Bác sĩ Thú y: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao

Thứ hai, 28/11/2022 | 15:24

Cùng với sự phát triển của kinh tế và chất lượng cuộc sống, con người cũng ngày càng quan tâm hơn đến chăm sóc vật nuôi. Chính vì vậy mà ngành Bác sĩ Thú y đang ngày càng khởi sắc cả về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập.

bac-si-thu-y-co-hoi-nghe-nghiep-muc-thu-nhap-1

Ngành Bác sĩ Thú y là gì?

Bác sĩ Thú y là ngành chuyên nghiên cứu và đào tạo năng lực chuyên môn thuộc lĩnh vực Thú y. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp khả năng chẩn đoán, phòng bệnh và điều trị đối với các hoạt động chăn nuôi; khả năng thực hiện các thao tác tại phòng thí nghiệm; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi, ....

Cơ hội nghề nghiệp ngành Bác sĩ Thú y

Theo thống kê, nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp được dự báo là sẽ thiếu khoảng 3 triệu lao động. Vậy nên Bác sĩ Thú y được coi là một trong những ngành nghề có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

bac-si-thu-y-co-hoi-nghe-nghiep-muc-thu-nhap-2

Giảng viên ngành Bác sĩ Thú y Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ có cơ hội làm việc tại những đơn vị sau:

-  Các phòng khám, bệnh viện hoặc phòng xét nghiệm thú y.

-  Các công ty thuốc thú y, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.

-  Các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, khu bảo tồn động vật hoang dã, công viên, trại chăn nuôi, gia súc - gia cẩm.

-  Các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước: Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục Thú y của Tỉnh, quận, huyện, các cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm, thủy hải sản hoặc các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái.

-  Tự kinh doanh thuốc thú y, phòng khám, bệnh viện thú y hoặc trại chăn nuôi.

-  Chuyên viên nghiên cứu tại các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y.

-  Làm giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo chuyên ngành Thú y.

>>> Xem thêm: Những công việc “hot” dành cho sinh viên ngành Bác sĩ thú y khi tốt nghiệp

Mức thu nhập ngành Bác sĩ Thú y

Do đây là một ngành nghề đặc thù và cơ hội nghề nghiệp cao nên sau khi ra trường, sinh viên ngành Bác sĩ Thú y dễ dàng có công việc với mức thu nhập ổn định.

Theo thống kê, lương khởi điểm của Bác sĩ Thú y mới ra trường là 6 - 8 triệu đồng/ tháng và tăng theo kinh nghiệm, kỹ năng. Đối với những người đã có kinh nghiệm hoặc liên quan đến kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi mức thu nhập có thể từ 15 - 20 triệu đồng/ tháng.

Nên lựa chọn học ngành Bác sĩ Thú y ở đâu?

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức thu nhập cao vậy nên ngành Bác sĩ Thú y đang nhận được sự quan tâm của xã hội. Việc học tập tại cơ sở và hệ đào tạo nào trở thành mối bận tâm hàng đầu của rất nhiều thí sinh và phụ huynh.

bac-si-thu-y-co-hoi-nghe-nghiep-muc-thu-nhap-3

>>> Tham khảo: Những trường đào tạo ngành thú y tốt nhất Việt Nam hiện nay

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học uy tín thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 2022, nhà trường bắt đầu đào tạo ngành Bác sĩ Thú y hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT. Với đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cùng môi trường đào tạo quy mô, hiện đại đây sẽ là cơ hội để các sinh viên được học tập và nghiên cứu bài bản.

Bạn yêu thích ngành Bác sĩ Thú y, mong muốn có một công việc ổn định và thu nhập cao vui lòng liên hệ Trường Đại học Lương Thế Vinh để được tư vấn:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LƯƠNG THẾ VINH

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Hotline: 03.5982.5982  -  038.259.8259

Bác sỹ thú y và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Bác sỹ thú y và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Bác sỹ thú y hiện là ngành nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh và học sinh. Đồng thời, đây còn là ngành thuộc top dễ xin việc nhất sa khi ra trường.
Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Học Bác sĩ Thú y ở Trường Đại học Lương Thế Vinh có gì khác biệt?

Là một trong những ngành thế mạnh của Trường Đại học Lương Thế Vinh, Bác sĩ Thú y có chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, mang tính cạnh tranh, khác biệt, tập trung mũi nhọn kỹ năng thực hành
Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Học Bác sĩ Thú y và những điều thú vị

Bác sĩ Thú y hiện là ngành nghề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ và là ngành thuộc top thu nhập cao, dễ xin việc nhất. 
Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Các trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y tốt nhất hiện nay

Các mùa tuyển sinh đại học những năm gần đây, Bác sỹ thú y là một trong những ngành nhận được nhiều quan tâm từ các bạn trẻ. Cùng ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh tìm hiểu các trường đang đào tạo ngành học này nhé.
Đăng ký trực tuyến