Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Thứ sáu, 12/04/2024 | 08:56

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.

Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-284

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch số 299/KH-BGDĐT về việc tổ chức Hội nghị tập huấn quy chế và nghiệp vụ tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Cụ thể, từ 24-28/4, Bộ sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Sau ngày 28/4, hệ thống quản lý thi của Bộ sẽ đóng lại, toàn bộ dữ liệu học sinh đăng ký trong thời gian từ ngày 24-28/4 sẽ bị xóa. Học sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5.

Theo thông tin Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh cập nhật, kế hoạch nhằm thống nhất các giải pháp và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi để triển khai Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 đúng quy chế thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan.

Theo nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, việc tổ chức cho học sinh thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nhằm giúp các em tập dượt, làm quen với việc thực hiện quy trình đăng ký, đồng thời, chuẩn bị sẵn dữ liệu cá nhân để điền đầy đủ, chính xác vào phiếu đăng ký dự thi, tránh sai sót, nhầm lẫn.

tuyen sinh daihoc 2024

Hội nghị sẽ có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Bộ GD&ĐT; các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT; Bộ Công an; Thanh tra Chính phủ; Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an 63 tỉnh/thành; cán bộ khảo thí của 63 sở GD&ĐT và Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng.

Hội nghị sẽ được quán triệt về Quy chế thi tốt nghiệp THPT, hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và các điểm mới đáng lưu ý trong quá trình tổ chức kỳ thi; tập huấn về Hệ thống phần mềm quản lý thi và đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh là học sinh lớp 12 THPT năm học 2023-2024; thống nhất triển khai các giải pháp để tổ chức hiệu quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6, trong đó ngày 26/6 làm thủ tục dự thi; ngày 27, 28/6 tổ chức coi thi; ngày 29/6 dự phòng.

Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8h ngày 17/7. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Học Y nên chọn Đại học ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao?

Khi ngành chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu về nhân lực ngành y dược cũng ngày càng tăng. Với sự đặc thù trong công việc, nhân viên y dược nhận được sự kính trọng của xã hội cùng với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Vậy học y nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc, lương cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.
Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4