Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Nam Định

Thứ tư, 18/05/2022 | 09:50

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành mà nhiều học sinh thành Nam yêu thích, lựa chọn. Vậy tại Nam Định có những trường nào đào tạo ngành này?

dji-0062-jpg-1636493724-211458
Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Nam Định

Với tốc độ phát triển kinh tế những năm gần đây chạm mốc 7% mỗi năm. Việt Nam đã có những bước triển vượt bậc, trở thành một trong những nước có nền kinh tế năng động bậc nhất ở khu vực Châu Á trong những năm qua. Với tầm nhìn chiếc lược, cũng như nhận thấy rõ thực trạng cơ sở hạ tầng của Việt Nam đặc biệt là hệ thống công trình giao thông đô thị hiện nay còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Ngành xây dựng trong thời gian tới phải phát huy hết vai trò và sứ mệnh của mình để làm đẹp cho quê hương đất nước. Ngành xây dựng ở Việt Nam ngày càng phát triển và bận rộn hơn nữa nhờ vào sự gia tăng về số lượng những dự án cơ sở hạ tầng về giao thông – đô thị.

Trước xu thế đó, nhiều thí sinh có nguyện vọng được học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. Dưới đây là tổng hợp những trường đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Nam Định, các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo.

1. Đại học Lương Thế Vinh

Đại học Lương Thế Vinh là trường đào tại đa ngành, đa nghề, đa trình độ; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và nghiên cứu khoa học của khu vực châu thổ sông Hồng và cả nước. Đứng trước tình hình phát triển của đất nước, với bề dày lịch sử giảng dạy, đào tạo nguồn lao động chất lượng, trường đại học Lương Thế Vinh đã chủ động bắt kịp xu thế với việc đào tạo thêm ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, ngành học bắt đầu được mở vào năm học 2022 – 2023.

Phương thức tuyển sinh ĐH ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông năm 2022 tại trường ĐH Lương Thế Vinh gồm: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ. Với 2 phương thức tuyển sinh trên, trường dự kiến tuyển sinh 179 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

Trường với không gian rộng rãi, phòng học đủ đáp ứng cho các lớp một cách tốt nhất.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, P Lộc Vượng, TP. Nam Định

IMG_3605
Trường ĐH Lương Thế Vinh tuyển sinh 2022 ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

2.  Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam Định

Trường cao đẳng Xây dựng Nam Định là trường có lịch sử giảng dạy lâu dài, thường đầu tư đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành về lĩnh vực xây dựng, bên cạnh đó cũng đào tạo các ngành liên quan như Tài  chính, quản trị kinh doanh, quản lý xây dựng, kinh tế xây dựng…

Sinh viên theo học tại trường được cung cấp đầy đủ thông tin, kiến thức của ngành xây dựng như Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật hạ tầng đô thị, Xây dựng dân dụng và công nghiệp… Với những ngành học đó, sinh viên cũng được bồi dưỡng đầy đủ kỹ năng, kiến thức không khác gì chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

Trường đào tạo các hệ: cao đẳng chính quy, cao đẳng liên thông chính quy, Trung cấp chính quy, Đào tạo song hành GDNN và GDTX cấp THPT, đào tạo sơ cấp và các lớp ngắn hạn.

Đây được coi là môi trường học tốt nhất dành cho sinh viên. Với không gian rộng rãi, thoáng mát, thiết kế phòng học đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.

Địa chỉ: QL10, Tự Tân, Vũ Thư, Nam Định

Tại sao bạn nên chọn học ngành xây dựng?

Tại sao bạn nên chọn học ngành xây dựng?

Ngành xây dựng luôn là một trong những lĩnh vực cực kỳ quan trọng và đòi hỏi nhiều năng lực và tài năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề có tương lai tốt và cung cấp cơ hội phát triển rộng rãi, học ngành xây dựng là một lựa chọn tuyệt vời
Đường sắt quanh sa mạc đầu tiên thế giới đã được hoàn thành tại Trung Quốc

Đường sắt quanh sa mạc đầu tiên thế giới đã được hoàn thành tại Trung Quốc

Trung Quốc công bố hoàn thành, đưa vào hoạt động tuyến đường sắt quanh sa mạc đầu tiên trên thế giới ở Tân Cương vào ngày 15.6.2022
Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2023

Xét tuyển Đại học và Miễn 100% học phí năm 2023

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí năm 2023 và xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2023 bằng 2 phương thức: Xét học bạ THPT năm lớp 12 hoặc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Ưu điểm khi học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Đại học Lương Thế Vinh

Ưu điểm khi học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại Đại học Lương Thế Vinh

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là một trong những ngành nổi bật tại Trường Đại học Lương Thế Vinh và được xem là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nhiều năm qua.
Đăng ký trực tuyến