Ngày10-8-2022, hơn 50% thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng với 2 triệu nguyện vọng

Thứ tư, 10/08/2022 | 10:01

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đã có hơn 50% thí sinh, tương ứng với khoảng 450.000 thí sinh cùng 2 triệu nguyện vọng đã được đăng ký ở tất cả các phương thức xét tuyển khác nhau trên hệ thống xét tuyển chung.

1hocsinhduthithpt_krbn

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai mở rộng nền tảng đăng ký xét tuyển cũng như xử lý nguyện vọng trực tuyến cho trên 900.000 thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào đại học, cao đẳng.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nền tảng này đã có trên 900.000 thí sinh tương tác, trên 300 trường đại học, cao đẳng tham gia với hơn 20 phương thức xét tuyển khác nhau và trên 400.000 lượt mã ngành được đăng ký.

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 đến hết ngày 20-8.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đã có hơn 50% thí sinh, tương ứng với khoảng 450.000 thí sinh cùng 2 triệu nguyện vọng đã được đăng ký với tất cả các phương thức xét tuyển khác nhau trên hệ thống.

img_3580-102148

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã nâng cấp phần mềm thanh toán lệ phí sơ tuyển qua 15 kênh khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh xét tuyển bằng các phương thức khác nhau ở các vùng khác nhau.

Năm 2022 đánh dấu là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống.

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển sẽ kéo dài đến hết ngày 20-8 và thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký.

Từ 21-8 đến trước 17 giờ ngày 28-8, các thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Xem thêm: ultv.edu.vn

Củ cải trắng – món ăn bài thuốc y học cổ truyền nhiều lợi ích cho sức khỏe

Củ cải trắng, còn được gọi là "Nhân sâm mùa đông", là một loại thực phẩm đặc biệt được rất nhiều người biết đến, không chỉ làm tăng cường hệ miễn dịch mà còn cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe hô hấp, ổn định đường huyết và nhiều lợi ích khác.
Bác sĩ y học cổ truyền chia sẻ công dụng của cây Vuốt mèo đối với sức khoẻ

Cây vuốt mèo là một vị thuốc dân gian được sử dụng vào nhiều bài thuốc để hỗ trợ điều trị các bệnh lý khác nhau như bệnh cao huyết ap, gout
Cốc Tinh thảo – Vị thuốc quý trong Y học cổ truyền

Cốc Tinh thảo, một loại thảo dược quý, có nhiều ứng dụng quý báu trong y học cổ truyền, được biết đến với hiệu quả như tăng cường sức mạnh cho xương khớp, hỗ trợ thận, giảm đau ở lưng và gối, ngừng chảy rang và làm dịu tiêu chảy kéo dài.
Sắn dây: Công dụng chữa bệnh trong y học cổ truyền

Sắn dây, có tên khoa học là Dioscorea opposita, là một loại cây thảo mọc dại thường được sử dụng trong y học cổ truyền và là một nguồn dưỡng chất quý giá. Cây sắn dây có nguồn gốc từ Đông Á và được ưa chuộng vì nhiều tính năng y tế của nó.