Phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu dự kiến năm 2022 của ĐH Đà Nẵng

Thứ hai, 21/03/2022 | 08:47

Đại học Đà Nẵng là đại học vùng trọng điểm khu vực miền trung, bao gồm sáu trường đại học thành viên, mùa tuyển sinh năm nay nhà trường tuyển sinh 146 ngành với hơn 14 nghìn chỉ tiêu.

Phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu dự kiến năm 2022 của ĐH Đà Nẵng

Theo thông tin cập nhật của Ban truyền thông – Đại học Lương Thế Vinh trong 2022, các trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh 146 ngành và chương trình đào tạo trình độ Đại học với gần 14.500 chỉ tiêu tuyển mới. Trường Đại học Bách khoa dự kiến tuyển sinh nhiều nhất với 3.200 chỉ tiêu.

Chiều 20/3, Trưởng ban Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng: Thầy Trần Đình Khôi Quốc cho biết, năm 2022, Đại học Đà Nẵng có 5 phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng; xét điểm thi THPT 2022; xét học bạ; tuyển sinh riêng; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngoài 5 phương thức trên, Trường Đại học Bách khoa có thêm một phương án xét tuyển đó là theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2022.

Các trường Đại học thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng năm nay dự kiến tuyển 3.200 chỉ tiêu theo 6 phương thức xét tuyển. 5 phương thức chung của Đại học Đà Nẵng và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2022.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển 2.600 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển chung của Đại học Đà Nẵng. Trong phương thức tuyển sinh riêng của trường sẽ không quá 20% chỉ tiêu chung của từng ngành.

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển 3.100 chỉ tiêu theo 5 phương thức chung của Đại học Đà Nẵng. Trong phương thức tuyển sinh riêng của trường sẽ dựa trên thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ với 1.750 chỉ tiêu.

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển 1.800 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển chung của Đại học Đà Nẵng. Nhà trường dự kiến mở mới chuyên ngành tiếng Anh thương mại điện tử thuộc ngành ngôn ngữ Anh; đồng thời tăng chỉ tiêu chuyên ngành tiếng Anh truyền thông thuộc ngành ngôn ngữ Anh.

Trường Đại học SPKT, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển 1.300 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển chung của Đại học Đà Nẵng. Trường điều chỉnh lại một số tiêu chí xét tuyển đối với các nhóm xét tuyển trong phương thức tuyển sinh riêng. Năm nay trường mở lại ngành công nghệ vật liệu, ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp (chuyên ngành công nghệ thông tin); ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp chỉ đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển 1.500 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển chung của đại học Đà Nẵng. Trong phương thức tuyển sinh riêng năm 2022, Trường Đại học CNTT và truyền thông Việt - Hàn bổ sung thêm các nhóm xét tuyển gồm thí sinh đạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật; cuộc thi văn hóa, thể thao cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

Các trường sử dụng đa dạng các phương thức tuyển sinh

Các phân hiệu và viện của ĐH Đà Nẵng

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum dự kiến tuyển 380 chỉ tiêu theo 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển học bạ bậc THPT. Phân hiệu dự kiến có mới 3 ngành: sư phạm toán học, kinh doanh thương mại, kỹ thuật xây dựng.

Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt Anh dự kiến tuyển 440 chỉ tiêu theo 5 phương thức xét tuyển chung của Đại học Đà Nẵng. Trong phương thức tuyển sinh riêng năm 2022, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt Anh dành đến 305 chỉ tiêu đồng thời bổ sung thêm nhóm 5 (xét tuyển các thí sinh tham dự kỳ thi Đường lên đỉnh Olympia do ĐTH Việt Nam tổ chức tại tất cả các vòng thi).

Trường dự kiến mở mới 6 ngành/chuyên ngành: trí tuệ nhân tạo, truyền thông và mỹ thuật số, marketing kỹ thuật số, quản trị kinh doanh - chuyên ngành quản trị tài chính số, QTKD - chuyên ngành quản trị dự án công nghệ thông tin, công nghệ thông tin - chuyên ngành mạng và an toàn thông tin.

Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển 230 chỉ tiêu theo 3 phương thức: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét học bạ bậc THPT (riêng ngành điều dưỡng).

Không nằm ngoài xu thế tuyển sinh của các đại học lớn trong cả nước trường Đại học Lương Thế Vinh – Tp Nam Định trong mùa tuyển sinh năm nay ngoài các phương thức xét tuyển học bạ THPT và sử dụng kết quả thi TN THPT nhà trường dành 10% chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực cho các ngành: Bác sĩ thú y, Kỹ sư CNTT, Kỹ sư KTXD, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh…

Vì sao cần xây dựng mã ngạch lương, tiêu chuẩn chức danh đối với Cao đẳng Y sĩ đa khoa?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, mặc dù việc đào tạo y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu to lớn của xã hội nhưng đến nay vẫn chưa có mã ngạch lương, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khiến người học băn khoăn, lo lắng.
Điều kiện để người học được miễn giảm 70% học phí Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?
Xét tuyển đại học năm 2024: có bao nhiêu phương thức

Lựa chọn phương thức xét tuyển đại học là điều mà nhiều thì sinh băn khoăn lo lắng bởi để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển cao nhất các bạn học sinh cần lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân.
Dưới 18 điểm nên nộp hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 Trường THPT nào ở TP.HCM dễ trúng tuyển?

Dưới đây là thống kê những trường THPT tại TP.HCM có điểm chuẩn ở mức từ 15-20 trong nhiều năm gần đây để thí sinh tham khảo khi đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.