Bùng nổ kinh doanh dịch vụ thể thao sân pickleball ở tỉnh Nam Định

Thứ bảy, 05/10/2024 | 10:38
Theo dõi ULTV trên

Gần đây, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao nắm bắt nhu cầu ngày càng cao về giải trí và tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khoẻ trên địa bàn các tỉnh, thành phố nên đã đầu tư xây dựng nhiều sân chơi Pickleball, sân bóng đá phục vụ nhu cầu xã hội.

05.10.5

Pickleball, một môn thể thao mới nổi tại Việt Nam, đang nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những người yêu thể thao ở các tỉnh thành phố trên cả nước và thành phố Nam Định cũng không ngoại lệ. Với lối chơi đơn giản, phù hợp cho mọi lứa tuổi, Pickleball đã trở thành lựa chọn của nhiều người lớn tuổi, thanh thiếu niên, sinh viên. Nắm bắt xu hướng này, đầu năm 2024, Trường Đại học Lương Thế Vinh đã đầu tư gần 2 tỷ đồng để xây dựng cụm sân 15 sân pickleball trong khuôn viên khu giáo dục thể chất với tiêu chuẩn quốc gia trên diện tích 8000m², cùng hệ thống chiếu sáng hiện đại, phòng thay đồ, WC tiêu chuẩn 4 sao và khu vực nghỉ ngơi, quầy Bar tiện nghi. Đây cũng là sân Pickleball đầu tiên tại thành phố Nam Định đủ điều kiện tổ chức các giải đấu đạt tiêu chuẩn Quốc gia. Ngoài ra, Trường Đại học Lương Thế Vinh còn mở các lớp đào tạo dạy cho người mới chơi pickleball với sự hỗ trợ của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Dịch vụ thể dục thể thao hiện đang phát triển mạnh mẽ nhờ nhu cầu nâng cao sức khỏe và thể chất của người dân thành phố Nam Định ngày càng tăng. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đầu tư mở rộng các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao với nhiều loại hình như bóng đá, quần vợt, yoga, gym, bơi lội,... Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao cũng không ngừng cải thiện điều kiện vật chất và nâng cao trình độ huấn luyện viên để thu hút người tập.

Việc phát triển các loại hình dịch vụ thể dục thể thao đã giúp người dân trên toàn tỉnh Nam Định có thêm nhiều lựa chọn tập luyện phù hợp với sở thích và sức khỏe. Để thu hút người tập luyện thể dục thể thao, các câu lạc bộ thể thao còn thường xuyên mở lớp mới, đưa ra gói ưu đãi, tổ chức các giải thể thao phong trào bóng đá phong trào được tổ chức tại sân bóng đá Trường Đại học Lương Thế Vinh.

05.10.6

Pickleball Việt Nam cần được quản lý để chuyên nghiệp hơn

Sau khi thành lập bộ môn Pickleball do Cục Thể dục thể thao quản lý, Liên đoàn Pickleball Việt Nam cũng sẽ được thành lập trong năm 2025, để môn thể thao mới lạ này được phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Giải quốc gia PickleBall đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Từ ngày 7 - 13/10, giải vô địch Pickleball các CLB Quốc gia năm 2024 sẽ diễn ra tại TP Thái Bình. Đây là giải đấu cấp Quốc gia đầu tiên được tổ chức đối với môn Pickleball kể từ khi du nhập vào Việt Nam.

Giải sẽ được chia thành 2 nhóm thi đấu gồm: Hệ phong trào và hệ chuyên nghiệp với 3 nhóm tuổi theo quy định của Ban Tổ chức gồm: Dưới 35 tuổi, từ 35 - 49 tuổi, từ 50 tuổi trở lên. Tại giải đấu, các vận động viên sẽ cùng tham gia tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Ban Tổ chức sẽ áp dụng luật thi đấu của Liên đoàn Pickleball châu Á.

Cục Thể dục thể thao sẽ giám sát công tác thực hiện tổ chức giải đấu trên. Mục đích trên hết của giải đấu là tạo sân chơi cho tất cả người đam mê Pickleball cả nước tham gia. Trước đó, đầu tháng 5/2024, giải Pickleball châu Á mở rộng 2024 được tổ chức tại TPHCM. Giải đấu do Liên đoàn Pickleball châu Á phối hợp cùng đơn vị TPHCM tổ chức đã thu hút đông đảo người chơi môn này ở trong nước và các tay vợt quốc tế. Pickleball phù hợp với tố chất nhanh nhẹn và khéo léo. Sau một quãng thời gian ngắn du nhập vào Việt Nam, phong trào tập luyện bộ môn này đã nhanh chóng lan rộng tại các tỉnh thành phố ở Việt Nam.

Bùng nổ kinh doanh dịch vụ thể thao sân pickleball ở tỉnh Nam Định

Pickleball – Môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi

Pickleball là một môn thể thao được chơi trên sân có kích thước tương tự sân cầu lông, với lưới thấp và sử dụng vợt nhỏ cùng một quả bóng nhựa có lỗ. Môn thể thao này có thể chơi đơn hoặc đôi, với mục tiêu là đánh bóng qua lưới để đối phương không đỡ được hoặc để bóng chạm vào phần sân của họ.
Những điều cần biết để tránh bị chấn thương khi chơi Pickleball

Pickleball là môn thể thao phổ biến và hấp dẫn, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ chấn thương nếu không cẩn thận. Để đảm bảo sức khỏe và tránh các chấn thương không mong muốn, điều quan trọng là người chơi cần hiểu rõ những nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh hiệu quả.
Pickleball: Cách chơi an toàn trong trào lưu thể thao mới

Gần đây, pickleball đã nhanh chóng trở thành bộ môn thể thao được ưa chuộng tại Việt Nam. Với sự kết hợp giữa tennis, cầu lông và bóng bàn, pickleball không chỉ mang đến sự thú vị mà còn rất tốt cho sức khỏe, trở thành một lựa chọn lý tưởng cho nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi.