Tầm nhìn sứ mệnh cơ sở đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao

Thứ năm, 19/10/2023 | 06:57

Trường Đại học Lương Thế Vinh trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành (2003-2023), đã từng bước phát triển bền vững, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Y tế Việt Nam.

danh su xuat cao dog

Phát triển đội ngũ giảng viên Bác sĩ YHCT để nâng cao chất lượng đào tạo

Trong những năm qua, Nhà trường luôn chủ động sáng tạo, đổi mới trong việc xây chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy; xây dựng bộ máy quản lý khoa học, tinh gọn, môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy. Với quan điểm Danh sư xuất cao đồ, muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi nên Hội đồng Trường Đại học Lương Thế Vinh luôn chú trọng việc tuyển dụng, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sĩ y học, tiến sĩ Y khoa để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu nghiên cứu khoa học và giảng dạy thực hành, Nhà trường đã tập trung đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất với 30 phòng phòng ban, bộ môn; 36 giảng đường; 02 phòng học vi tính phòng;  02 phòng học ngoại ngữ;  01 phòng thư viện với trên 1500 đầu sách, tài liệu chuyên khoa, chuyên ngành; 22 phòng thực hành; 02 sân thể thao. Tại các giảng đường và phòng thực hành đều được trang bị máy chiếu, màn chiếu, máy tính xách tay, camera giám sát…

Đặc biệt, các mô hình, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học được Trường Đại học Lương Thế Vinh đầu tư bài bản; các mô hình phục vụ cho đào tạo tiền lâm sàng đều là những mô hình hiện đại... Trong mỗi lớp học đều được lắp đặt đầy đủ máy chiếu projector, camera giám sát, bàn ghế, điều hòa, dụng cụ học tập và thực hành… Hệ thống mạng LAN hiện đại, thuận lợi cho học tập, tra cứu, khai thác thông tin; hệ thống thư viện và phòng đọc với hàng nghìn đầu sách để tham khảo. Ngoài ra, Website Trường Đại học Lương Thế Vinh thường xuyên cập nhật các loại hình đào tạo khác nhau để người học lựa chọn lớp học cho phù hợp với nhu cầu xã hội.

tinh hoa y hoc co truyen 2

Cùng với đó, Nhà trường luôn coi trọng việc hợp tác với các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trong và ngoài tỉnh như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Trung tâm Y tế .… để sinh viên thực tập lâm sàng được tiếp xúc, cọ sát thực tế và có điều kiện thực hành tốt hơn.

Có thể nói, Trường Đại học Lương Thế Vinh đã nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh đã lựa chọn gửi gắm con em theo học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền. Đây là nguồn động viên lớn lao đối với tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường để tiếp tục được mở rộng quy mô đào tạo.

Chia sẻ về định hướng phát triển, PGS.TS Hiệu trưởng, Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết: Nhà trường sẽ tiếp tục “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu của xã hội”. Ngoài ra, Hội đồng Trường Đại học Lương Thế Vinh sẽ thúc đẩy hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm; chú trọng tới việc rèn luyện kỹ năng thực hành tiền lâm sàng chuẩn xác với sự điều trị và khả năng làm việc theo nhóm, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm, đồng thời làm tốt công tác hợp tác quốc tế để trao đổi chuyên môn học thuật./.

Tầm nhìn sứ mệnh cơ sở đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao

Trường Đại học Lương Thế Vinh là đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng

Giáo dục Đại học theo định hướng ứng dụng đang là xu hướng tất yếu ở Việt Nam với mục tiêu chú trọng đào tạo, phát triển năng lực thực hành của sinh viên, gắn kết đào tạo với nhu cầu xã hội theo hướng ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất.
Trường ĐH Lương Thế Vinh áp dụng linh hoạt mô hình giáo dục Quốc tế

Trường ĐH Lương Thế Vinh nhờ sự nỗ lực không ngừng học hỏi các mô hình giáo dục Quốc tế, đã vươn lên mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.
Giới thiệu chung Trường Đại học Lương Thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa hệ, đa trình độ; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao và nghiên cứu khoa học của khu vực châu thổ sông Hồng và cả nước.