Trường Đại học Lương Thế Vinh là đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng

Chủ nhật, 10/09/2023 | 18:06

Giáo dục Đại học theo định hướng ứng dụng đang là xu hướng tất yếu ở Việt Nam với mục tiêu chú trọng đào tạo, phát triển năng lực thực hành của sinh viên, gắn kết đào tạo với nhu cầu xã hội theo hướng ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất.

truong dai hoc luong the vinh (1)

Giáo dục Đại học theo định hướng ứng dụng đào tạo sinh viên chủ yếu theo hướng thực hành; ứng dụng các lý thuyết thành các giải pháp hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu đa dạng của xã hội.

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học xây dựng chương trình đào tạo có mục tiêu ứng dụng kết quả nghiên cứu cơ bản thành các giải pháp công nghệ, thiết kế quy trình quản lý hoàn chỉnh.

Trường Đại học Lương Thế Vinh được thành lập từ năm 2003 là trường Đại học tư thục duy nhất của  của tỉnh Nam Định, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Nhà trường đã có 10 mã ngành Đại học, 02 mã ngành Thạc sĩ và đang hoàn thiện chương trình mở các ngành Tiến sĩ.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trường Nhà trường: Với lợi thế về chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao và định hướng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội để sinh viên các ngành học đều có việc làm và làm được việc sau khi tốt nghiệp. Theo khảo sát mới nhất của Nhà trường, có trên 96% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay với 10 mã ngành Đại học Chính quy chia thành 4 khối ngành: Khối ngành Sức khỏe, khối ngành Kỹ thuật, Khối ngành Kinh tế - Xã hội và Khối ngành Ngôn ngữ. Chiến lược, tầm nhìn sứ mệnh của Trường Đại học Lương Thế Vinh đến năm 2030 sẽ trở thành Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo theo định hướng ứng dụng chất lượng cao, uy tín trong khu vực và quốc tế.

Tầm nhìn sứ mệnh cơ sở đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao

Trường Đại học Lương Thế Vinh trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành (2003-2023), đã từng bước phát triển bền vững, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Y tế Việt Nam.
Trường Đại học Lương Thế Vinh là đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng

Trường ĐH Lương Thế Vinh áp dụng linh hoạt mô hình giáo dục Quốc tế

Trường ĐH Lương Thế Vinh nhờ sự nỗ lực không ngừng học hỏi các mô hình giáo dục Quốc tế, đã vươn lên mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.
Giới thiệu chung Trường Đại học Lương Thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa hệ, đa trình độ; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và nghiên cứu khoa học của khu vực châu thổ sông Hồng và cả nước.