Thí sinh nắm bắt cơ hội “vàng” trong đợt xét tuyển bổ sung đại học 2024

Thứ hai, 09/09/2024 | 08:37
Theo dõi ULTV trên

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày28/8 đến tháng 12, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung cần tìm hiểu thông tin của các cơ sở đào tạo để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

i học (6)

Theo thầy Nguyễn Lượng, cán bộ tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, thí sinh trúng tuyển đợt 1 năm nay đã kết thúc quy trình xác nhận nhập học trên hệ thống. Trường hợp không xác nhận, thí sinh xem như đã từ chối nhập học để tham gia xét tuyển bổ sung đợt tiếp theo. Tuy nhiên, thí sinh cần nhớ rằng không xác nhận nhập học để chờ xét tuyển bổ sung, cần lưu lưu ý cơ hội trúng tuyển không dễ.

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, xét tuyển bổ sung được xem là cơ hội “vàng” cho thí sinh chưa trúng tuyển hoặc trúng vào ngành học chưa ưng ý nên không xác nhận nhập học.

Hiện nay, hàng loạt cơ sở giáo dục đại học thông báo xét tuyển bổ sung năm 2024, mở ra nhiều cơ hội cho những thí sinh chưa trúng tuyển hoặc trúng vào ngành học chưa ưng ý nên không xác nhận nhập học như: Trường đại học xét tuyển bổ sung như: Trường Đại học Phenikaa; Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội); Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội); Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội; Trường Đại học Lương Thế Vinh; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn; Trường Đại học Đồng Nai; Trường Đại học Văn Lang;…

Dự kiến, những ngành này tiếp tục phải xét tuyển bổ sung kéo dài, vì theo quy định, các cơ sở đào tạo được xét tuyển bổ sung đến tháng 12/2024 (nếu có nhu cầu). Cụ thể, từ ngày 28/8 đến tháng 12/2024, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo, thực hiện theo đề án tuyển sinh (nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung).

Sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển bổ sung, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển và các điều kiện, tiêu chí phụ (nếu có) trên trang thông tin điện tử của trường. Thí sinh xác nhận và làm thủ tục nhập học theo quy định của các cơ sở đào tạo.

Thầy Lượng lưu ý, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đợt bổ sung cần theo dõi thông tin xét tuyển được đăng trên website của các nhà trường. Cần chú ý về điểm tuyển bổ sung của trường không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước nên thí sinh cần tham khảo kỹ lưỡng.

“Đợt xét tuyển bổ sung không đăng ký trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên thí sinh có thể đăng ký trực tuyến và trực tiếp theo hướng dẫn cụ thể của từng trường đại học. Bên cạnh đó, thí sinh nên chú ý khoảng cách an toàn, điểm tuyển sinh đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. Thí sinh cần tìm hiểu, đối sánh với điểm xét tuyển năm trước vào ngành đó rồi căn cứ theo mức điểm trúng tuyển có điều kiện năm nay để tiến hành lựa chọn”, thầy Lượng cho hay.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh còn xét tuyển bổ sung nguyện vọng 2 Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024 bằng Phương thức xét tuyển 200 và 500 cụ thể như sau:

Phương thức xét tuyển 200: Yêu cầu học lực lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8,0 trở lên và Kết quả học tập cấp 3 THPT (học bạ) lấy điểm chuẩn 24 (Khối A00, B00, D07, D08).

Phương thức xét tuyển 500: Thí sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe dự tuyển khi đạt 01 trong 03 tiêu chí xét tuyển sau:

- Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe loại giỏi;

- Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe loại khá và có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm công tác đúng chuyên môn;

- Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm công tác đúng chuyên môn và học lực lớp 12 loại khá.

Thông tin chi tiết liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh, đường Cầu Đông, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982;  03.8259.8259.

Tuyển sinh đại học 2025: Giảm chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Năm 2025, nhiều trường đại học tiếp tục tổ chức kỳ thi riêng phục vụ tuyển sinh. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học giảm chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.
Từ năm 2025, các phương án tuyển sinh của các trường đại học có gì mới?

Năm 2025, hình thức tuyển sinh vào các trường đại học sẽ có nhiều thay đổi để phù hợp với Chương trình GDPT 2018. Nhiều trường đã xây dựng phương án tuyển sinh từ năm 2025 theo tiêu chí công bằng, tin cậy trong các phương thức xét tuyển.
Bộ GD&ĐT dự kiến ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vào tháng 11

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 là kỳ thi đầu tiên được thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ ban hành Quy chế thi vào tháng 11/2024, sớm hơn 3 tháng so với các kỳ ban hành trước đây.
Bộ GD&ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 2 môn bắt buộc

Từ năm 2025, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT với 2 môn bắt buộc gồm Toán, Văn và 2 môn lựa chọn.