Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn thực hiện cơ chế tự chủ, bước đầu thay đổi mức học phí

Thứ hai, 21/02/2022 | 10:36

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố mức học phí theo nhóm ngành cho sinh viên đại học chính quy khi bắt đầu thực hiện cơ chế tự chủ đại học năm 2022

Trường đại học KHXH&NV

Theo nguồn tin từ ban tuyển sinh trường ĐH Lương Thế Vinh, mức thu học phí của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn trong thời gian tới sẽ tăng mạnh, từ 16 đến 82 triệu đồng/ năm học, được phân bố theo 2 nhóm ngành:

Cụ thể:

• Các ngành khoa học xã hội và nhân văn

Các ngành học: Triết học, tôn giáo học, lịch sử, địa lý, thông tin – thư viện, lưu trữ học… có mức học phí 16 triệu đồng/năm học.

Các ngành học: giáo dục học, ngôn ngữ học, văn học, văn hóa học, xã hội học, nhân học, Đông Phương học, Việt Nam học, quản trị văn phòng, công tác xã hội, quản lý giáo dục, tâm lý học giáo dục, quản lý thông tin với mức học phí tăng lên 18 triệu/ năm học.

Ngành học có mức học phí 20 triệu đồng/năm học gồm: quan hệ quốc tế, tâm lý học, báo chí, truyền thông đa phương tiện

• Các ngành ngôn ngữ, du lịch

Khối ngành ngôn ngữ và du lịch là nhóm ngành hot trong nhiều năm trở lại đây. Trường đầu tư xây dựng phát triển với 3 hệ chính:

Hệ thường: mức học phí 19,2 triệu đồng/năm học với các ngành: ngôn ngữ Italia, ngôn ngữ Tây Ban Nha, ngôn ngữ Nga.

Các ngành: ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Đức học phí 24 triệu đồng/ năm học.

Nhóm ngành: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mức học phí tăng lên 24 triệu đồng/năm học.

Đối với các ngành đào tạo hệ chất lượng cao như quan hệ quốc tế, báo chí, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản học, ngôn ngữ Đức, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mức học phí là 60 triệu đồng/năm học.

• Chương trình liên kết quốc tế 2+2:

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn hợp tác liên  kết quốc tế với nhiều trường Đại học uy tín trên thế giới: ngành truyền thông và ngành quan hệ quốc tế liên kết với Trường ĐH Deakin với mức học phí 60 triệu đồng/năm. Đối với ngành ngôn ngữ Anh liên kết với Trường ĐH Minnesota Crookston có mức học phí là 82 triệu đồng/năm học, ngành ngôn ngữ Trung Quốc liên kết với Trường ĐH Sư phạm Quảng Tây với mức học phí là 45 triệu đồng/năm.

Từ khóa: mức học phí
Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.