Hướng dẫn đăng ký cấp tài khoản cho thí sinh tự do trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thứ hai, 01/07/2024 | 08:39

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh tự do (thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đại học, thạc sĩ...) thực hiện đăng ký cấp tài khoản trên hệ thống xét tuyển của Bộ tại Sở GD&ĐT nơi thí sinh đăng ký thường trú từ ngày 01/7 - 20/7.

thi đại học 2024

Theo thầy Hoàng Nam – cán bộ tuyển sinh ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, thí sinh tự do (thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp,…) chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên Hệ thống phải thực hiện việc đăng ký thông tin tại Sở Giáo dục & Đào tạo địa phương nơi mà thí sinh đăng ký thường trú để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển và xác nhận nhập học tại các trường đại học.

Các bước đăng ký cụ thể như sau:

Bước 1: Tải phiếu đăng ký, điền đầy đủ thông tin trong phiếu

Bước 2: Nộp phiếu cho Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh đăng ký thường trú (thông qua Phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện, Trung tâm GDTX hay tại các trường THPT đã theo học) để nhận thông tin tài khoản đăng nhập.

Ông Nam lưu ý, đối với thí sinh hiện không ở nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú tại nơi ở hiện tại có thể thực hiện tại nơi tạm trú. Khi đến địa điểm nộp phiếu, thí sinh cần mang theo bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp THPT, bản sao hợp lệ Học bạ THPT, bản sao hợp lệ CCCD và phiếu đăng ký.

Đây là mốc thời gian quan trọng của thí sinh tự do. Do đó, thí sinh phải liên lạc ngay với đơn vị ở địa phương để có tài khoản. Từ tài khoản này, thí sinh tự do có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin chung của Bộ GD&ĐT.

Bước 3: Từ ngày 18/7 đến 17g00 ngày 30/7/2024, thí sinh tiến hành đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học (không giới hạn số lần) trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển nguyện vọng và trúng tuyển vào Trường Đại học Lương Thế Vinh, các bạn phải đặt Trường Đại học Lương Thế Vinh (mã trường DTV) ở nguyện vọng 1 - nguyện vọng cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đăng ký.

tuyển sinh đại học (1)

Bên cạnh các phương thức xét tuyển thông thường, thí sinh nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học bằng cách xét tuyển học bạ nhằm giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển đại học. Hiện nay, Trường Đại học Lương Thế Vinh đang triển khai xét tuyển học bạ THPT, giúp thí sinh có thể trúng tuyển vào đúng ngành học yêu thích, mang đến cơ hội thứ hai để các bạn học sinh 2k6 hiện thực hóa ước mơ giảng đường và chinh phục những ngành nghề mà mình mong muốn.

Khi tham gia xét tuyển học bạ trung học phổ thông thí sinh có thể chọn 1 trong các tiêu chí để xét tuyển gồm:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

- Có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên.

Địa chỉ liên hệ và tư vấn tuyển sinh:

Trường Đại học Lương Thế Vinh, Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Điện thoại: 03.5982.5982; 03.8259.8259

Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, để tận dụng cơ hội trúng tuyển đại học theo nguyện vọng, thí sinh cần chú ý đúng các mốc thời gian quan trọng trong quá trình đăng ký xét tuyển đại học.
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 khi nào?

Theo kế hoạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ công bố điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào 8h ngày 17/7.
Chi tiết cách tính điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học 2024

Điểm ưu tiên là một trong các điểm số rất quan trọng giúp các em học sinh có thể tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học. Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.