Có được tuyển sinh đào tạo từ xa Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền không?

Thứ ba, 06/02/2024 | 10:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thông tư 28/2023/TT-BGDĐT, kèm quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học và có hiệu lực từ ngày 12 tháng 2 năm 2024 áp dụng đối với các ngành tuyển sinh hình thức đào tạo từ xa trình độ đại học.

dao tao tu xa bac si yhct

Theo thông tư này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn công tác đào tạo từ xa ngành được xác định là hình thức đào tạo có 50% tổng khối lượng của chương trình đào tạo trở lên được thực hiện theo một hoặc kết hợp giữa phương thức đào tạo từ xa mạng máy tính và viễn thông, thư tín, phát thanh - truyền hình.

Trường Đại học Lương Thế Vinh sẽ báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để xin thực hiện chương trình đào tạo từ xa đối với những ngành đã có quyết định mở ngành đào tạo và đã tuyển sinh tối thiểu 3 khóa liên tục theo hình thức chính quy kể từ năm 2024 trở đi trừ nhóm ngành sức khoẻ là Bác sĩ Y học cổ truyền.

Không thực hiện đào tạo từ xa đối với Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền

Theo PGS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết: Điểm khác biệt lớn nhất so với thông tư năm 2017, quy chế lần này quy định không thực hiện đào tạo từ xa đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Do vậy, Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo không tuyển sinh đào tạo từ xa đối với ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, Nhà trường chỉ làm đề án tuyển sinh đào tạo từ xa đối với những ngành không thuộc nhóm ngành sức khoẻ theo đúng quy định tại thông tư 28/2023/TT-BGDĐT.

Theo PGS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết thêm: Tổng thời gian đào tạo từ xa không ngắn hơn hệ đào tạo Đại học chính quy.

Thầy Lê Trọng Phương, Phó Phòng đào tạo Trường Đại học Lương Thế Vinh nhấn mạnh: Đối với người học liên thông đã được miễn trừ khối lượng tín chỉ tích lũy, thời gian tối đa để người học hoàn thành khóa học được xác định trên cơ sở thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khóa giảm tương ứng với khối lượng được miễn trừ. Do vậy, chương trình đào tạo từ xa sẽ được Nhà trường công bố công khai đối với người học trước khi tuyển sinh và trước khi bắt đầu khóa học trước khi áp dụng để cho người học biết.

yhct trung hoa

Hoạt động thực hành, thực tập, thực tế được tổ chức ở ngoài cơ sở đào tạo

Hoạt động giảng dạy, học tập được thực hiện tại cơ sở đào tạo của Nhà trường tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định; riêng những hoạt động thực hành, thực tập, trải nghiệm thực tế, tự học, tự nghiên cứu và giảng dạy trực tuyến có thể được tổ chức ở ngoài cơ sở đào tạo theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Hoạt động học thực hành lâm sàng bao gồm thực hành tại bệnh viện do cổ đông Trường Đại học Lương Thế Vinh đầu tư xây dựng là Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định và các cơ sở y tế công lập khác như Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Nam Định, và Bệnh Viện Châm Cứu Trung ương tại Hà Nội cho phép sinh viên ngành Y học cổ truyền có những trải nghiệm đa dạng, phong phú.

Cam kết chất lượng đào tạo Bác sĩ YHCT dựa trên chuẩn năng lực hành nghề

Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trong ít Trường Đại học có cổ đông đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nam Định với quy mô 250_giường_bệnh để khám điều trị chăm sóc sức khỏe nhân dân và cũng là nơi thực hành thực tập, thực tế cho sinh viên ngành sức khỏe đáp ứng tốt yêu cầu Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Sinh viên Y học cổ truyền Trường Đại học Lương Thế Vinh không chỉ được đào tạo sâu y lý và chắc về y thuật mà còn vững về kỹ năng giao tiếp với người bệnh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ tiếng Anh, Tiếng_Trung_Quốc để trở thành một Bác sĩ Đông Y giỏi toàn diện trong tương lai.

Giảng_viên của Trường Đại học Lương Thế Vinh là những tiến sĩ, giáo sư đầu ngành y học cổ truyền, có thâm niên kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và đã từng giảng dạy tại các Trường Đại học Y học cổ truyền, các bệnh viện yhct lớn trên toàn quốc.

mien hoc phi nam 2024

Xét tuyển Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền và miễn tới 100% học phí năm 2024

- Miễn 100% học phí năm 2024 đối với thí sinh nhập học ngành Y học cổ truyền năm 2024 trúng tuyển theo phương thức 100 và phương thức 200.

- Miễn 50% học phí năm 2024 đối với tất cả thí sinh nhập học ngành Y học cổ truyền năm 2024 trúng tuyển theo phương thức 500.

- Miễn 100% tiền ở ký túc xá năm 2024.

Thời gian đào tạo 06 năm, cấp bằng Bác sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy

Hình thức nhận đăng ký xét tuyển ngành Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024

- Đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Đại học Lương Thế Vinh

- Đăng ký: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Hình thức nhận hồ sơ: Nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh có đảm bảo.

Địa điểm nhận hồ sơ: Trường Đại học Lương Thế Vinh, đường Cầu Đông, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Điện thoại: 03.5982.5982;  03.8259.8259.

Top 10+ Trường Đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền tuyển sinh năm 2024

Top 10+ Trường Đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền tuyển sinh năm 2024

Bác sĩ Y học cổ truyền là chương trình đạo tạo ngành Y học cổ truyền hiện được nhiều thí sinh quan tâm và theo học hiện nay. Năm 2024, có nhiều trường đạo tạo ngành y học cổ truyền, vì vậy cần tìm hiểu và lựa chọn trường y học cổ truyền tốt nhất.
Bác sĩ y học cổ truyền có được kết hợp với y học hiện đại để khám, chữa bệnh không?

Bác sĩ y học cổ truyền có được kết hợp với y học hiện đại để khám, chữa bệnh không?

Bộ Y tế chủ trương cho kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh nhằm khai thác các ưu điểm và hạn chế nhược điểm của mỗi nền Y học Đông Y và Tây y để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế.
Trao tặng Laptop cho sinh viên Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền

Trao tặng Laptop cho sinh viên Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền

Trường Đại học Lương Thế Vinh trao tặng 39 Laptop, trị giá hơn 18 triệu đồng/Laptop cho sinh viên lớp Y1 ngành Bác sĩ Y học cổ truyền với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng để các em làm công cụ phục vụ học tập trong quá trình học tập.
Tuyển sinh Đại học ngành Y học cổ truyền và được miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Đại học ngành Y học cổ truyền và được miễn 100% học phí năm 2024

Y học cổ truyền bắt nguồn từ Trung Quốc (中 医) là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương - Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng YHCT chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương - Ngũ Hành trong cơ thể cân bằng làm cho cơ thể cường tráng.
Đăng ký trực tuyến