Rộng cửa với nguyện vọng bổ sung, Tuyển sinh đại học năm 2022

Thứ hai, 19/09/2022 | 08:48

Sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển ở tất cả các phương thức, nhiều trường ĐH đã thông báo bổ sung chỉ tiêu. Những thí sinh trượt tất cả các NV ở đợt xét tuyển đầu tiên có thể cân nhắc việc xét tuyển bổ sung với một số lưu ý quan trọng.

138A3748_JPXW
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Hàng nghìn cơ hội bổ sung cho thí sinh

Theo thông báo của Bộ Giáo Dục và Đào TẠo, từ tháng 10 đến tháng 12, nếu thiếu chỉ tiêu, các trường tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Thí sinh theo dõi trang thông tin tuyển sinh của các trường để tham gia xét tuyển nếu đủ điều kiện. Ngay từ thời điểm này, nhiều trường đã công bố tiếp tục xét tuyển bổ sung cùng với các điều kiện đi kèm do chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Trường Đại Học Giao thông vận tải TPHCM thông báo tuyển khoảng 500 chỉ tiêu cho 5 ngành, gồm Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Khai thác vận tải, Kinh tế vận tải và Khoa học hàng hải. Trường tuyển bổ sung theo hai phương thức: Xét điểm thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông từ 15 điểm và xét học bạ từ 18 điểm trở lên tùy chuyên ngành. Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung từ ngày 1 đến hết 7-10.

Học viện Hàng không Việt Nam tuyển bổ sung khoảng 370 chỉ tiêu cho 6 ngành đào tạo với mức nhận hồ sơ từ 17 điểm theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, từ 21 điểm theo phương thức xét học bạ và từ 750 điểm theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc gia Hà Nội. Thời hạn cho thí sinh nộp hồ sơ là trước 17h ngày 22/9.

Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu cho 3 ngành CNTT, Công nghệ tài chính và kinh doanh số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics. Nguyên tắc xét tuyển là từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu phân bổ từng ngành. Trường tuyển sinh bổ sung theo 5 phương thức xét tuyển, thời gian nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung dự kiến đến ngày 24-9, có thể kết thúc sớm hơn nếu nhà trường xét tuyển đủ chỉ tiêu bổ sung.

Trường Đại Học Công nghiệp TPHCM tuyển bổ sung 180 chỉ tiêu cho 8 ngành, nhóm ngành tại cơ sở TPHCM và 140 chỉ tiêu cho 4 ngành tại phân hiệu Quảng Ngãi. Mức nhận hồ sơ đều từ 19 điểm. Thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đến 16 giờ ngày 30-9.

Trường Đại Học Kinh tế TPHCM xét tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu cho 7 ngành tại phân hiệu Vĩnh Long. Thời gian xét tuyển bổ sung của Trường ĐH Kinh tế TPHCM - Phân hiệu Vĩnh Long từ 19-9 đến 17giờ ngày 14-10.

Tính đến 18 giờ ngày 18-9, đã có khoảng 20 trường Đại Học trên toàn quốc thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, khác với xét tuyển đợt 1, việc xét tuyển bổ sung sẽ không chung 1 mốc thời gian mà mỗi trường có quy định khác nhau về thời gian bắt đầu, kết thúc. Nên các thí sinh cần hết sức lưu ý để tránh bỏ lỡ cơ hội.

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh năm 2022

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Đại học các ngành ngành Kỹ thuật Xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Bác sĩ Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử hệ chính quy năm 2022 bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã thi tốt nghiệp THPT.

Phạm vi và đối tượng tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh là tất cả học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông trên cả nước. Nhà trường tổ chức xét tuyển nhập học cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022.

Các bạn thắc mắc cần được giải đáp nhiều hơn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.