Trường Đại học Lương Thế Vinh trỗi dậy phát triển khi được rót vốn đầu tư

Thứ hai, 07/10/2024 | 14:50
Theo dõi ULTV trên

Hội đồng Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, trong bối cảnh hiện nay để giáo dục đại học thực sự phát triển thì việc đầu tư một cách trọng điểm vào một số ngành nghề để đáp ứng được nhu cầu của xã hội của địa phương và thị trường lao động.

ImportedPhoto.749978331.321062

Chia sẻ với tạp chí khoa học công nghệ y khoa, Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Lương Thế Vinh bày tỏ, hiện nay, các trường đại học nói chung hiện nay đều có nguồn thu chính từ học phí. Do đó, cần phải có nguồn lực đầu tư và cách làm bài bản giúp cho các trường đại học Lương Thế Vinh có cơ hội bứt phá.

Nghị quyết của hội đồng Trường Đại học Lương Thế Vinh cũng đã xác định "Tập trung đầu tư chiều sâu về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực ở một số ngành, nghề nhằm tạo đột phá, chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về chất lượng đào tạo; chú trọng các ngành, lĩnh vực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế tri thức, kinh tế số, khoa học cơ bản, kỹ thuật, công nghệ và các ngành mới như nhóm ngành sức khoẻ.

Hay nói cách khác, chỉ khi đầu tư đúng, đủ thì Nhà trường mới có khả năng tạo ra sản phẩm đào tạo tương đương với các cơ sở giáo dục lớn trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tuy nhiên, cũngcần xem xét đầy đủ đến tính đặc thù về vùng miền và lĩnh vực đào tạo thế mạnh truyền thống của Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Cũng theo Phó Giáo sư Mai Quốc Chánh, mỗi trường đại học đều có bề dày lịch sử phát triển với những thế mạnh riêng và vai trò ở một khu vực địa lý trong vùng ảnh hưởng của Nhà trường trong công tác tuyển sinh, đào tạo đối với một số ngành nghề, lĩnh vực đào tạo nhất định.

Hiện, Trường Đại học Lương Thế Vinh đã và đang nỗ lực tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và mở rộng đối tác để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực có trình độ cao về cả về quy mô, và chất lượng, đáp ứng trực tiếp nhu cầu nhân lực của khu vực đồng bằng sông Hồng nói riêng, và quốc gia nói chung.

Đồng tình với quan điểm trên, Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn cho rằng, trường đại học vốn là cái nôi tri thức để cung ứng đội ngũ nhân lực chất lượng cho địa phương và xã hội nên cần đầu tư cho cái “nôi tri thức” là rất cần thiết.

ImportedPhoto.749978390.416957

Hội đồng Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết sẽ đầu tư sâu về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất thông minh hiện đại, … Từ đó, tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được xu thế phát triển của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Trường Đại học Lương Thế Vinh với sứ mệnh mang lại lợi ích tốt nhất cho người học từ các hoạt động đào tạo chất lượng cao về các ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản trị, sức khoẻ đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học cho doanh nghiệp góp phần phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Nam Định và các tỉnh lân cận như tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hoá, Thái Binh. Phương châm đào tạo của Trường Đại học Lương Thế Vinh là gắn chặt việc đào tạo với các doanh nghiệp sử dụng lao động để tạo nên mối liên kết lợi ích: Nhà trường - Người học - Doanh nghiệp nhằm giúp người học tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc tại các doanh nghiệp.

Trường Đại học Lương Thế Vinh trỗi dậy phát triển khi được rót vốn đầu tư

Trường Đại học Lương Thế Vinh xây dựng mô hình Đại học thông minh

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học tư thục được Bộ GD&ĐT xếp vào nhóm trường trường đại học đa ngành, có vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia Việt Nam với định hướng phát triển thành Đại học thông minh.
Cơ sở vật chất Trường Đại học Lương Thế Vinh có đầu tư tốt không?

Bên cạnh ưu đãi miễn 100% học phí cho tân sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Lương Thế Vinh cam kết tăng cường trải nghiệm học tập và tạo ra một môi trường học tập chất lượng cho sinh viên với hệ thống các phòng thực hành với đầy đủ thiết bị hiện đại, sinh viên ra trường được hỗ trợ việc làm, có nhiều chính sách ưu đãi là những lợi thế của trường.
Cơ sở vật chất

Tổng diện tích tự nhiên của nhà trường là 6,7 ha, trong đó diện tích khoảng 14.000 m2 sử dụng cho xây dựng nhà làm việc, giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thí nghiệm..., phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.