Thứ hai, 04/04/2022 | 17:15

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản đồng ý cho gần một triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện của Hà Nội học trở lại từ 6/4.

Học sinh 1-6 được trở lại trường:

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, ghi nhận các em học sinh từ lớp 7 – 12 đã được tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19, từ 8/2 có 660.000 học sinh lớp 7-12 đã trở lại trường học trực tiếp, trong đó lớp 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành đã đi học trở lại trực tiếp từ tháng 11/2021. Học sinh tiểu học và lớp 6 ở ngoại thành Hà Nội được trở lại trường từ ba tuần đầu tháng 2, nhưng sau đó phải tạm dừng vì số ca nhiễm tăng nhanh.

Học sinh tiểu học và lớp 6 tại Hà Nội được đi học trở lại từ 6/4

Ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, nhận định tình hình Covid-19 tại thành phố Hà Nội đã có chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh. Đặc biệt dựa trên khảo sát hai ngày 2-3/4 với phụ huynh lớp 1-6 về việc cho con trở lại trường, Sở GDĐT TP Hà Nội dựa trên kết quả hơn 75% ý kiến đồng thuận, nhiều quận, huyện có tỷ lệ nhất trí trên 90% để đề xuất tờ trình 844 ngày 4/4/2022 lên UBND TP Hà Nội về việc cho trẻ từ lớp 1 – 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã bắt đầu đi học trở lại từ ngày 6/4, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Như vậy, hiện, Hà Nội là địa phương cho học sinh ở nhà với quy mô lớn và thời gian lâu nhất cả nước.

Đảm bảo an toàn cho học sinh từ lớp 1-6 tới trường:

Theo chỉ đạo của Sở GDĐT thành phố Hà Nội, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 1-6 theo kế hoạch dạy học của nhà trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ ngày theo nội dung công văn số 773/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 29/3/2022 của Sở GD&ĐT.

Sở GD&ĐT được UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động GD-ĐT và bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện. Hai sở phối kết hợp, xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0 tại trường; đồng thời vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học để đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ trở lại trường.

Căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn, UBND các quận, huyện, thị xã sẽ phải quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh quay trở lại trường học. Bên cạnh đó phải đảm bảo được cơ sở vật chất, hoàn thiện nhân lực cho lực lượng y tế trường học, sẵn sàng đón trẻ quay trở lại trường.

Học sinh tiểu học và lớp 6 tại Hà Nội được đi học trở lại từ 6/4

Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện phê duyệt kế hoạch đón học sinh trở lại của các trường và kiểm soát tình hình, nếu nhận thấy trong quá trình học sinh trở lại trường, tình hình dịch bệnh phức tạp, không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện sẽ xem xét và quyết định có tiếp tục học trực tiếp hay không.

Việc cho trẻ trở lại trường học là cần thiết và cấp bách, thầy Trần Minh Khương - chuyên viên đào tạo của trường đại học Lương Thế Vinh cho rằng trong tình thế hiện này giáo dục ở cấp nào, từ đại học, THPT, THCS, thậm chí tiểu học và mầm non đều phải có những định hướng, biện pháp "thích ứng với tình hình mới".

Từ khóa: học trở lại
Vì sao cần xây dựng mã ngạch lương, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mặc dù việc đào tạo y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội nhưng đến nay vẫn chưa có mã ngạch lương, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khiến người học băn khoăn, lo lắng.
Điều kiện để người học được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?
Xét tuyển đại học năm 2024: có bao nhiêu phương thức

Lựa chọn phương thức xét tuyển đại học là điều mà nhiều thì sinh băn khoăn lo lắng bởi để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển cao nhất các bạn học sinh cần lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân.
Dưới 18 điểm nên nộp hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 Trường THPT nào ở TP.HCM dễ trúng tuyển?

Dưới đây là thống kê những trường THPT tại TP.HCM có điểm chuẩn ở mức từ 15-20 trong nhiều năm gần đây để thí sinh tham khảo khi đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.