Thứ tư, 23/03/2022 | 08:36

Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội là phương thức xét tuyển mới được trường đại học Giao thông Vận tải áp dụng trong năm nay, ngoài ra trường vẫn sử dụng các phương thức tuyển sinh như năm ngoái.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường đại học Giao thông vận tải năm 2022

Cập nhật từ ban tuyển sinh đại học trường đại học Lương Thế Vinh, hôm qua ngày 22/3 trường Đại học Giao thông vận tải vừa mới công bố phương án tuyển sinh đại học cho 31 ngành đào tạo hệ chính quy năm 2022.

Dự kiến trường tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu cho cơ sở Hà Nội bao gồm các chương trình đại trà, tiên tiến, chất lượng cao và dành 60 chỉ tiêu cho các trương trình liên kết quốc tế. Trường dành 1.470 chỉ tiêu tại phân hiệu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương án tuyển sinh của trường đại học Giao thông vận tải năm 2022

Cũng giống như hầu hết các trường đại học khác, năm nay đại học Giao thông vận tải cũng sử dụng đa dạng phương thức tuyển sinh đại học. Dự kiến năm nay trường sử dụng 4 phương thức để tuyển sinh bao gồm: Xét tuyển thẳng và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT, xét tuyển dựa trên kết quả đánh giá tư duy của đại học Bách Khoa Hà Nội; xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ 5.0 IELTS trở lên và có tổng điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT trong tổ hợp đạt 12 điểm trở lên gồm Toán và một môn khác ngoại ngữ.

Phương thức xét tuyển mới của đại học Giao thông vận tải

Trong bốn phương thức xét tuyển năm nay thì xét tuyển dựa trên kết quả đánh giá tư duy của đại học Bách khoa Hà Nội là phương thức mới, lần đầu tiên được trường áp dụng để tuyển sinh.

Theo thầy Trần Minh Khương – chuyên viên đào tạo trường đại học Lương Thế Vinh, kỳ thi đánh giá tư duy đã được trường đại học Bách Khoa thực hiện từ năm 2020 trong phạm vi hẹp với hơn 4000 thí sinh tham dự nhưng đã nhận được sự ủng hộ của xã hội và sự đánh giá rất cao của giới chuyên môn. Đây là kỳ thi có tính phân loại học sinh rất cao đồng thời không khuyến khích học sinh học tủ, học lệch, học thêm mà phải có kiến thức sâu rộng, am hiểu nhiều mặt. Năm 2022, trường đại học Bách Khoa Hà Nội mở rộng quy mô kỳ thi này, dự kiến sẽ tổ chức tại 4 địa điểm ở khu vực phía Bắc: Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường ĐH Hàng Hải (Hải Phòng), trường ĐH Vinh (Nghệ An), trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ). Thời điểm dự kiến diễn ra kỳ thi này là khoảng 1 tuần sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc.

Cũng theo thống kê của ban tuyển sinh đại học trường đại học Lương Thế Vinh, năm nay có khoảng 21 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường đại học Bách Khoa Hà Nội làm một trong những phương thức tuyển sinh, trong đó có trường đại học Giao thông vận tải.

Điểm trúng tuyển đại học của trường ĐH Giao thông vận tải trong những năm qua luôn ở ngưỡng khá cao. Năm ngoái, Đại học Giao thông vận tải lấy điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT là từ 15,4 đến 26,35. Trong đó, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Hà Nội lấy cao nhất, ngành Kỹ thuật môi trường tại phân hiệu TP HCM thấp nhất.

Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.
Tốt nghiệp Đại học Y Dược có thể đăng ký học các chuyên khoa nào?

Vừa qua, trong dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực sức khỏe của Bộ Y tế đang có những nội dung quan trọng về chương trình đào tạo, học phí, văn bằng và nhiều khía cạnh khác