Thứ tư, 08/06/2022 | 09:43

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Dự kiến trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 203 điểm thi tại các trường THPT và một số trường THCS.

203 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tổ chức tại Hà Nội

Bố trí của Sở GD&ĐT Hà Nội trong công tác tổ chức thi vào 10 THPT:

Theo Danh sách, lịch và môn thi vào lớp 10 của 63 tỉnh, thành được tổng hợp bởi ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh thì Hà Nội, TP HCM và hầu hết tỉnh, thành trên phạm vi cả nước đều tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trong tháng 6 với ba môn chính là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Cụ thể lịch thi vào lớp 10 công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/6. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội đang triển khai tổ chức 203 điểm thi tại các trường THPT và THCS trên địa bàn toàn thành phố.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là điểm thi có nhiều phòng thi nhất là với 48 phòng; theo sau là điểm thi của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ với 40 phòng thi, điểm thi trường THPT Ngọc Tảo có 40 phòng thi, điểm thi trường THPT Chu Văn An có 39 phòng thi, điểm thi THPT Quốc Oai có 38 phòng thi, điểm thi trường THPT Nguyễn Du Thanh Oai có 36 phòng thi...

Hầu hết tất cả các điểm thi đều có tối đa 2 phòng thi dự phòng theo quy định để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi đó các thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 các Trường chuyên sẽ thi tại các địa điểm THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Chu Văn An, THCS Lê Quý Đôn Cầu Giấy,  THCS Ba Đình, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THCS Nguyễn Công Trứ Ba Đình, THCS Lê Quý Đôn Hà Đông, THCS Phú La Hà Đông, THCS Trần Đăng Ninh Hà Đông,  THPT Sơn Tây.

Ngoài việc thiết lập các địa điểm thi, trong thời gian này Sở GD&ĐT Hà Nội cũng công bố địa điểm làm phách bài thi tự luận tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội. Địa điểm chấm bài thi tự luận môn Toán tại Trường THPT Phan Đình Phùng; Chấm bài thi tự luận môn ngữ văn tại Trường THPT Chu Văn An; Chấm bài thi tự luận môn chuyên tại Trường THPT Việt Đức và chấm bài thi trắc nghiệm tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội.

203 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tổ chức tại Hà Nội

Cụ thể danh sách các địa điểm thi như sau:

Nguồn tổng hợp: https://ultv.edu.vn/