.000.000 VNĐ – 1.000.000.000 VNĐ thì mức đóng thuế cả năm là: 1.000.000 VNĐ.

nhung-luu-y-kinh-doanh-cua-hang-thuoc-thu-y-3

Nên kết hợp kinh doanh thuốc thú y và khám chữa bệnh cho vật nuôi

Việc kết hợp 2 mô hình kinh doanh này với nhau sẽ giúp cơ sở của bạn thêm phần uy tín và tạo thu nhập cao, bởi hiện nay khám chữa bệnh cho vật nuôi cũng là nhu cầu của nhiều người.

Khi kinh doanh thêm dịch vụ khám chữa bệnh cho vật nuôi hãy lưu ý bổ sung các giấy tờ, chứng chỉ xác nhận hành nghề bác sĩ thú y. Quan trọng hơn cả bạn cần có tay nghề tốt để chữa bệnh an toàn và hiệu quả cho vật nuôi.

Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh ngành Bác sĩ Thú y

Để có thể kinh doanh cửa hàng thuốc thú y hay khám chữa bệnh cho vật nuôi điều quan trọng nhất vẫn là có kiến thức và kinh nghiệm về ngành nghề này.Hãy luôn học hỏi, bồi dưỡng kiến thức và kinh nghiệm thực tế để có nền tảng tốt nhất trước khi mở cửa hàng tự kinh doanh bạn nhé.

img_3712-223827-165829

Trường Đại học Lương Thế Vinh liên tục tuyển sinh ngành Bác sĩ Thú y hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT. Sinh viên theo học ngành Bác sĩ Thú y sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về chẩn đoán và điều trị bệnh trên động vật. Năm học 2022 nhà trường thông báo miễn 100% học phí và miễn 100% phí ở ký túc xá cho sinh viên theo học ngành Bác sĩ Thú y.

Bạn đang mong muốn theo học chuyên ngành này có thể liên hệ Hội đồng Tuyển sinh để được giải đáp mọi thắc mắc:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LƯƠNG THẾ VINH

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Hotline: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Website: https://ultv.edu.vn/

Bác sỹ thú y và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Bác sỹ thú y và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Bác sỹ thú y hiện là ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sa khi ra trường.
Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Là một trong những ngành thế mạnh của Trường Đại học Lương Thế Vinh, Bác sĩ Thú y có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, mang tính cạnh tranh, khác biệt, tập trung mũi nhọn kỹ năng thực hành
Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Bác sĩ Thú y hiện là ngành nghề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ và là ngành thuộc top thu nhập cao, dễ xin việc nhất. 
Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Các mùa tuyển sinh đại học những năm gần đây, Bác sỹ thú y là một trong những ngành nhận được nhiều quan tâm từ các bạn trẻ. Cùng ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh tìm hiểu các trường đang đào tạo ngành học này nhé.
Đăng ký trực tuyến