Những lí do nên học ngành Bác sỹ thú y tại trường ĐH Lương Thế Vinh

Thứ sáu, 04/11/2022 | 14:00

Ngành Bác sỹ thú y đang được xem là ngành học “hot” trong mùa tuyển sinh đại học năm nay với mong muốn hỗ trợ và phát triển các ngành chăn nuôi. Không ngẫu nhiên mà mỗi năng, số lượng sinh viên học trung cấp thú y tăng lên đột biến.

Xét tuyển đơn giản

Rất nhiều người lựa chọn học ngành Bác sỹ thú y đều thấy rõ thủ tục xét tuyển cực kỳ đơn giản và thuận tiện, không cần có nhiều quy trình rườm rà. Tại trường Đại học Lương Thế Vinh, nếu bạn thực sự muốn theo học ngành này, tất cả những gì cần chuẩn bị chỉ là một bộ hồ sơ xét tuyển cùng với đó là những giấy tờ như:

– Phiếu đăng ký xét học bạ theo mẫu của Trường

– Bản sao học bạ THPT (có chứng thực)

– Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (có chứng thực) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp THPT)

– Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên, nếu có (có chứng thực)

– 02 phong bì dán tem có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

xóa 1

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để bắt đầu học chỉ có đơn giản như vậy. Theo quy định, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT với mong muốn theo học ngành này, nộp hồ sơ là đã có thể thực hiện giấc mơ được chăm sóc và đồng hành cùng những loài động vật yêu thích rồi. Đa phần những bạn theo học ngành thú y đều có hy vọng được trở thành bác sĩ thú y với mong muốn được bảo vệ, chăm sóc cho những loài vật nuôi dễ thương.

Thời gian học tập linh hoạt

Hiện nay, hầu hết các trường đào tạo đều tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để các bạn học sinh có thể dễ dàng theo đuổi ước mơ của mình. Theo đó, các trường sẽ chủ động cung cấp các lịch học theo khung giờ ngoài hành chính, giúp mọi người có thể theo đuổi đam mê học thú ý mà vẫn đảm bảo được cuộc sống bằng cách làm việc vào giờ hành chính. Từ đó, giúp những ai có đam mê và yêu thích ngành  thú ý đều dễ dàng từng bước hiện thực hóa ước mơ cho chính mình mà không có bất cứ lo lắng nào.

Sinh viên được hỗ trợ tối đa

Tại trường sẽ cho sinh viên đều tạo điều kiện tốt nhất cho người học. Theo đó, mỗi sinh viên theo học ngành Bác sỹ thú y có những quyền lợi thiết thực như:

+ Được hỗ trợ miễn phí 100% KTX năm 2022

+ Sau khi ra trường, được cấp bằng học và hỗ trợ giới thiệu việc làm đúng chuyên môn với thu nhập ổn định.

+ Mỗi sinh viên được hỗ trợ học tập và giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, có sự quan tâm chăm sóc cho từng người, hỗ trợ nâng cao khả năng chuyên môn tốt nhất.

+ Trực tiếp thực hành, đào tạo trong trường để có thể nắm rõ và học hỏi nhanh những kinh nghiệm thực tế. Từ đó, khi ra trường có thể vững tay nghề, thực hiện tốt các công tác được giao theo đúng sở trường

+ Trải nghiệm môi trường học tập đầy đủ các trang thiết bị, được tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình nghiên cứu để phát huy cao những năng lực của bản thân.

img_3712-223827

Cơ hội việc làm rộng mở

Qua sự tìm hiểu của ban Truyền thông trường Đại học Lương Thế Vinh cho thấy, những năm sắp tới đây, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong ngành Nông Nghiệp. Những trường đào tạo và số lượng sinh viên ngành Bác sỹ Thú y ra trường hàng năm không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn

Tuy nhiên, có tín hiệu mừng là ngành học này đang trên đà khởi sắc, bởi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống tại Việt Nam. Điều này cũng mở ra nhiều hướng tiếp cận cho bạn trẻ yêu thích ngành này bác sỹ thú y này.

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Bác Thú y cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khẳng định bản thân. Tốt nghiệp với tấm bằng bác sĩ Thú y, các bạn có thể được vào làm việc tại cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương như các trạm thú y, viện nghiên cứu, … Ngoài ra, nếu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.

Nếu bạn yêu thích ngành Bác sỹ thú y và cần tư vấn về ngành học này, vui lòng liên hệ Trường đại học Lương Thế Vinh để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của Ngành Thú y trong cuộc sống hiện nay

Nghề Thú y là những công việc nhắm phát hiện điều trị, và phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi. Đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do vậy nghề thú y có tầm quan trọng đặc biệt trong việc bảo vệ vật nuôi gắn liền với phát triển chăn nuôi.
Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y

Hiện nay số lượng người nuôi thú cưng ngày càng lớn vậy nên mở cửa hàng thuốc thú y đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng muốn mở cửa hàng thuốc thú y thì cần lưu ý những điều gì? Tham khảo ngay bài viết sau nhé!
Bác sĩ Thú y: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao

Bác sĩ Thú y: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao

Cùng với sự phát triển của kinh tế và chất lượng cuộc sống, con người cũng ngày càng quan tâm hơn đến chăm sóc vật nuôi. Chính vì vậy mà ngành Bác sĩ Thú y đang ngày càng khởi sắc cả về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập.
Hành nghề Thú y cần có điều kiện gì?

Hành nghề Thú y cần có điều kiện gì?

Theo nghị định 35/2016/NĐ-CP đã quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thú y vừa được Chính phủ ban hành.
Đăng ký trực tuyến