Thứ năm, 12/05/2022 | 10:13

Theo thông báo tối 11/5, ĐH Kinh tế quốc dân sẽ xét tuyển thí sinh đạt tối thiểu 85 hoặc 700 điểm đánh giá năng lực, thấp hơn kế hoạch công bố đầu năm 2022.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2022

Những năm qua, cùng với xu hướng chung của nền giáo dục, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã và đang thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh, trong đó ưu tiên đánh giá năng lực ngoại ngữ. Yêu cầu chất lượng đầu vào của trường ngày càng trở nên khắt khe hơn. Đầu tháng 1, trường vừa đưa ra dự kiến phương án tuyển sinh đại học 2022. Theo đó, có khoảng 6.100 chỉ tiêu được tuyển sinh trong năm nay, bao gồm các ngành Quản trị kinh doanh, kế toán, ngôn ngữ anh.... Tỉ lệ thí sinh xét tuyển qua các phương thức lại không phân bố đồng đều. Có 80 - 85% chỉ tiêu cho xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo và xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường. Chỉ tiêu xét theo thương thức tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 thấp hơn nhiều so với những năm trước, giảm xuống chỉ còn 10 -15 % trong năm nay. Dự kiến, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường theo phương thức này là 20 điểm bao gồm cả điểm ưu tiên.

Trong đề án riêng, trường chia thí sinh thành 7 nhóm: Đối tượng 1 là những thí sinh có chứng chỉ SAT và ACT; Đối tượng 2 là những thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực năm 2022; Đối tượng 3 là những thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022; Đối tượng 4 là những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của hai ĐH quốc gia; Đối tượng 5 là những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với 2 môn thi tốt nghiệp THPT (bao gồm môn Toán và 1 môn bất kỳ thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường, trừ môn tiếng Anh); Đối tượng 6 là những học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên, THPT trọng điểm quốc gia kết hợp với 2 môn thi tốt nghiệp THPT; Đối tượng 7 là những thí sinh đã tham gia vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” hoặc đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố.

Tuyển sinh 2022: ĐH Kinh tế quốc dân thay đổi điều kiện tuyển sinh

Điều chỉnh phương án xét tuyển

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh, trường đại học Lương Thế Vinh, tối 11/5, Đại học Kinh tế quốc dân thông báo điều chỉnh phương án xét tuyển đại học chính quy 2022. Cụ thể trường hạ thấp điều kiện nhận hồ sơ với nhóm thí sinh sử dụng điểm thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Các em cần đạt tối thiểu 85 điểm với kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, giảm 15 điểm so với mức công bố đầu tháng 1 và đạt 700 điểm với kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM – giảm 100 điểm so với mức công bố trước đó.

Lý giải về thay đổi, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, cho biết đây là năm đầu tiên Đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh bằng điểm thi đánh giá năng lực. Khi nghiên cứu phổ điểm đánh giá năng lực đợt một và năm ngoái của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường nhận thấy mức điểm 100 không nhiều thí sinh đạt được nên điều chỉnh điều kiện để phù hợp hơn.

Dự kiến đầu tháng 6, trường sẽ thông báo chi tiết về thời gian và hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp.

Từ khóa: Kinh tế quốc dân
Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.