Giới thiệu khoa Khoa Công nghệ thông Trường Đại học Lương Thế Vinh

Thứ sáu, 07/07/2023 | 15:04

Khoa Công nghệ thông tin có bề dày phát triền 20 và là một trong những khoa đầu tiên của Trường Đại học Lương Thế Vinh tính từ năm Trường được thành lập ngày 05/12/2003 theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

ngành cntt

Hiện nay, với đội ngũ giảng viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Lương Thế Vinh trình độ cao với nhiều tiến sĩ, thạc sĩ tâm huyết với nghề nghiệp, bên cạnh đó Khoa trược trang bị cơ sở vật chất với 03 phòng máy với 80 máy tính thực hành sử dụng hoàn toàn trên thiết bị và công nghệ hiện đại, phục vụ tốt cho việc giảng dạy thực hành.

Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Lương Thế Vinh luôn cập nhật những chương trình mới, sáng tạo của các trường đại học nổi tiếng trong nước và ngoài nước nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng phù hợp trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Ứng dụng phần mềm.

Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kiến thức toàn diện, chuyên sâu và tiên tiến về lĩnh vực CNTT;

Có khả năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề và đưa ra những kết luận mang tính chuyên gia thuộc lĩnh vực CNTT;

Có kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và sử dụng ngoại ngữ phục vụ học tập và phát triển nghề nghiệp;

Có đạo đức tốt và trách nhiệm đối với nghề nghiệp, cộng đồng.

Về kỹ năng của sinh viên ngành công nghệ thông tin

Rèn luyện cho sinh viên kỹ năng phân tích thực tiễn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp như thiết kế và phát triển phần mềm máy tính; thiết kế, lắp đặt và quản lý hệ thống thông tin…

Trang bị cho sinh viên trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng học tập và làm việc trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Có kiến thức về khoa học tự nhiên, chú trọng vào Toán học để phục vụ đào tạo chuyên ngành.

Kiến thức cơ sở ngành: Trang bị cho sinh viên những kiến thức về Toán chuyên ngành công nghệ thông tin và kỹ năng lập trình máy tính.

Kiến thức chuyên ngành: Trang bị cho sinh viên kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, thiết kế, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống thông tin (gồm máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính); kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

CNTT AI

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, công ty, doanh nghiệp dù hoạt động về lĩnh vực nào cũng đều cần đến những chuyên viên tốt nghiệp ngành này. Hơn nữa, phạm vi của ngành Công nghệ thông tin rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng và theo đó là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.Sinh viên công nghệ thông tin có thể đảm nhiệm các vị trí như:

- Chuyên viên thiết kế và quản trị website;

- Chuyên viên quản trị hệ thống mạng máy tính;

- Làm việc được trong các đơn vị hoạt động về mạng máy tính, hệ thống truyền dẫn thông tin, các công ty chuyên về hệ thống camera giám sát.

- Làm việc được trong các công ty phần mềm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

- Làm việc được trong các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý.

- Làm việc được trong các công ty cung cấp giải pháp tích hợp. Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức dựa trên những yêu cầu cụ thể.

- Làm việc được trong các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng. Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu.

Tuyển sinh Đại học ngành Công nghệ thông tin hệ chính qui năm 2023

Thông báo tuyển sinh Đại học ngành Công nghệ thông tin hệ chính quy năm 2023 bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển Đại học và nhập học Online

Bước 1: Đăng ký xét tuyển https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Bước 2: Chụp ảnh học bạ THPT, giấy khai sinh, số báo danh hoặc điểm thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có), sau đó thí sinh gửi Zalo, Email, Fanpage hoặc nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh Nhà trường để làm thủ tục nhập học.

Email: ultv.edu.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDHLuongTheVinh

Zalo: 03.8259.8259 - 03.5982.5982.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259   Zalo: 038.259.8259

Sinh viên Công nghệ thông tin cần trang bị những gì trước khi tìm việc làm?

Sinh viên Công nghệ thông tin cần trang bị những gì trước khi tìm việc làm?

Mục đích cuối cùng của việc học tập chính là có được một công việc với mức lương ổn định. Bài viết này góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên Công nghệ thông tin có cách nhìn nhận lại cái mình còn thiếu và cần trang bị những gì khi tìm kiếm công việc.
Sinh viên đại học ngành Công nghệ thông tin có mức lương nghìn USD/tháng

Sinh viên đại học ngành Công nghệ thông tin có mức lương nghìn USD/tháng

Nhiều sinh viên năm 2, 3 kiến thức tốt về ngành Công nghệ thông tin, đi làm ở công ty có mức lương nghìn USD/tháng, nhưng chuyên gia khuyên các em cần cân đối việc làm và việc học.
Sự hấp dẫn của ngành Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0

Sự hấp dẫn của ngành Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0

Sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin. Trong nhiều năm trở lại đây, ngành công nghệ thông tin được săn đón khá nhiều. Để biết được, ngành học này mang lại cho sinh viên những lợi ích gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây.
Học Công nghệ thông tin nên chọn chuyên ngành nào?

Học Công nghệ thông tin nên chọn chuyên ngành nào?

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, hiện nay, ngành Công nghệ thông tin đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho những ai đam mê và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Vậy nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Đăng ký trực tuyến