5 công trình xây dựng của Việt Nam vang danh thế giới

Thứ năm, 02/06/2022 | 16:08

Việt Nam được biết đến với cảnh quan thiên nhiên đep, đa dạng. Không chỉ có thế, các công trình xây dựng, kiến trúc của người Việt cũng được bạn bè thế giới đánh giá cao. Sau đây là top những công trình xây dựng của Việt Nam vang danh thế giới.

1. Tòa tháp nổi tiếng Sài Gòn – Bitexco

anh-27
5 công trịnh xây dựng của Việt Nam vang danh thế giới

Bitexco Financial Tower tòa tháp có chiều cao 262m với 68 tầng là kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh búp hoa sen – loài hoa truyền thống của dân tộc Việt. Tọa lạc tại thành phố sầm uất, năng động nhất của Việt Nam,công trình xây dựng này là niềm tự hào, là biểu tượng kiến trúc của thành phố Hồ Chí Minh.

Tòa tháp được thiết kế và trang bị như điểm đến đẳng cấp ấn tượng nhất dành cho các doanh nghiệp và là khởi nguồn của những cảm hứng bất tận. Thể hiện sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam hiện đại, hội nhập quốc tế và thế hệ trẻ năng động.

2. Tổ hợp Nhà Tre, Vĩnh Phúc

5 công trịnh xây dựng của Việt Nam vang danh thế giới

Tổ hợp Nhà Tre hay còn có tên gọi khác là Bamboo Dailai Complex là tổ hợp công trình bao gồm nhà hàng Bamboo Wings và nhà hội nghị Đại Lải, tọa lạc trong một khu nghỉ mát ở Vĩnh Phúc, cách thủ đô Hà Nội 50 km. Nhà hàng được khởi công xây dựng vào năm 2009. Với kỹ thuật xây dựng đặc biệt, chất liệu xây dựng chủ yếu sử dụng tre, luồng. Nhờ đó, không gian ở đây hài hòa với thiên nhiên, du khách có cảm giác gần gũi, thân thuộc.

Đây là nơi phục vụ ăn uống cho du khách và tổ chức sự kiện. Nhà hội nghị Đại Lải được xây dựng ba năm sau đó. Cả hai công trình xây dựng này đều do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và cộng sự thiết kế. Năm 2014 tổng thể công trình Bamboo Dailai Complex giành huy chương vàng ở hạng mục công trình nghỉ dưỡng, và giải thưởng “Công trình của năm” do Hội kiến trúc sư châu Á trao tặng. Đây là một trong những công trình đầu tiên tại Việt Nam nhận được giải thưởng quốc tế, đánh dấu bước phát triển lớn để khẳng định hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

3. Cầu Vàng, Đà Nẵng

5 công trịnh xây dựng của Việt Nam vang danh thế giới

Đây là kiến trúc vô cùng độc đáo, được xây dựng hòa hợp giữa thiên nhiên và mây trời Đà Nẵng. Cây cầu rộng 12,8m, dài gần 150 m gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất là 21,2 m tọa lạc trên đỉnh Bà Nà, nó gây ấn tượng mạnh tới du khách trong và ngoài nước bởi những đôi bàn tay khổng lồ rêu phong nâng đỡ lối đi giống như một dải lụa vàng uốn lượn giữa mây trời, thiên nhiên.

Có những thời điểm Cầu vàng trở thành hiện tượng của du lịch Việt khi vượt biên ra ngoài thế giới, các hình ảnh, video về Cầu Vàng đã từng được đăng tải trên hàng nghìn trang thông tấn, mạng xã hội, cá diễn đàn, website quốc tế. Cụ thể: Tờ Guardian của Anh đã vinh danh Cầu Vàng trong Top 10 cây cầu có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất thế giới. Rất nhiều tờ báo uy tín trên thế giới như AFP, BBC, Reuters, CNN, Archdaily... cũng đã dành lời khen ngợi công trình.

4. Cầu Rồng, Đà Nẵng

5 công trịnh xây dựng của Việt Nam vang danh thế giới

Cũng là địa danh nổi tiếng của Đà Nẵng, là biểu tượng, niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng, còn có công trình xây dựng cầu Rồng. Đây cây cầu độc đáo bắc qua sông Hàn, có chiều dài 666m, rộng 37,5m với 6 làn xe chạy với thiết kế hình rồng ấn tượng. Công trình được thông xe ngày 29/3/2013, kinh phí xây cầu gần 1.500 tỷ đồng. Vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần hoặc những dịp đặc biệt, “Rồng” có thể phun ra nước và lửa. Đây là một địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch tham quan.

Cầu Rồng là công trình từng được vinh danh quốc tế bằng Giải thưởng Kỹ thuật xuất sắc (EEA) của Hội đồng Các công ty kỹ thuật Mỹ (ACEC) 2014. EEA là giải thưởng danh giá thế giới, được ví như “giải Oscar của ngành kỹ thuật”.

5. Pullman Vũng Tàu

5 công trịnh xây dựng của Việt Nam vang danh thế giới

Từ tháng 8/2015, Trung tâm Hội nghị triển lãm Quốc tế và khách sạn 5 sao Pullman Vũng Tàu tọa lạc tại số 15 Thi Sách, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu chính thức đi vào hoạt động.

Tổng thể công trình được mô phỏng và cách điệu từ các đợt sóng để làm nổi bật hình ảnh một công trình hiện đại của thành phố biển. Bao gồm 3 khối nhà, có các phòng đa năng, phục vụ các phòng đa năng, phục vụ các hoạt động trong nhà, triển lãm, cổ động hoặc trình diễn sản phẩm quy mô lớn.

Nguồn tổng hợp: https://ultv.edu.vn/

Đại học Ngành kỹ thuật xây dựng học ở đâu học phí thấp

Kỹ thuật xây dựng là ngành học tiềm năng trong tương lại với dự báo nhu cầu nhân lực tăng mạnh trong thời kỳ 4.0 và được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Năm 2024, có nhiều trường Đại học tuyển sinh nhưng nên chọn trường nào có mức học phí thấp phù hợp.
Ngành Kỹ thuật xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Kỹ thuật xây dựng là một nghề có nhu cầu tuyển dụng cao và ổn định về lao động. Đời sống kinh tế phát triển thì nhu cầu về xây dựng là rất lớn. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.
Học ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp như nào?

Ngành nghề xây dựng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học trong những năm gần đây với mong muốn trở thành những kĩ sư xây dựng. Vậy học ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc hay không? Cơ hội nghề nghiệp như nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Cơ hội việc làm của ngành xây dựng ?

Hiện nay, Ở đất nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam nhu cầu đổi mới xây dựng các công trình kiến trúc cơ sở hạ tầng là vô cùng cấp thiết