Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn TP Hà Nội

Thứ hai, 20/06/2022 | 08:50

Ngày nay (20/6), kỳ thi vào lớp 10 tại HN chính thức khép lại, dự kiến của Sở GD&ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 10/7 sẽ công bố điểm thi.

Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn TP Hà Nội
Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn TP Hà Nội

Điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ được công bố trước ngày 10/7:

Hôm nay, ngày 20/6 những em học sinh có nguyện vọng thi vào các trường THPT chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tham gia thi nốt các môn chuyên. Trong đó lịch thi buổi sáng các môn: Ngữ văn, Toán, Sinh học, Tin học; buổi chiều thi các môn tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Lịch sử, Địa lý,.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội, công tác tổ chức chấm thi sẽ được triển khai và hoàn thiện sớm các thủ tục để công bố điểm thi cho các thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập, và THPT chuyên năm học 2022- 2023. Dự kiến trước ngày 10/7 Sở sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, địa chỉ http://hanoi.edu.vn, hệ thống hỗ trợ 1080 hoặc sổ liên lạc điện tử.

Phương thức tính điểm của thí sinh, đối với điểm xét tuyển hệ không chuyên sẽ được tính bằng tổng điểm thi hai môn Toán và Văn nhân hệ số 2, cộng với điểm môn ngoại ngữ và điểm ưu tiên.

Điểm xét tuyển hệ chuyên được tính bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Dự kiến từ ngày 10 đến 12/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Năm học 2021-2022, Hà Nội có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS nhưng gần 107.000 em đăng ký thi vào lớp 10. Trong số này, khoảng 64,7% sẽ trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Số còn lại học tại các trường tư thục hoặc cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn TP Hà Nội
Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn TP Hà Nội

Dự báo điểm chuẩn tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội năm nay tăng nhẹ:

Ghi nhận của ban truyền thông trường Đại học Lương Thế Vinh, sau khi kết thúc 3 môn thi: văn, toán, ngoại ngữ hệ không chuyên (trong hai ngày thi 18 và 19/6), theo đánh giá của nhiều giáo viên, học sinh, và các chuyên gia giáo dục, đề thi vào 10 tại Hà Nội năm nay khá vừa sức với học sinh, dự kiến điểm chuẩn có thể tăng nhẹ so với năm ngoái.

Hai năm học vừa qua, dịch bệnh đã khiến thời gian ở nhà của học sinh nhiều hơn trên lớp, bởi thế đề thi năm nay không đánh đố. Riêng đề thi môn Ngữ văn có ý nghĩa tích cực, nhân văn với các em. Đề gồm hai phần,  phần I tập trung kiểm tra kiến thức, kỹ năng thông qua bài "Mùa xuân nho nhỏ"; phần II là câu hỏi nghị luận xã hội với chủ đề "sự cần thiết của việc nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn". Các giáo viên tổ Xã hội của trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình nhận xét đề thi vừa sức, dạng đề không thay đổi so với mọi năm nên thí sinh dễ xử lý. Về yêu cầu kiến thức đề ra ở mức độ cơ bản, chủ yếu nằm trong chương trình học kỳ II lớp 9 - thời điểm này, các em đã trở lại học trực tiếp nên quá trình ôn tập thuận lợi. Dự đoán phổ điểm trung bình môn Văn là trên dưới 7, tương tự mọi năm.

Với môn Tiếng Anh, nhiều giáo viên cho rằng đỉnh phổ điểm sẽ rơi vào 7-8 khi đề thi có 75% câu hỏi thuộc cấp độ nhận biết, thông hiểu. Nhìn chung, đề thi năm nay khi không đưa ra nhiều câu đánh đố, tăng số lượng câu hỏi kiểm tra vốn từ vựng của thí sinh.

Với môn Toán, cấu trúc đề giữ ổn định so với mọi năm. Dù khá nhẹ nhàng và không bất ngờ, đề vẫn có tính phân loại các học sinh trung bình, khá, giỏi nhờ các câu I.3, III.2b; IV.3 và bài V - những câu mà học sinh cũng thường lo lắng ở đề thi mọi năm. Tuy vậy, mức độ khó của các câu này đã được giảm nhẹ để phù hợp với lứa học sinh bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Riêng bài IV.3 và bài V khó, mang tính phân loại cao. Dự đoán, mức điểm phổ biến sẽ là 7-8.

Không chỉ giáo viên, nhiều học sinh cũng nhận định đề thi ba môn năm nay "dễ thở". Huỳnh Quang Vinh, THCS Yên Hòa (quận Cầu Giấy), cho rằng cấu trúc đề quen thuộc, câu hỏi không đánh đố. Như môn Tiếng Anh, em chỉ phân vân một câu và nhiều khả năng đạt 10. Còn với Ngữ văn - môn học không phải thế mạnh, Vinh vẫn chắc chắn đạt trên 7 bởi những yêu cầu được đưa ra nằm trong phần trọng tâm, đã được giáo viên ôn luyện kỹ lưỡng.

Từ khóa: thi vào lớp 10
Các trường Đại học Y Dược xét tuyển IELTS năm 2024 như thế nào?

Các trường Đại học Y Dược xét tuyển IELTS năm 2024 như thế nào?

Mùa tuyển sinh đại học năm 2024, nhiều trường Đại học Y Dược thực hiện chính sách cộng điểm ưu tiên hoặc ưu tiên xét tuyển với thí sinh có bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS.
Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày tăng cao dẫn đến yêu cầu của các nhà tuyển dụng về chất lượng trình độ chuyên môn của Dược sĩ Nhà thuốc ngày càng khắt khe, đòi hỏi người học Dược phải chọn đúng Trường Dược để ra trường có việc làm và làm được việc.
Tuyển sinh đại học 2024: Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh đại học 2024: Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Top 5 trường cao đẳng Dược được nhiều sinh viên đánh giá tốt nhất

Top 5 trường cao đẳng Dược được nhiều sinh viên đánh giá tốt nhất

Ngành Dược đang là ngành học được quan tâm nhất hiện nay với cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn. Với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao, đây không chỉ là một sự chọn lựa phù hợp mà còn là bước đệm quan trọng với tương lai của các bạn trẻ
Đăng ký trực tuyến