Vào lúc 19h tối nay 17-2, đại diện BGD&ĐT có buổi tư vấn chọn phương thức xét tuyển đại học

Thứ năm, 17/02/2022 | 11:11

‘Chọn phương thức nào khi xét tuyển đại học, cao đẳng?’ là chủ đề buổi tư vấn đầu tiên diễn ra lúc 19h tối nay 17-2 của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022.

Tìm hiểu tất tần tật về ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử.

Kỹ sư xây dựng họ là ai? – Khám phá công việc của Kỹ sư xây dựng

Chọn đúng nghề để tránh lãng phí (ảnh minh họa)
Chọn đúng nghề để tránh lãng phí (ảnh minh họa)

1. Thời gian, địa điểm, phương thức tổ chức Chương trình.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (BGD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) thực hiện, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra trên nền tảng ứng dụng Zoom webinar.

Chương trình cũng đồng thời được phát sóng trực tiếp trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ và kênh YouTube báo Tuổi Trẻ.

Năm nay, hầu hết các trường đều sử dụng những phương thức xét tuyển khác nhau như xét tuyển bằng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia, xét học bạ Trung học phổ thông và một số phương thức kết hợp khác. Thí sinh nên lựa chọn thế nào và cần lưu ý gì?

Hiện nay có đến hơn 10 phương thức xét tuyển sẽ được các trường sử dụng trong mùa tuyển sinh này, trong đó nhiều trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng xét tuyển và tổ chức thi tuyển.

"Chọn phương thức nào khi xét tuyển đại học, cao đẳng 2022?" sẽ là chủ đề buổi tư vấn (dành cho thí sinh khu vực Tây Nguyên) sẽ diễn ra từ 19h đến 20h30 tối 17-2, giúp thí sinh hiểu rõ cụ thể mỗi phương thức xét tuyển và có sự lựa chọn phù hợp.

2. Khách mời tham dự Chương trình.

Sẽ có 6 khách mời từ Bộ Giáo dục và đào tạo, cùng các trường tham gia buổi tư vấn này.

- TS Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo)

- TS Dương Tôn Thái Dương - phó trưởng ban đào tạo đại học Quốc gia TP.HCM

- PGS.TS Nguyễn Phương Đại Nguyên - trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Tây Nguyên

- ThS Nguyễn Anh Vũ - trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

- ThS Trần Mạnh Thái - giám đốc Trung tâm tuyển sinh - truyền thông Trường Đại học Văn Hiến

- ThS Đặng Thị Tuyết Nhi - giảng viên khoa ngoại ngữ - Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

Các khách mời sẽ chia sẻ và trực tiếp trả lời thí sinh những nét chung về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, các phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022. Đồng thời giúp học sinh khu vực Tây Nguyên hiểu rõ hơn các chuyên ngành, thông tin về cơ hội nghề nghiệp, cách chọn trường phù hợp và đưa ra những dự báo nhu cầu nhân lực, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng với đó, các chuyên gia hướng nghiệp sẽ giúp học sinh cách lựa chọn ngành nghề, tự nhận biết năng lực và sở thích bản thân để chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Xét tuyển học bạ THPT, phương thức được nhiều trường áp dụng năm 2022
Xét tuyển học bạ THPT, phương thức được nhiều trường áp dụng năm 2022

3. Đối tượng và cách thức tham gia Chương trình.

Đối với phụ huynh và thí sinh tham dự theo hình thức trực tuyến tại Zoom webinar có thể đặt câu hỏi bằng cách nhấn nút "Giơ tay", sẽ được mời để kết nối hoặc có thể đặt câu hỏi tại mục Q&A.

Đối với các bạn theo dõi livestream trên fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp có thể đặt câu hỏi bằng mục comment bên dưới.

Hình thức tổ chức: Online trên nền tảng Zoom webinar

Chi phí tham gia: miễn phí

Đối tượng: học sinh lớp 11, lớp 12, phụ huynh và những người quan tâm.

Ngay bây giờ, mời bạn đọc đăng ký tham gia buổi tư vấn trực tuyến này.

Được sự cho phép của Bộ giáo dục và Đào tạo, đề án tuyển sinh năm 2022 của trường đại học Lương Thế Vinh cũng đã có nhiều đổi mới cùng với phương thức xét tuyển đại học dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT sẽ mở ra cơ hội rất lớn để các bạn thí sinh có thể cụ thể hóa giấc mơ vào đại học với nhiều ngành nghề lựa chọn như Kỹ thuật xây dựng, CN kỹ thuật điện - điện tử, Thú y, CNTT... Sinh viên được trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể vững tin bước vào cuộc sống tương lai tươi sáng.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh của trường ĐH Lương Thế Vinh các bạn xem tại website: https://ultv.edu.vn/ hoặc trang fanpage: trường đại học Lương Thế Vinh để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể.

Các trường Đại học Y Dược xét tuyển IELTS năm 2024 như thế nào?

Các trường Đại học Y Dược xét tuyển IELTS năm 2024 như thế nào?

Mùa tuyển sinh đại học năm 2024, nhiều trường Đại học Y Dược thực hiện chính sách cộng điểm ưu tiên hoặc ưu tiên xét tuyển với thí sinh có bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS.
Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày tăng cao dẫn đến yêu cầu của các nhà tuyển dụng về chất lượng trình độ chuyên môn của Dược sĩ Nhà thuốc ngày càng khắt khe, đòi hỏi người học Dược phải chọn đúng Trường Dược để ra trường có việc làm và làm được việc.
Tuyển sinh đại học 2024: Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh đại học 2024: Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Top 5 trường cao đẳng Dược được nhiều sinh viên đánh giá tốt nhất

Top 5 trường cao đẳng Dược được nhiều sinh viên đánh giá tốt nhất

Ngành Dược đang là ngành học được quan tâm nhất hiện nay với cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn. Với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao, đây không chỉ là một sự chọn lựa phù hợp mà còn là bước đệm quan trọng với tương lai của các bạn trẻ
Đăng ký trực tuyến