Vào lúc 19h tối nay 17-2, đại diện BGD&ĐT có buổi tư vấn chọn phương thức xét tuyển đại học

Thứ năm, 17/02/2022 | 11:11

‘Chọn phương thức nào khi xét tuyển đại học, cao đẳng?’ là chủ đề buổi tư vấn đầu tiên diễn ra lúc 19h tối nay 17-2 của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022.

Tìm hiểu tất tần tật về ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử.

Kỹ sư xây dựng họ là ai? – Khám phá công việc của Kỹ sư xây dựng

Chọn đúng nghề để tránh lãng phí (ảnh minh họa)
Chọn đúng nghề để tránh lãng phí (ảnh minh họa)

1. Thời gian, địa điểm, phương thức tổ chức Chương trình.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (BGD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) thực hiện, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra trên nền tảng ứng dụng Zoom webinar.

Chương trình cũng đồng thời được phát sóng trực tiếp trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ và kênh YouTube báo Tuổi Trẻ.

Năm nay, hầu hết các trường đều sử dụng những phương thức xét tuyển khác nhau như xét tuyển bằng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia, xét học bạ Trung học phổ thông và một số phương thức kết hợp khác. Thí sinh nên lựa chọn thế nào và cần lưu ý gì?

Hiện nay có đến hơn 10 phương thức xét tuyển sẽ được các trường sử dụng trong mùa tuyển sinh này, trong đó nhiều trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng xét tuyển và tổ chức thi tuyển.

"Chọn phương thức nào khi xét tuyển đại học, cao đẳng 2022?" sẽ là chủ đề buổi tư vấn (dành cho thí sinh khu vực Tây Nguyên) sẽ diễn ra từ 19h đến 20h30 tối 17-2, giúp thí sinh hiểu rõ cụ thể mỗi phương thức xét tuyển và có sự lựa chọn phù hợp.

2. Khách mời tham dự Chương trình.

Sẽ có 6 khách mời từ Bộ Giáo dục và đào tạo, cùng các trường tham gia buổi tư vấn này.

- TS Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo)

- TS Dương Tôn Thái Dương - phó trưởng ban đào tạo đại học Quốc gia TP.HCM

- PGS.TS Nguyễn Phương Đại Nguyên - trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Tây Nguyên

- ThS Nguyễn Anh Vũ - trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

- ThS Trần Mạnh Thái - giám đốc Trung tâm tuyển sinh - truyền thông Trường Đại học Văn Hiến

- ThS Đặng Thị Tuyết Nhi - giảng viên khoa ngoại ngữ - Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

Các khách mời sẽ chia sẻ và trực tiếp trả lời thí sinh những nét chung về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, các phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022. Đồng thời giúp học sinh khu vực Tây Nguyên hiểu rõ hơn các chuyên ngành, thông tin về cơ hội nghề nghiệp, cách chọn trường phù hợp và đưa ra những dự báo nhu cầu nhân lực, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng với đó, các chuyên gia hướng nghiệp sẽ giúp học sinh cách lựa chọn ngành nghề, tự nhận biết năng lực và sở thích bản thân để chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Xét tuyển học bạ THPT, phương thức được nhiều trường áp dụng năm 2022
Xét tuyển học bạ THPT, phương thức được nhiều trường áp dụng năm 2022

3. Đối tượng và cách thức tham gia Chương trình.

Đối với phụ huynh và thí sinh tham dự theo hình thức trực tuyến tại Zoom webinar có thể đặt câu hỏi bằng cách nhấn nút "Giơ tay", sẽ được mời để kết nối hoặc có thể đặt câu hỏi tại mục Q&A.

Đối với các bạn theo dõi livestream trên fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp có thể đặt câu hỏi bằng mục comment bên dưới.

Hình thức tổ chức: Online trên nền tảng Zoom webinar

Chi phí tham gia: miễn phí

Đối tượng: học sinh lớp 11, lớp 12, phụ huynh và những người quan tâm.

Ngay bây giờ, mời bạn đọc đăng ký tham gia buổi tư vấn trực tuyến này.

Được sự cho phép của Bộ giáo dục và Đào tạo, đề án tuyển sinh năm 2022 của trường đại học Lương Thế Vinh cũng đã có nhiều đổi mới cùng với phương thức xét tuyển đại học dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT sẽ mở ra cơ hội rất lớn để các bạn thí sinh có thể cụ thể hóa giấc mơ vào đại học với nhiều ngành nghề lựa chọn như Kỹ thuật xây dựng, CN kỹ thuật điện - điện tử, Thú y, CNTT... Sinh viên được trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể vững tin bước vào cuộc sống tương lai tươi sáng.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh của trường ĐH Lương Thế Vinh các bạn xem tại website: https://ultv.edu.vn/ hoặc trang fanpage: trường đại học Lương Thế Vinh để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể.

Phương án thi tốt nghiệp THPT mới: Trường đại học phải tính toán lại các phương án xét tuyển

Phương án thi tốt nghiệp THPT mới: Trường đại học phải tính toán lại các phương án xét tuyển

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 trở đi, thí sinh chỉ được thi 2 môn tự chọn, đồng nghĩa nhiều trường đại học, cao đẳng phải thay đổi phướng án tuyển sinh khi thí sinh sẽ bị giới hạn tổ hợp xét tuyển đại học.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Phương án tuyển sinh thay đổi như nào?

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Phương án tuyển sinh thay đổi như nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn. Phương án thi này sẽ tác động đáng kể đến phương thức tuyển sinh các trường đại học, đặc biệt phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp.
Chính thức công bố 4 môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chính thức công bố 4 môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc và 2 môn thí sinh được lựa chọn.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 vào chiều 29/11

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 vào chiều 29/11

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều mai 29/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025.
Đăng ký trực tuyến