Trường Đại học Y Dược Thái Bình tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới năm 2022

Thứ tư, 25/05/2022 | 09:31

Tuyển sinh 2022, dự kiến trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ mở thêm ngành Kỹ thuật Y học xét nghiệm và tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay lên 1.050 sinh viên.

Thong-tin-tuyen-sinh-truong-Dai-hoc-Y-duoc-Thai
Trường Đại học Y Dược Thái Bình tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới năm 2022

Mở thêm ngành mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh:

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế.  Trường là một trong những trường đại học chuyên ngành khoa học sức khỏe chất lượng nhất khu vực miền Bắc, hàng năm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và cả nước nhà nói chung. Đây là điểm đến ước mơ của nhiều thế hệ học sinh yêu thích chuyên ngành bác sĩ, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, ngay từ các thông báo công bố từ giữa tháng 2, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã cho biết dự kiến tuyển sinh năm nay của trường tăng. Cụ thể trường chủ trương tuyển sinh 1.050 chỉ tiêu, tức là đã tăng hơn 60 chỉ tiêu so với năm 2021 ( năm 2021 trường tuyển sinh 990 sinh viên).

Chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành cụ thể là: Ngành Y khoa vẫn giữ số lượng tuyển sinh nhiều nhất là 550 sinh viên, ngành Dược học tuyển sinh 180 chỉ tiêu, ngành điều dưỡng tuyển sinh 140 chỉ tiêu, hai ngành Y học cổ truyền và Y học dự phòng mỗi ngành lấy 60 chỉ tiêu.

Năm nay trường Đại học Y Dược Thái Bình công bố mở thêm ngành mới đó là ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học, với chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo năm đầu là 60 sinh viên.

Phương thức tuyển sinh:

Như mọi năm, trường Y Dược Thái Bình vẫn tuyển sinh đại học bằng 2 phương thức: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong đó phương thức xét tuyển chủ yếu là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Tổ hợp xét tuyển: Năm nay thay vì chỉ sử dụng tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) để xét tuyển hầu hết ngành, trừ Dược học tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) như mọi năm thì Trường Đại học Y Dược Thái Bình dự kiến bổ sung các tổ hợp mới gồm A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).

truong-dai-hoc-y-duoc-thai-binh-673792
Trường Đại học Y Dược Thái Bình tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới năm 2022

Trong trường hợp các thí sinh cuối danh sách bằng điểm nhau, trường sẽ ưu tiên người có điểm thi Toán cao hơn, sau đó là thứ tự nguyện vọng.

Phương thức xét tuyển thẳng, trường Đại học Y Dược Thái Bình dành tối đa 10% chỉ tiêu dành cho những thí sinh đáp ứng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển, thí sinh được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển (theo thang 30) nếu thuộc một trong các nhóm: đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trở lên; có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELS, TOEFL iBT); dự thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022. Điểm cộng dao động 1-4, tùy vào thành tích của thí sinh. Nếu thuộc nhiều nhóm, các em chỉ được cộng mức cao nhất.

Điểm chuẩn năm 2021, ngành Y khoa của trường Đại học Y Dược Thái Bình lấy điểm chuẩn cao nhất 26,9 điểm. Ba ngành khác cũng lấy trên 24 điểm là Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, duy nhất Y học dự phòng lấy 22,1 điểm.

Từ khóa: Y Dược Thái Bình
Từ năm 2024, nhiều ngành học khối Sức khỏe được miễn 100% học phí

Từ năm 2024, nhiều ngành học khối Sức khỏe được miễn 100% học phí

Theo Luật sư Lê Văn Kiên cho biết: từ ngày 1/1/2024, Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 sẽ chính thức có hiệu lực, quy định một số chuyên ngành khối Sức khỏe sẽ được miễn 100% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí toàn khóa học cho người học.
Khối ngành Y – Dược gồm những chuyên ngành nào và cơ hội việc làm nhóm ngành sức khoẻ?

Khối ngành Y – Dược gồm những chuyên ngành nào và cơ hội việc làm nhóm ngành sức khoẻ?

Nhóm ngành sức khỏe đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT muốn theo học ngành Y – Dược. Vậy, khối ngành sức khỏe gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm và thu nhập từng ngành nghề Y – Dược như thế nào?
Xét tuyển lớp 10 Sài Gòn hệ phổ thông Cao đẳng 9+ và được Miễn 100% học phí năm 2024

Xét tuyển lớp 10 Sài Gòn hệ phổ thông Cao đẳng 9+ và được Miễn 100% học phí năm 2024

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh lớp 10 hệ phổ thông cao đẳng 9+ học song song chương trình THPT Sài Gòn và Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.
Đại học Y ngành nào có mức thu nhập cao nhất?

Đại học Y ngành nào có mức thu nhập cao nhất?

Nhiều năm gần đây, nhóm ngành Y dược là một trong những ngành có mức thu nhập ổn định và cao nhất. Với sự phát triển của ngành Y tế hiện nay, sinh viên ngành Y có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.
Đăng ký trực tuyến