Các mốc thời gian quan trọng thí sinh vào 10 ở Hà Nội cần đặc biệt lưu ý

Thứ hai, 18/04/2022 | 14:43

Sở GD&ĐT TP.Hà Nội trong hướng dẫn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 đã thông báo rõ các mốc thời gian trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi.

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh vào 10 ở Hà Nội cần đặc biệt lưu ý

Kỳ thi vào 10 THPT công lập Hà Nội:

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, năm nay trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội dự kiến có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, con số này tăng khoảng 19.000 học sinh so với năm học 2020 - 2021. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 70.000 học sinh trong số đó có cơ hội vào được lớp 10 công lập (chiếm 60%). Số còn lại, có khoảng 27.000 em được tuyển vào các trường tư thục, 12.900 học viên được tuyển vào cá trung tâm giáo dục thường xuyên, còn lại khoảng 12.100 học sinh sẽ theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Kỳ thi vào 10 THPT công lập là một kỳ thi quan trọng, được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, kế hoạch kỳ thi lớp 10 năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/6.

Các mốc thời gian thí sinh thi vào 10 tại Hà Nội cần đặc biệt chú ý:

Ngày 13/5, các em học sinh sẽ nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại các trường THCS nơi các em đang học lớp 9.

Học sinh lớp 9 xem danh sách dự tuyển tại trường THCS, kiểm tra toàn bộ thông tin cá nhân, nguyện vọng đăng ký, điểm ưu tiên trong ngày 23/5,... Nếu nhận thấy sai sót, các em phải nhanh chóng phát hiện và đề nghị nhà trường sửa chữa kịp thời.

Ngày 31/5, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập.

Học sinh sẽ nhận phiếu báo dự thi vào lớp 10 vào ngày 13/6.

Dự kiến kỳ thi vào 10 năm 2022 – 2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/6. Trong đó các em làm thủ tục dự thi ngày 17/6. Thi môn ngữ văn vào sáng 18/6. Chiều 18/6 thi ngoại ngữ. Sáng ngày 19/6 các em hoàn thành bài thi môn Toán.

Với 3 môn thi vào 10 (Văn, Toán, Ngoại ngữ), các em làm tự luận 2 môn Văn và Toán với thời gian mỗi môn là 120 phút. Riêng ngoại ngữ học sinh thi trắc nghiệm trong vòng 60 phút với nhiều mã đề. Thí sinh chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, được phép chọn môn thi khác với ngoại ngữ học tại trường THCS.

Chậm nhất ngày 9/7, Sở sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho thí sinh. Cùng ngày Sở sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập. Như vậy, năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội sẽ công bố điểm thi, điểm chuẩn cho thí sinh trong cùng một ngày thay vì biết điểm thi trước điểm chuẩn sau vài ngày như các năm trước.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tiếp hoặc trực tuyến trong ba ngày 10-12/7. Các trường THPT tuyển bổ sung từ 19 đến 22/7.

Trường THPT Sài Gòn - TPHCM tuyển sinh vào 10 năm 2022

Theo hiệu trưởng trường THPT Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh, lịch thi vào 10 tại Hà Nội là khá hợp lý, phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng như thời gian học hành, ôn luyện của các em học sinh. Năm nay, dự kiến sẽ triển khai chương trình lớp 10 mới, vì thế không chỉ Hà Nội mà ở Thành phố Hồ Chí Minh và hầu khắp các địa phương trong cả nước đều đang gấp rút công tác chuẩn bị tốt nhất cho chương trình phổ thông mới này. Riêng trường THPT Sài Gòn đã tiến hành hợp tác với trường đại học Lương Thế Vinh để triển khai chương trình đào tạo gắn liền với hướng nghiệp, phù hợp với những đổi mới và mong muốn hướng đến của Bộ GD&ĐT.

Từ khóa: mốc thời gian
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
Tốt nghiệp Đại học Y Dược có thể đăng ký học các chuyên khoa nào?

Vừa qua, trong dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe của Bộ Y tế đang có những nội dung quan trọng về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng và nhiều khía cạnh khác