Ưu tiên khi xét chuyển chuyên nghiệp trong CAND

Thứ tư, 05/10/2022 | 08:23

Thực hiện Quyết định số 64/QĐ-TTg ngày 19-9-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023. Bộ trưởng Bộ CA phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

0ad649108d52640c3d43
Ưu tiên khi xét chuyển chuyên nghiệp trong CAND nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển và chất lượng đội ngũ cán bộ CAND.

Bộ trưởng Bộ CA phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023 đối với Công an đơn vị, địa phương.

Đặc biệt, theo Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an, để nâng cao chất lượng nguồn tuyển và chất lượng đội ngũ cán bộ Công An Nhân Dân. Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp ĐH chính quy đạt loại Khá trở lên thuộc danh mục ngành- chuyên ngành tốt nghiệp tương tự như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển đại học văn bằng 2 vào Công An Nhân Dân hoặc đã tốt nghiệp và được cấp bằng đào tạo trình độ sau ĐH, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp Đảng CSVN thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong Công An Nhân Dân sẽ được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng Hai nghiệp vụ Công an tại các trường Công An Nhân Dân.

Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp ĐH chính quy loại Trung bình thuộc danh mục ngành, chuyên ngành tốt nghiệp tương tự như danh mục ngành, chuyên ngành dự tuyển ĐH văn bằng 2 vào Công An Nhân Dân, quá trình phục vụ tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được kết nạp vào Đảng CSVN thì sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND được cộng 5 điểm vào tổng điểm xét chuyển chuyên nghiệp và cử đi đào tạo văn bằng HAi nghiệp vụ Công an tại các trường Công An Nhân Dân sau khi có quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp theo quy định.

Công an các đơn vị, địa phương áp dụng chủ trương nêu trên từ năm 2024 trở đi, bắt đầu đối với số chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2022, hết hạn phục vụ tại ngũ năm 2024.

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh đại học 2022

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Đại học các ngành ngành Kỹ thuật Xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Bác sĩ Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử hệ chính quy năm 2022 bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã thi tốt nghiệp THPT.

Phạm vi và đối tượng tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh là tất cả học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông trên cả nước. Nhà trường tổ chức xét tuyển nhập học cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022.

Các bạn thắc mắc cần được giải đáp nhiều hơn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Tổ chức kỳ thi năm 2023 đúng quy định, đảm bảo đặc thù tuyển sinh CAND

Năm 2023, công tác tuyển sinh của Bộ Công an sẽ bám sát các quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an để tổ chức đúng quy định, bảo đảm tính đặc thù của tuyển sinh CAND.
Nghề nghiệp và những định hướng nghề nghiệp thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0

Chương trình do Sở GD-ĐT phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP. Hồ Chí Minh, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển GD-ĐT phía Nam (Bộ GD-ĐT) tổ chức tại Trung tâm GDTX huyện Long Điền - Đất Đỏ.
Nâng bước thủ khoa năm 2022: Sinh viên được truyền lửa “khởi nghiệp”

Hơn 100 sinh viên đã có dịp nghe những chia sẻ và trao đổi cùng với TS Nguyễn Vinh Quang, Founder Tổ chức hướng nghiệp quốc tế Mr. Q với chủ đề “Khởi nghiệp cuộc đời”.
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết kỷ lục 40 ngày

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.