Tổng hợp những trường Đại học tốt nhất tại tỉnh Thái Bình

Thứ tư, 25/05/2022 | 08:54

Tổng hợp danh sách các trường Đại học tại Thái Bình bao gồm mã trường, thông tin tuyển sinh, địa chỉ… hy vọng mang lại thuận lợi cho các sĩ tử về việc tìm hiểu thông tin các trường đại học ở Thái Bình.

1. Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế.  Trường là một trong những trường đại học chuyên ngành khoa học sức khỏe chất lượng nhất khu vực miền Bắc, hàng năm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và cả nước nhà nói chung.

Đại học Y Thái Bình là điểm đến ước mơ của nhiều thế hệ học sinh yêu thích chuyên ngành bác sĩ, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

truong-dai-hoc-y-duoc-thai-binh-673792
Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Mã trường Đại học Y Thái Bình: YTB

Các hệ đào tạo gồm: Đào tạo Đại học – Sau đại học – Liên kết quốc tế - Liên thông.

Phương thức xét tuyển: Trường sử dụng 2 phương thức xét tuyển đó là Xét tuyển thẳng và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo tuyển sinh: Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Dược học.

Trường có đội ngũ cán bộ giảng dạy dồi dào kinh nghiệm, có trình độ cao trong ngành Y Dược. Hiện nay, trường có cơ sở vật chất ngày càng được nâng cấp cùng với trang thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học như Labo Y sinh học phân tử, sắc ký lỏng cao áp, hoá phát quang miễn dịch, siêu âm màu, Xquang tăng sáng truyền hình, Máy chụp cắt lớp vi tính, máy điện não đồ 64 kênh,...

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.

2. Trường Đại học Thái Bình

Trường Đại học Thái Bình có tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình, là trường công lập, đa ngành, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh và khu vực.

Mã trường Đại học Thái Bình: DTB

Các hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – liên thông (từ Trung cấp lên Cao đẳng, từ Cao đẳng lên Đại học).

Phương thức tuyển sinh: Trưởng sử dụng 4 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo;  Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT, trung bình chung các môn theo tổ hợp đạt từ 5.0 trở lên; Xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp.

truong-dai-hoc-thai-binh-673804
Trường Đại học Thái Binh

Các ngành đào tạo tuyển sinh: Luật, Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Toán ứng dụng.

Trong những năm qua, trường ĐH Thái Bình không ngừng đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương thức đào tạo. Đại học Thái Bình có đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm; có trình độ lý luận, chuyên môn cao.

Địa chỉ: Xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

3. Đại học Lương Thế Vinh

Liền kề ngay sát Thái Bình còn có một số trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo thuộc địa bàn tỉnh Nam Đinh như trường Đại học Điều Dưỡng Nam Đinh, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và Trường ĐH Lương Thế Vinh (mã trường DTV).

Tiêu biểu trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng, trường đào tạo đa ngành với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế Toán, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, Công nghệ thông tin, Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử.

ltvu-103636
Trường Đại học Lương Thế Vinh

Các hệ đào tạo của trường bao gồm: Cao học, Đại học, Cao đẳng, Liên thông Trung cấp – Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng – Đại học và hệ đào tạo vừa học vừa làm.

Phương thức tuyển sinh (3 phương thức): Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét tuyển dựa trên kết quả đánh giá năng lực.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học 2024 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm ưu tiên được xác định theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định.
Bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển Đại học ngành Bác sĩ đa khoa năm 2024

Các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Đa khoa nên tìm hiểu, so sánh điểm chuẩn đại học ngành Bác sĩ đa khoa các năm trước để dự đoán điểm chuẩn năm nay và căn cứ theo lực học của mình để đăng ký dự tuyển vào trường phù hợp.
Tuyển sinh đại học 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh lưu ý khoảng thời gian này để tập dượt đăng ký dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh được chọn một trong 7 ngoại ngữ để thi tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh lớp 12 được chọn dự thi một trong 7 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.