Tuyển sinh Cao đẳng Dược liên thông Đại học Dược như thế nào?

Thứ bảy, 12/10/2024 | 11:33
Theo dõi ULTV trên

Nhiều bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn muốn tìm hiểu các quy định về việc học liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược, thời gian đào tạo, học phí, danh hiệu bằng cấp khi tốt nghiệp có được cấp là Dược sĩ Đại học không?

12.10.6

Luật sư Lê Văn Kiên cho biết, hiện nay có nhiều Trường Đại học trên cả nước tuyển sinh đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược lên trình độ Đại học ngành Dược với thời gian đào tạo 1,5 năm đến 2 năm theo hình thức tích luỹ tín chỉ. Khi người học tích luỹ đủ số tín chỉ trong khung chương trình đào tạo liên thông Đại học ngành Dược thì sẽ được Trường Đại học xét tốt nghiệp để cấp bằng với danh hiệu Dược sĩ Đại học.

Học phí mỗi năm học liên thông Đại học Dược được tính trên cơ sở số tín chỉ sinh viên học trong năm, đơn giá 1 tín chỉ Đại học ngành Dược bình quân khoảng là 1.200.000 đ.

Đối tượng tuyển sinh liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược

Thí sinh đang làm việc trong các cơ quan, công ty, tổ chức đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược học có nhu cầu học để nâng cao trình độ và nhận bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược học.

Phương thức xét tuyển liên thông Cao đẳng lên Đại học Dược

Thông thường các Trường Đại học xét tuyển theo 02 phương thức sau:

+ Phương thức 1: Xét tuyển theo Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 03 môn

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược.

Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB lớp 12 môn 1 + Điểm TB lớp 12 môn 2 + Điểm TB lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).

+ Phương thức 2: Xét tuyển theo Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 - ký hiệu mã tổ hợp xét tuyển 3HK)

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược.

Tổng điểm trung bình 3 học kỳ: HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Skype_Picture_2024_10_12T04_32_45_090Z

Hồ sơ xét tuyển liên thông Đại học ngành Dược bao gồm

1. Bộ hồ sơ dự tuyển (theo mẫu của Trường);

2. 02 Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược;

3. 02 Bản sao hợp lệ Bảng điểm toàn khóa học Cao đẳng Dược;

4. 02 Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông;

5. 02 Bản sao hợp lệ Học bạ Trung học phổ thông;

6. Giấy xác nhận có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo (đối với thí sinh có Học lực cả năm lớp 12 đạt loại Khá hoặc tốt nghiệp trình độ Cao đẳng đạt loại Khá);

7. Bản sao hợp lệ Giấy khai sinh;

8. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

9. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế Quận, Huyện (hoặc cấp thẩm quyền tương đương theo quy định hiện hành của các cơ quan chức năng nhà nước) cấp;

10. 02 Ảnh màu (4x6) mới chụp chưa quá 6 tháng, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

11. 01 Bản photo CCCD/CMND.

Trên đây là các thông tin cơ bản về tuyển sinh đại học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học ngành Dược để các bạn tham khảo.

Những thay đổi quan trọng trong công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) là bước cuối cùng đánh giá toàn diện năng lực của học sinh sau quá trình học tập tại bậc THPT. Việc thay đổi công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2025 mang lại nhiều sự quan tâm từ phía học sinh và phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi này.
Cập nhật những thay đổi mới trong tuyển sinh đại học 2025

Năm 2025 sẽ là năm đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học áp dụng theo chương trình giáo dục mới. Các cơ sở giáo dục đại học đã bắt đầu điều chỉnh phương thức xét tuyển, tăng giảm chỉ tiêu cho từng ngành học, và thay đổi tỷ trọng giữa các phương thức xét tuyển để phù hợp với bối cảnh mới.
Tuyển sinh năm 2025: Nhiều trường Sư phạm áp dụng kỳ thi riêng

Bước vào năm 2025, xu hướng tuyển sinh của các trường đại học Sư phạm tại Việt Nam đã có những thay đổi đáng chú ý. Trong đó, nhiều trường quyết định tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển hệ đại học chính quy, đánh dấu bước ngoặt mới trong chiến lược tuyển sinh và đảm bảo chất lượng đào tạo.
Tuyển sinh Cao đẳng Dược liên thông Đại học Dược như thế nào?