Tổng hợp những loài mèo đẹp nhất thế giới

Thứ sáu, 10/06/2022 | 16:24

Nhiều người thích nuôi chó vì tính trung thành trọng tình cảm của chúng. Cũng có nhiều người yêu thích mèo hơn vì chúng nhỏ nhắn, đẹp, dễ thương. Cùng điểm qua những loài mèo đẹp nhất thế giới để xem loài mèo nào khiến bạn mê mẩn nhé.

Mèo Angora

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ mèo Angora vô cùng đặc biệt bởi chúng có rất nhiều đặc điểm chung giống với loài chó chẳng hạn đây là loài vật vô cùng thông minh, có trí nhớ tuyệt vời, thường được sử dụng để làm nhiệm vụ giống với loài chó.

Tuy nhiên giống mèo Angora lại có ngoại hình vô cùng xinh đẹp với bộ lông dài, mềm và tuyệt đẹp. Ngoài ra, mèo Angora này còn có một sở thích cực kỳ đặc biệt là ngâm mình trong nước.

Mèo LaPerm

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Có một đặc điểm dễ nhận biết nhất ở loài mèo LaPerm đó là đây là giống mèo lông uốn. Chúng có những bộ lông vô cùng đặc biệt: lông xoăn và nhiều màu sắc hoa văn độc đáo

Thông thường một số chú mèo con LaPerm khi mới sinh sẽ bị trụi hết lông. Khi được 2 tuần tuổi, lông của chúng bắt đầu mọc lại, hầu hết lông mèo con lúc này đều thẳng hoặc gợn sóng nhẹ. Nhưng khi đã đủ 4 tháng tuổi,  lông của chúng sẽ rụng đi và sau khi mọc trở lại thì đều xoăn một cách đặc biệt. Đây cũng là loài mèo được nhiều người yêu mến bởi tính cách dịu dàng, lanh lợi và dễ thương.

Mèo Somali

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Ngoại hình của một chú mèo Somali giống với một chú cáo hơn: có đôi tai lớn, diềm cổ đầy đặn và chiếc đuôi bông xù mượt mà, đôi mắt tròn màu xanh.

Thế nhưng ngoại hình đó không khiến cho mèo Somali trở nên đáng sợ, chúng đẹp, hiền lành và khá nhanh nhẹn, là thú cưng được nhiều người yêu thích mèo.

Mèo Maine Coon

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Còn có tên gọi khác là mèo lông dài Bắc Mỹ, mèo Maine Coon là một giống mèo nòi tự nhiên cổ xưa nhất Bắc Mỹ.

Chúng sở hữu kích thước lớn hơn những giống mèo khác trên thế giới. Một chú mèo Maine Coon trưởng thành có thể nặng tới 11kg và chiều dài cơ thể lên tới 1,3m. Cơ thể của những chú mèo này còn to lớn hơn bởi chúng sở hữu những bộ lông khá dài, bồng bềnh và có nhiều màu khác nhau. Dù có bản năng săn mồi cực nhạy bén nhưng đây lại là loài mèo cực kỳ hiền lành và thông minh.

Mèo Toyger

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Được lai tạo từ mèo Bengal và mèo khoang đã được thuần hóa, mèo Toyger có đặc điểm nhận dạng với vòng tròn quanh mắt trắng, bộ lông vàng sẫm điểm những sọc đen nổi bật và dáng đi oai vệ.

Với những đặc điểm nhận dạng có ngoại hình gần giống hổ nên nó có tên là Toyger.

Mèo Xiêm

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Là một trong những loài mèo đẹp nhất tại khu vực châu Á, có xuất xứ tại xứ sở Chùa vàng. Dân Thái Lan gọi chúng là mèo Xiêm - Wichian Mat, có nghĩa là kim cương Mặt Trăng.

Mèo Xiêm có đôi mắt xanh dương to nổi bật trên khuôn mặt đen. Đây là một loài mèo lông ngắn phổ biến nhất ở châu Âu và Bắc Mỹ trong thế kỷ 20.

Mèo lông dài Anh

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Nhắc đến những loài mèo đẹp nhất trên thế giới không thể bỏ sót loài mèo lông dài Anh. Chúng có thân hình chắc nịch, cái đầu tròn, đôi mắt sáng, đôi tai ngắn và bộ lông dài óng ánh với nhiều màu sắc khác nhau. Lông đuôi của chúng rất dài và dày, trông rất ấn tượng.

Mèo Ba Tư

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Mèo Ba Tư có sống mũi rất ngắn nên còn được gọi là mèo mặt tịt. Bộ lông của chúng khá dày với hai lớp, lớp dài phía ngoài và lớp ngắn phía trong nên chúng có dáng vẻ giống như những cục bông gòn di động rất đáng yêu. Mèo Ba Tư rất thông minh, ôn hòa, dịu dàng và quyến chủ.

Mèo Turkish Van

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Đây là một loài mèo cổ xưa và hiếm thấy có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Mèo Turkish Van sở hữu bộ lông màu trắng, lớp lông dài và dày, phần đầu và đuôi có đốm màu.

Mèo tai cụp Scotland

Những loài mèo đẹp nhất thế giới

Giống mèo này có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu với cặp mắt xoe tròn, cái mũi ngắn hơi hênh hếch và đặc biệt là đôi tai cụp với những nếp gấp. Khi mới sinh, mèo tai cụp Scotland cũng sở hữu đôi tai thẳng nhưng các nếp gấp hình thành khiến tai cụp dần xuống khi chúng được khoảng 3, 4 tuần tuổi.

Theo phân tích của các bác sĩ thú y, đồng thời là giảng viên khoa Thú Y trường đại học Lương Thế Vinh, giá của các giống mèo ngoại này không hề rẻ, hơn nữa việc chăm nuôi được chúng cũng không hề đơn giản, cần rất nhiều kỹ năng, kiến thức riêng. Vì thế nếu thực sự yêu thích và có đủ tiềm lực chăm nuôi các em thú cưng xịn xò này, bạn hãy cân nhắc nhé.

Nguồn tổng hợp: https://ultv.edu.vn/

Từ khóa: Những loài mèo
Phát triển dịch vụ thú cưng giúp ngành Thú y giảm bớt gánh nặng

Dịch vụ thú cưng ngày càng phát triển đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc giảm gánh nặng cho ngành thú y. Theo các chuyên gia, việc phát triển hệ thống thú y không chỉ giúp cho thú cưng được chăm sóc tốt mà còn giúp việc kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi được hiệu quả hơn.
Tương lai ngành Bác sĩ thú y sẽ có thu nhập “khủng”

Dự báo về tương lai của ngành Bác sĩ thú y phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự phát triển của ngành này, nhu cầu của thị trường, và xu hướng kinh tế chung. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, ngành bác sĩ thú y được xếp vào top 10 nhóm ngành nghề “siêu hot” vào năm 2025.
Tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ Thú Y và được Miễn 100% học phí năm 2024

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi thú cưng tại Việt Nam đang ngày một tăng cao, các phòng khám thú y, bệnh viện thú y được mở nhiều ra mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học ngành Bác sĩ Thú Y.
Ngành Bác sỹ thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Bác sỹ thú y đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một hướng đi mới cho bản thân. Vậy thí sinh muốn theo học ngành Bác sỹ thú y cần đăng ký xét tuyển những tổ hợp môn nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.